Vụ cho giao dịch đất “cấm”, bị dân bắt đền: Thống nhất bồi thường 1,1 tỉ đồng

Vụ cho giao dịch đất “cấm”, bị dân bắt đền: Thống nhất bồi thường 1,1 tỉ đồng

Người được thi hành án cho biết do quá mệt mỏi nên bà chấp nhận mức giá bằng một nửa so với yêu cầu của bà, những vấn đề liên quan sẽ tìm hướng xử lý sau.

Ngày 8-12, nguồn tin của PLO cho biết Chi nhánh Văn phòng Đăng ký đất đai TP Buôn Ma Thuột (viết tắt là VPĐKĐĐ) vừa có buổi làm việc, thỏa thuận thành công việc bồi thường hơn 1,1 tỉ đồng cho bà Nguyễn Thị Thanh Tâm (47 tuổi, ngụ xã Hòa Thắng, TP Buôn Ma Thuột). Mức giá bồi thường nêu trên bao gồm 750 triệu đồng tiền gốc và gần 400 triệu đồng tiền lãi suất tính từ năm 2018 đến nay.

Buổi thỏa thuận được thực hiện vào chiều 7-12. Trong vòng 30 ngày, nếu VPĐKĐĐ không nộp tiền đến Chi cục thi hành án dân sự để bà Tâm nhận tiền thì đơn vị này phải chịu thêm lãi suất.

Lãnh đạo VPĐKĐĐ cho biết sau khi thỏa thuận thi hành án thành công, đơn vị sẽ xin ý kiến của các ban ngành liên quan để thực hiện chi trả tiền cho bà Tâm đúng thời hạn.

Vụ cho giao dịch đất "cấm", bị dân bắt đền: Thống nhất bồi thường 1,1 tỉ đồng - Luật Tư Minh
Vụ cho giao dịch đất “cấm”, bị dân bắt đền: Thống nhất bồi thường 1,1 tỉ đồng

Trao đổi với PLO qua điện thoại, bà Tâm cho biết do quá mệt mỏi nên bà chấp nhận mức giá bằng một nửa so với yêu cầu của bà (trước đây bà yêu cầu bồi thường 2 tỉ), những vấn đề liên quan sẽ tìm hướng xử lý sau.

Bà Tâm là nhân vật đã thắng kiện VPĐKĐĐ vào năm 2018 mà PLO đã phản ánh trong bài viết “Cho giao dịch đất cấm, bị dân bắt đền”.

Theo hồ sơ, ngày 15-11-2016, Chi cục Thi hành án dân sự TP Buôn Ma Thuột ban hành quyết định tạm dừng đăng ký, chuyển nhượng quyền sở hữu, thay đổi hiện trạng đối với tài sản gồm đất và nhà tại thửa đất số 313, diện tích 840 m2, tại xã Hòa Thắng nhằm đảm bảo thi hành án cho bà Tâm.

Quyết định trên được gửi đến VPĐKĐĐ ngày 16-11-2016. Tuy nhiên, ngày 24-11-2016, VPĐKĐĐ vẫn thực hiện đăng ký biến động, chỉnh lý sang tên thửa đất số 313 cho người khác. Bức xúc vì quyền lợi bị ảnh hưởng, không được thi hành án, bà Tâm đã đi kiện.

Ngày 4-9-2018, TAND tỉnh Đắk Lắk xử phúc thẩm, tuyên hành vi đăng ký biến động quyền sử dụng đất ngày 24-11-2016 của VPĐKĐĐ là trái pháp luật. TAND tỉnh Đắk Lắk yêu cầu VPĐKĐĐ có trách nhiệm khắc phục hậu quả theo quy định pháp luật.

Dù bản án của TAND tỉnh Đắk Lắk đã có hiệu lực từ năm 2018 nhưng đến nay, VPĐKĐĐ mới bắt đầu thi hành án.

Nguồn: Báo Pháp Luật

*************

LUẬT TƯ MINH – TÂM SÁNG TRÍ MINH

⚖️Công Ty Luật TNHH Tư Minh  

👉Địa chỉ: Số 16 Đường D21 P. Phước Long B, Tp Thủ Đức

☎ Hotline: 1900 299 208 

Website: www.luattuminh.vn

*****************************

LUẬT SƯ VŨ XUÂN HOẰNG – LUẬT TƯ MINH 

– Đội ngũ Luật sư giỏi, 20 năm kinh nghiệm. 

– Tư vấn, xử lý gần 10,000 nhiều vụ kiện lớn nhỏ. 

– Trung thực, minh bạch, bảo mật, có trách nhiệm 

– Luôn bảo vệ quyền lợi tốt nhất cho mọi khách hàng 

LUẬT TƯ MINH – TÂM SÁNG TRÍ MINH

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *