Xử nghiêm nhiều hành vi, chuyển hồ sơ vụ xe Thành Bưởi sang Công an TP.HCM

Xử nghiêm nhiều hành vi, chuyển hồ sơ vụ xe Thành Bưởi sang Công an TP.HCM

Sau quá trình kiểm tra, Sở Giao thông vận tải TP.HCM đã phát hiện nhiều lỗi vi phạm của Thành Bưởi, kiên quyết xử lý nghiêm và chuyển hồ sơ sang Công an TP.HCM để tiếp tục xử lý.

Chuyển thông tin cho Công an TP

Chiều 26-10, Sở Giao thông vận tải TP.HCM đã có thông cáo báo chí về kết quả kiểm tra nhà xe Thành Bưởi. Kết quả này đã được tham vấn ý kiến của một số cơ quan chức năng như Thanh tra TP, Sở Y tế TP, Cục Thuế TP, Bảo hiểm xã hội TP.

Về phương hướng xử lý, quan điểm của Sở Giao thông vận tải TP là kiên quyết xử lý nghiêm theo quy định pháp luật đối với các hành vi vi phạm. Trong thời gian tới, sở sẽ tiếp tục tổ chức kiểm tra các doanh nghiệp vận tải để kịp thời chấn chỉnh và xử lý hành vi vi phạm.

Đối với các hành vi vi phạm của nhà xe Thành Bưởi, thanh tra Sở Giao thông vận tải TP đang tiến hành các thủ tục để xử phạt vi phạm hành chính. Đồng thời tiếp tục xác minh, xử phạt vi phạm hành chính đối với các hành vi vi phạm của các lái xe. 

Xử nghiêm nhiều hành vi, chuyển hồ sơ vụ xe Thành Bưởi sang Công an TP.HCM - Luật Tư Minh
Xử nghiêm nhiều hành vi, chuyển hồ sơ vụ xe Thành Bưởi sang Công an TP.HCM

Đối với các hành vi có dấu hiệu vi phạm pháp luật được phát hiện qua công tác kiểm tra không thuộc thẩm quyền xử lý của Sở Giao thông vận tải TP, sẽ được chuyển đến Công an TP và các cơ quan chức năng có liên quan để xem xét và xử lý.

Nhà xe Thành Bưởi có nhiều sai phạm

Theo kết quả kiểm tra của Sở Giao thông vận tải TP, về phương tiện và quản lý phương tiện, Công ty TNHH Thành Bưởi không trích xuất được dữ liệu tổng hợp về hồ sơ lý lịch phương tiện theo quy định từ phần mềm quản lý phương tiện nội bộ của công ty. 

Công ty không cập nhật đầy đủ quá trình hoạt động của phương tiện vào lý lịch phương tiện (số chuyến trong tháng, số chuyến xe lũy kế) trên phần mềm nội bộ quản lý của công ty.

Về kiểm tra dữ liệu thiết bị giám sát hành trình, nhiều trường hợp lái xe vi phạm thời gian lái liên tục (quá 4 giờ) và vi phạm thời gian lái xe làm việc trong ngày (quá 10 giờ) theo quy định của Luật Giao thông đường bộ. 

Một số trường hợp lái xe vi phạm không sử dụng thẻ nhận dạng lái xe để đăng nhập thông tin theo quy định, hoặc sử dụng thẻ nhận dạng của lái xe khác để đăng nhập thông tin khi điều khiển xe chở khách. Có nhiều trường hợp xe vi phạm vượt quá tốc độ 5 lần/tháng.

Về kiểm tra thiết bị hình ảnh từ camera, công ty không cập nhật thông tin họ, tên người lái xe, số giấy phép lái xe đối với một số phương tiện theo quy định. 

Về quản lý lái xe, nhân viên phục vụ trên xe, công ty không thực hiện theo dõi khám sức khỏe định kỳ lái xe, không cập nhật đầy đủ quá trình hoạt động của lái xe, lý lịch hành nghề lái xe vào phần mềm nội bộ quản lý nhân sự theo quy định.

Về hợp đồng vận chuyển hàng hóa và giấy vận tải, hợp đồng vận chuyển hàng hóa của công ty chưa đầy đủ thông tin theo quy định. Còn thiếu các thông tin về lái xe, thông tin về xe, thực hiện hợp đồng và giá trị hợp đồng. Giấy vận tải thiếu thông tin xếp, dỡ hàng hóa lên, xuống xe…

Hợp đồng chở khách, du lịch lữ hành của công ty không đảm bảo đầy đủ nội dung tối thiểu. Cùng với đó, danh sách khách kèm theo hợp đồng không đảm bảo đầy đủ nội dung theo quy định. Công ty tổ chức đón trả khách thường xuyên lặp đi lặp lại hằng ngày tại trụ sở chính, chi nhánh, văn phòng đại diện, vi phạm quy định tại nghị định 10…

Người của công ty ký kết các hợp đồng vận chuyển khách du lịch lữ hành bằng ô tô từ tỉnh Lâm Đồng đi TP.HCM nhưng chưa được người đại diện pháp nhân của công ty ủy quyền ký hợp đồng là không đúng quy định. 

Hành trình vận chuyển, thời gian, các điểm đón, trả khách của một số xe không trùng khớp giữa hợp đồng vận chuyển và dữ liệu thiết bị giám sát hành trình diễn ra một số ngày trong tháng 1, tháng 4-2023.

Về quy trình đảm bảo an toàn giao thông và thực hiện chức năng, nhiệm vụ của bộ phận quản lý, theo dõi các điều kiện về an toàn giao thông: Công ty không thực hiện đúng quy trình đảm bảo an toàn giao thông của công ty xây dựng. Bộ phận quản lý, theo dõi các điều kiện về an toàn giao thông của công ty không thực hiện đầy đủ các nhiệm vụ theo quy định.

Nguồn: Báo Tuổi trẻ

***************

LUẬT TƯ MINH

Địa chỉ: Số 16 Đường D21 P. Phước Long B, Tp Thủ Đức

Hotline: 1900 299 208

Website: www.luattuminh.vn

LUẬT TƯ MINH – TÂM SÁNG TRÍ MINH

#luatsu #luattuminh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *