Vụ nhóm học sinh ép cô giáo vào tường rồi văng tục: Bộ GD-ĐT chỉ đạo khẩn

Vụ nhóm học sinh ép cô giáo vào tường rồi văng tục: Bộ GD-ĐT chỉ đạo khẩn

Bộ GD-ĐT vừa có văn bản gửi UBND tỉnh Tuyên Quang liên quan đến vụ việc nữ giáo viên Trường THCS Văn Phú bị nhóm học sinh văng tục, ép vào tường rồi buông lời thách thức.

Văn bản gửi UBND tỉnh Tuyên Quang do Thứ trưởng Bộ GD-ĐT Ngô Thị Minh ký. Theo đó, Bộ GD-ĐT đã nhận được công văn của Sở GD-ĐT Tuyên Quang báo cáo về vụ việc xảy ra tại Trường THCS Văn Phú (H.Sơn Dương), một số học sinh có hành động bạo lực, vi phạm đạo đức nghiêm trọng đối với nữ giáo viên, gây bức xúc dư luận.

Nhận thấy tính chất nghiêm trọng của vụ việc, Bộ GD-ĐT đề nghị UBND tỉnh Tuyên Quang: “Tiếp tục chỉ đạo, xác minh, làm rõ vụ việc. Trên cơ sở đó, có hình thức xử lý nghiêm khắc theo đúng mức độ vi phạm đối với các cá nhân và tập thể có liên quan, giáo viên, học sinh, cơ sở giáo dục, lãnh đạo các cơ sở giáo dục, đơn vị quản lý giáo dục huyện và các cá nhân, đơn vị liên quan khác”.

Bộ GD-ĐT cũng chỉ đạo sở GD-ĐT rút kinh nghiệm sâu sắc từ vụ việc, đồng thời tập trung tăng cường công tác quản lý đánh giá giáo viên; xây dựng đội ngũ nhà giáo; tăng cường kỷ cương trường học, xây dựng văn hóa học đường. 

Giáo dục tư tưởng, đạo đức, lối sống cho học sinh; thường xuyên kiểm tra, giám sát việc triển khai thực hiện ở các cơ sở giáo dục; phối hợp chặt chẽ với gia đình học sinh và các cơ quan, tổ chức liên quan trong việc quản lý, giáo dục học sinh.

Vụ nhóm học sinh ép cô giáo vào tường rồi văng tục: Bộ GD-ĐT chỉ đạo khẩn - Luật Tư Minh
Vụ nhóm học sinh ép cô giáo vào tường rồi văng tục: Bộ GD-ĐT chỉ đạo khẩn

Theo báo cáo của UBND H.Sơn Dương, khoảng 10 giờ 30 ngày 29.11, tại Trường THCS Văn Phú, khi đã vào giờ học tiết 3 môn âm nhạc ở lớp 7C, giáo viên Phan Thị H. vào lớp dạy thì vẫn có học sinh ở ngoài chưa vào học.

Cô H. nhắc nhở thì một vài học sinh phản ứng. Một lúc sau, một số học sinh xin ra ngoài nhưng cô H. không đồng ý. Sau đó, giữa giáo viên và học sinh có những khúc mắc trong giờ học.

Kết thúc giờ dạy tiết 3 của lớp 7C, cô H. sang dạy tiết 4 tại lớp 6A. Sau tiết học, một số học sinh lớp 7C sang lớp 6A tiếp tục có phát ngôn và có hành vi thiếu chuẩn mực đối với cô giáo H. (nói tục, có hành vi xúc phạm giáo viên, quay video và đăng tải lên mạng xã hội Facebook).

Khi nắm được thông tin sự việc, UBND huyện đã chỉ đạo Phòng GD-ĐT chủ trì phối hợp với Phòng Nội vụ, Công an huyện và các cơ quan liên quan kiểm tra xác minh, giải quyết thông tin sự việc, báo cáo theo đúng quy định.

Nguồn: Báo Thanh niên

*************

LUẬT TƯ MINH – TÂM SÁNG TRÍ MINH

⚖️Công Ty Luật TNHH Tư Minh  

👉Địa chỉ: Số 16 Đường D21 P. Phước Long B, Tp Thủ Đức

☎ Hotline: 1900 299 208 

Website: www.luattuminh.vn

*****************************

LUẬT SƯ VŨ XUÂN HOẰNG – LUẬT TƯ MINH 

– Đội ngũ Luật sư giỏi, 20 năm kinh nghiệm. 

– Tư vấn, xử lý gần 10,000 nhiều vụ kiện lớn nhỏ. 

– Trung thực, minh bạch, bảo mật, có trách nhiệm 

– Luôn bảo vệ quyền lợi tốt nhất cho mọi khách hàng 

LUẬT TƯ MINH – TÂM SÁNG TRÍ MINH

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *