Xử phạt chung cư chưa nghiệm thu phòng cháy đã cho dân vào

Xử phạt chung cư chưa nghiệm thu phòng cháy đã cho dân vào

Liên tiếp hai chung cư chưa nghiệm thu phòng cháy đã cho dân vào ở bị xử phạt tại Bình Dương, trong đó có trường hợp bị phạt vẫn không chấp hành.

Ngày 4-1, trao đổi với Tuổi Trẻ Online về việc các chung cư chưa nghiệm thu phòng cháy đã cho dân vào ở, lãnh đạo UBND TP Thuận An cho biết đã có quyết định xử phạt và có báo cáo về các chung cư vi phạm.

Với khu căn hộ, thương mại dịch vụ cao tầng Opal Skyline trên đường Nguyễn Văn Tiết do Công ty cổ phần đầu tư kinh doanh bất động sản Hà An (công ty con thuộc Tập đoàn Đất Xanh) làm chủ đầu tư, tháng 1-2024 UBND TP Thuận An đã ra quyết định xử phạt 90 triệu đồng.

Lý do, công ty đưa bộ phận công trình, hạng mục công trình xây dựng vào sử dụng khi chưa tổ chức nghiệm thu theo quy định

Ngoài phạt tiền, UBND TP còn buộc chủ đầu tư là Công ty Hà An phải khắc phục hậu quả. Trong vòng hai tháng kể từ khi nhận được quyết định xử phạt, chủ đầu tư phải tổ chức nghiệm thu bộ phận công trình, hạng mục công trình đã đưa vào sử dụng.
Xử phạt chung cư chưa nghiệm thu phòng cháy đã cho dân vào
Xử phạt chung cư chưa nghiệm thu phòng cháy đã cho dân vào
Trước đó, Phòng cảnh sát phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ Công an tỉnh Bình Dương đã quyết định tạm đình chỉ hoạt động của chung cư vì chưa đạt nghiệm thu về phòng cháy chữa cháy.

Theo tìm hiểu, chung cư Opal Skyline được xây dựng trên khu đất rộng hơn 1ha, nằm trên tuyến đường Nguyễn Văn Tiết nối ra quốc lộ 13, bao gồm hai tòa tháp cao 35 tầng với hơn 1.500 sản phẩm.

Do vị trí gần TP.HCM nên không chỉ khách hàng tại Bình Dương mà nhiều người từ TP.HCM và các tỉnh lân cận cũng mua chung cư này

Nguồn: Báo tuổi trẻ

*************

LUẬT TƯ MINH – TÂM SÁNG TRÍ MINH

⚖️Công Ty Luật TNHH Tư Minh  

👉Địa chỉ: Số 16 Đường D21 P. Phước Long B, Tp Thủ Đức

☎ Hotline: 1900 299 208 

Website: www.luattuminh.vn

*****************************

LUẬT SƯ VŨ XUÂN HOẰNG – LUẬT TƯ MINH 

– Đội ngũ Luật sư giỏi, 20 năm kinh nghiệm. 

– Tư vấn, xử lý gần 10,000 nhiều vụ kiện lớn nhỏ. 

– Trung thực, minh bạch, bảo mật, có trách nhiệm 

– Luôn bảo vệ quyền lợi tốt nhất cho mọi khách hàng 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *