Vụ 4 tháng chưa được tách thửa: Quận 12 đã tiếp nhận lại hồ sơ

 

Vụ 4 tháng chưa được tách thửa: Quận 12 đã tiếp nhận lại hồ sơ

Sau phản ánh của Tuổi Trẻ Online và chỉ đạo của phó chủ tịch UBND quận 12 (TP.HCM), mới đây ông Lê Toại (phường An Phú Đông, quận 12) đã được tiếp nhận hồ sơ tách thửa.

Theo đó, ông Lê Toại vừa nộp lại hồ sơ tách thửa vào chi nhánh Văn phòng Đăng ký đất đai quận 12.

Biên nhận hồ sơ được chi nhánh Văn phòng Đăng ký đất đai cấp cho ông Toại hẹn ngày trả kết quả là 18-12-2023.

Trước đó, sáng 24-11, Phòng Tài nguyên và Môi trường quận 12 đã mời ông Toại lên làm việc và lập biên bản ghi nhận ý kiến của ông.

Tại đây, ông Toại yêu cầu cơ quan chức năng phải nhanh chóng giải quyết hồ sơ tách thửa cho ông. Ông cũng đồng ý với hướng dẫn thủ tục của Phòng Tài nguyên và Môi trường và sẽ rút hồ sơ tách thửa để nộp lại.

Phòng Tài nguyên và Môi trường đề nghị chi nhánh Văn phòng Đăng ký đất đai quận 12 tiếp nhận hồ sơ tách thửa của ông Toại. Đồng thời cam kết sẽ phối hợp với chi nhánh báo cáo UBND quận 12 xem xét, giải quyết sau khi nhận được hồ sơ tách thửa của ông Toại.

Vụ 4 tháng chưa được tách thửa: Quận 12 đã tiếp nhận lại hồ sơ - Luật Tư Minh
Vụ 4 tháng chưa được tách thửa: Quận 12 đã tiếp nhận lại hồ sơ

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online, ông Toại cho hay: “Tôi thấy biên nhận hẹn ngày trả với thời hạn 24 ngày kể từ ngày nhận hồ sơ. Như vậy là quá lâu trong khi hồ sơ của tôi đầy đủ, hợp lệ và tôi cũng đã chờ đợi nhiều tháng trời. Mong UBND quận sẽ linh động giải quyết tách thửa sớm hơn để tôi còn bán bớt một thửa, trả nợ ngân hàng, ổn định đời sống…”.

Như Tuổi Trẻ Online đã thông tin, ngày 26-6-2023, ông Toại nộp hồ sơ đầy đủ vào bộ phận một cửa của UBND quận 12 xin tách thửa cho lô đất hơn 500m2 trên đường Vườn Lài (phường An Phú Đông).

Theo giấy hẹn, đến 18-7-2023, ông trở lại nhận thông báo kết quả. Tuy nhiên, sau nhiều lần lên xuống UBND quận 12 và gửi đơn phản ánh đi khắp nơi nhưng hồ sơ của ông chưa được giải quyết.

Đáng nói, sau nhiều lần tới lui UBND quận 12, ông Toại được chuyên viên Phòng Tài nguyên và Môi trường quận vận động rút hồ sơ về, chờ khi nào TP có hướng dẫn mới thì nộp lại. Tuy nhiên ông không đồng ý.

Vụ 4 tháng chưa được tách thửa: Quận 12 đã tiếp nhận lại hồ sơ - Luật Tư Minh
Vụ 4 tháng chưa được tách thửa: Quận 12 đã tiếp nhận lại hồ sơ

Sau phản ánh của Tuổi Trẻ Online, Phó chủ tịch UBND quận 12 Nguyễn Minh Chánh khẳng định do có chồng chéo về thẩm quyền giải quyết tách thửa theo quy định Luật Đất đai cùng quyết định 60, quyết định 1774 của UBND TP với nghị định số 10 (có hiệu lực tháng 4-20230) nên quận 12 chưa giải quyết tách thửa, mà chờ hướng dẫn của Sở Tài nguyên và Môi trường và UBND TP.

Đối với trường hợp ông Toại, ông Chánh đã chỉ đạo Phòng Tài nguyên và Môi trường quận làm việc và sẽ tiếp nhận hồ sơ tách thửa, linh động giải quyết cho ông này.

Nguồn: Báo Tuổi trẻ

*************

LUẬT TƯ MINH – TÂM SÁNG TRÍ MINH

⚖️Công Ty Luật TNHH Tư Minh  

👉Địa chỉ: Số 16 Đường D21 P. Phước Long B, Tp Thủ Đức

☎ Hotline: 1900 299 208 

Website: www.luattuminh.vn

*****************************

LUẬT SƯ VŨ XUÂN HOẰNG – LUẬT TƯ MINH 

– Đội ngũ Luật sư giỏi, 20 năm kinh nghiệm. 

– Tư vấn, xử lý gần 10,000 nhiều vụ kiện lớn nhỏ. 

– Trung thực, minh bạch, bảo mật, có trách nhiệm 

– Luôn bảo vệ quyền lợi tốt nhất cho mọi khách hàng 

LUẬT TƯ MINH – TÂM SÁNG TRÍ MINH

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *