Xử Lý Về Hành Vi Nhắn Tin Đe Doạ Và Gây Tổn Hại Tới Sức Khoẻ Của Người Khác Thế Nào

Câu hỏi: K/g văn phòng luật sư Tư Minh !Em muốn hỏi 1 chút về vấn đề hành hung người khác. Chuyện là: em có 1 người bạn đã li dị vợ. Anh ta bây giờ ở cùng 1 cô gái khác. Do xích mích với 1 số người bạn làm cùng của vợ cũ anh ta trên mạng xã hội, cô gái ấy đã nhắn tin đe doạ đến tính mạng 2 đứa con của 1 trong những người đồng nghiệp của cô vợ cũ kia, nhưng sau đó đã nhắn tin xin lỗi. Mấy cô bạn kia đã hẹn gặp ở quán cafe và gọi theo nhiều người đi cùng.

Trong quá trình nói chuyện, 1 người bạn của cô có con bị đe doạ và chị gái cô ta đã hành hung cô người yêu của bạn em, thậm chí là lấy cốc đập vào đầu, còn bạn em thì phải quỳ xuống xin lỗi chồng cô ta – làm công an đang ngồi trong ô tô. 1 trong những người khác đi cùng đã có hành động quay clip toàn bộ sự việc. Vậy cho em hỏi: – Hành vi đe doạ qua tin nhắn đến con của cô đồng nghiệp vợ cũ của bạn em, tuy chỉ nhắn tin 1 lần và cũng đã nhắn tin xin lỗi, thậm chí gặp mặt trực tiếp để xin lỗi thì có bị xử phạt theo quy định của pháp luật không? Và nếu có thì mức án là như thế nào?- Hành vi hành hung của 2 cô gái đi cùng bị xử phạt ra sao?- Hành vi của chồng cô có con bị đe doạ vẫn ngồi yên để cho vợ và bạn mình hành hung cô gái kia có bị xử phạt không? Nếu anh ta là công an thì mức độ xử phạt thế nào?- Hành vi quay lại clip toàn bộ sự việc của 1 cô gái đi cùng trong nhóm người đấy có gọi là xúc phạm nhân phẩm của người khác không? Mức độ xử phạt?Kính mong văn phòng trả lời giúp em sớm.Trân trọng cảm ơn!

Trả lời tư vấn:

Chào anh/chị! Cảm ơn anh/chị đã tin tưởng và gửi đề nghị tư vấn đến Công ty Luật Tư Minh, Đối với yêu cầu hỗ trợ của anh/chị chúng tôi đã tư vấn một số trường hợp tương tự thông qua một hoặc một số bài viết cụ thể sau đây:

Đối với trường hợp này, về hành vi cố ý gây thương tích thì cần xác định xem tỷ lệ thương tật của gia đình là bao nhiêu % để xác định trách nhiệm hình sự hay trách nhiệm hành chính. Tuy nhiên, nếu có thiệt hại về sức khỏe thì gia đình có quyền yêu cầu bồi thường thiệt hại với mức tương ứng với thiệt hại mà bên kia gây ra. Bên cạnh đó, về hành vi quay lại clip thì có thể bị xử lý về hành vi xâm phạm quyền nhân thân đối với hình ảnh của người khác vì chưa rõ nội dung và cần đánh giá người này sau khi quay clip có phát tán clip hay không và nội dung clip có ảnh hưởng đến danh dự nhân phẩm của người đó hay không để đánh giá hành vi xâm hại đến danh dự nhân phẩm của người khác tương ứng.

Anh/chị tham khảo để giải đáp thắc mắc của mình!

Trân trọng

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *