Vụ bệnh nhân kiện Bệnh viện Nguyễn Tri Phương: Tạm ngưng để giám định các phim MRI

Vụ bệnh nhân kiện Bệnh viện Nguyễn Tri Phương: Tạm ngưng để giám định các phim MRI

Tòa án quận 5 đã cho ngừng phiên tòa bệnh nhân kiện Bệnh viện Nguyễn Tri Phương để thu thập thêm tài liệu chứng cứ.

Chiều 26-10, Tòa án nhân dân quận 5 (TP.HCM) đã quyết định ngừng phiên tòa xử vụ “yêu cầu bồi thường thiệt hại về sức khỏe” giữa nguyên đơn là bà Dương Ngọc Hường (70 tuổi, ngụ Bình Dương) và bị đơn là Bệnh viện Nguyễn Tri Phương để thu thập thêm tài liệu chứng cứ.

Yêu cầu làm rõ nhiều vấn đề

Sau khi nghị án kéo dài, hội đồng xét xử đã quay lại phần hỏi để làm rõ một số vấn đề. Cụ thể, bà Hường cho rằng biên bản hội chẩn lúc 8h ngày 24-2-2014 ghi không đúng thời gian, vì lúc này bà chưa nhập viện. Theo bà Hường thì thời gian hội chẩn phải là ngày 25-2-2014.

Bà Hường cũng cho rằng 43 tài liệu bệnh án của bà mà Bệnh viện Nguyễn Tri Phương nộp cho tòa án để chuyển cho Bộ Y tế có 4 phim MRI không phải là của bà. Do đó bà Hường đề nghị tòa án trưng cầu cơ quan chuyên môn để giám định, đánh giá những chứng cứ này.

Vụ bệnh nhân kiện Bệnh viện Nguyễn Tri Phương: Tạm ngưng để giám định các phim MRI - Luật Tư Minh
Vụ bệnh nhân kiện Bệnh viện Nguyễn Tri Phương: Tạm ngưng để giám định các phim MRI

Ngoài ra bà Hường còn yêu cầu được cung cấp video ghi lại ca phẫu thuật nội soi ngày 27-2-2014, cũng như được đối chất trực tiếp với bác sĩ Nguyễn Huy Toàn (người liên quan, vắng mặt trong quá trình tòa án giải quyết vụ án) và bác sĩ Hiển.

Sau khi hội ý, hội đồng xét xử cho rằng có nhiều vấn đề cần làm sáng tỏ để giải quyết vụ án, nên quyết định tạm ngừng phiên tòa để thu thập tài liệu chứng cứ như yêu cầu của bà Hường.

Bệnh viện Nguyễn Tri Phương không đồng ý bồi thường

Trước đó, tại phiên tòa ngày 24-10, bà Hường yêu cầu Bệnh viện Nguyễn Tri Phương bồi thường hơn 1,2 tỉ đồng gồm các khoản: chi phí điều trị, thuốc men tại Bệnh viện Nguyễn Tri Phương; thu nhập bị mất; thuê người chăm sóc; chi phí thay khớp tại Bệnh viện Chấn thương chỉnh hình; trợ cấp thương tật cả đời…

Trong khi đó, đại diện ủy quyền của bị đơn căn cứ kết luận hội đồng chuyên môn của bệnh viện, Sở Y tế, Bộ Y tế đều xác định quá trình khám, chẩn đoán, điều trị đúng quy trình. Đây không phải là tai biến điều trị, nên không chấp nhận yêu cầu khởi kiện.

Theo luật sư bảo vệ quyền lợi cho bà Hường, hội đồng chuyên môn tổ chức họp nhưng không mời người khiếu nại là sai Luật Khám chữa bệnh. Việc bác sĩ không tư vấn rõ như kết luận của hội đồng chuyên môn nêu là xâm phạm quyền của người bệnh trong việc được hiểu và lựa chọn phương pháp điều trị

Nguồn: Báo Tuổi trẻ.

***************

LUẬT TƯ MINH

Địa chỉ: Số 16 Đường D21 P. Phước Long B, Tp Thủ Đức

Hotline: 1900 299 208

Website: www.luattuminh.vn

LUẬT TƯ MINH – TÂM SÁNG TRÍ MINH

#luatsu #luattuminh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *