Giả lãnh đạo tỉnh gọi điện ‘dọa’ lãnh đạo xã để lừa đảo

Giả lãnh đạo tỉnh gọi điện ‘dọa’ lãnh đạo xã để lừa đảo

Các đối tượng lừa đảo xưng là lãnh đạo sở, ngành tỉnh Bến Tre gọi điện cho lãnh đạo các cơ quan, đơn vị cấp xã để lừa đảo nhằm chiếm đoạt tài sản.

Ngày 9-1, Công an tỉnh Bến Tre cho biết vừa đề nghị Ủy ban Mặt trận Tổ quốc, đoàn thể, các sở, ban, ngành, địa phương trên địa bàn tỉnh Bến Tre thông báo đến cán bộ, công chức, viên chức và nhân dân biết về hình thức lừa đảo mới để cảnh giác.

Theo đó, thời gian gần đây, trên địa bàn tỉnh Bến Tre nổi lên tình trạng các đối tượng xấu sử dụng số điện thoại di động gọi đến các cơ quan, chính quyền địa phương (chủ yếu là lãnh đạo cấp xã) xưng danh là lãnh đạo một số sở, ngành để trao đổi.

Nội dung trao đổi thường là các lãnh đạo xã có liên quan đến các sai phạm hay vi phạm trong công tác, hoặc có liên quan đến việc tạo lập tài khoản Facebook có hành vi vi phạm pháp luật. Sau đó, các đối tượng này tiếp tục dẫn dắt bị hại rồi chiếm đoạt tài sản, tiền bạc.

Giả lãnh đạo tỉnh gọi điện 'dọa' lãnh đạo xã để lừa đảo
Giả lãnh đạo tỉnh gọi điện ‘dọa’ lãnh đạo xã để lừa đảo

Công an tỉnh Bến Tre cũng đã công bố hàng loạt số điện thoại thường xuyên thực hiện hành vi nói trên gồm: 0889.722…, 0812.577…, 0883.820…, 0934.534…

“Đây là hoạt động có dấu hiệu lừa đảo, ảnh hưởng đến uy tín của lãnh đạo địa phương, đồng thời khuyến cáo khi có cuộc gọi đến tự xưng là cán bộ, lãnh đạo các cơ quan nhà nước, đề nghị không làm theo yêu cầu của đối tượng, không cung cấp thông tin cá nhân, không chuyển tiền vào tài khoản lạ.

Các cơ quan nhà nước nếu làm việc với người dân, cán bộ thì sẽ có giấy mời, giấy triệu tập và làm việc trực tiếp tại các trụ sở cơ quan, không làm việc online qua mạng, qua điện thoại”, Công an Bến Tre khuyến cáo.

Nguồn: Báo tuổi trẻ

*************

LUẬT TƯ MINH – TÂM SÁNG TRÍ MINH

⚖️Công Ty Luật TNHH Tư Minh  

👉Địa chỉ: Số 16 Đường D21 P. Phước Long B, Tp Thủ Đức

☎ Hotline: 1900 299 208 

Website: www.luattuminh.vn

*****************************

LUẬT SƯ VŨ XUÂN HOẰNG – LUẬT TƯ MINH 

– Đội ngũ Luật sư giỏi, 20 năm kinh nghiệm. 

– Tư vấn, xử lý gần 10,000 nhiều vụ kiện lớn nhỏ. 

– Trung thực, minh bạch, bảo mật, có trách nhiệm 

– Luôn bảo vệ quyền lợi tốt nhất cho mọi khách hàng 

LUẬT TƯ MINH – TÂM SÁNG TRÍ MINH

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *