Vì sao cả trăm tiến sĩ, thạc sĩ, nhân viên… Trường ĐH Quảng Bình bị nợ lương?

Hàng trăm giảng viên, người lao động Trường ĐH Quảng Bình đang bị nợ lương gần 8 tháng, trong đó có 82 thạc sĩ, 15 tiến sĩ…

Ngày 10.1, Trường ĐH Quảng Bình xác nhận thông tin về việc 136 viên chức và người lao động của trường chưa được nhận lương, trễ từ 2 tháng đến 7,5 tháng tùy từng trường hợp.

Theo phản ánh của nhiều giảng viên Trường ĐH Quảng Bình, họ đang bị nợ lương nhiều tháng, gây ảnh hưởng lớn đến đời sống. Do không có nguồn để chi trả, khả năng nhiều giảng viên, nhân viên nhà trường sẽ tiếp tục bị nợ lương trong những tháng đầu năm 2024.

Do khó khăn về công tác tuyển sinh, nguồn thu giảm nên việc chi trả lương, các chế độ liên quan đến người lao động tại Trường ĐH Quảng Bình chưa được thực hiện theo quy định. Ngoài ra còn các khoản chi trả khác như thanh toán tiền thừa giờ, thi đua khen thưởng của giảng viên, nhân viên cũng đang bị nợ.

Thời điểm Tết Nguyên đán Giáp Thìn cận kề, người lao động bị nợ lương khó càng thêm khó.

Cuối tháng 12.2023, Ban thường vụ Công đoàn nhà trường đăng ký làm việc Ban thường vụ Đảng ủy, Ban giám hiệu nhà trường và các đơn vị chức năng liên quan để tìm biện pháp nhằm bảo đảm chế độ người lao động. Tuy nhiên, theo kết luận của Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nguyễn Đức Vượng thì từ tháng 1 đến tháng 3.2024, trường vẫn không có nguồn để chi trả tiền lương cho 136 viên chức và lao động hợp đồng.

Vì sao cả trăm tiến sĩ, thạc sĩ, nhân viên... Trường ĐH Quảng Bình bị nợ lương? - Luật Tư Minh
Vì sao cả trăm tiến sĩ, thạc sĩ, nhân viên… Trường ĐH Quảng Bình bị nợ lương?

Công đoàn Trường ĐH Quảng Bình đã gửi báo cáo về tình hình chậm chi trả lương, chế độ liên quan đến Liên đoàn Lao động tỉnh Quảng Bình.

Theo lãnh đạo Trường ĐH Quảng Bình, nguyên nhân sâu xa dẫn đến việc nợ lương đến từ công tác tuyển sinh. Số lượng giảng viên, người lao động lớn như hiện nay được tuyển dụng vào thời điểm trường vẫn tuyển được lượng sinh viên lớn (cao điểm 10.000 sinh viên). Nhưng hiện nay, trường chỉ có hơn 1.000 sinh viên, quá nửa là sinh viên ngành sư phạm, nên nguồn thu sụt giảm.

Theo vị lãnh đạo này, sắp tới trường sẽ phải cơ cấu sắp xếp lại đội ngũ, những người không có trong vị trí việc làm đành phải cho nghỉ.

Trường ĐH Quảng Bình là cơ sở đào tạo trình độ ĐH duy nhất ở địa phương. Trường hiện có 236 viên chức và người lao động, trong đó có 154 giảng viên và 82 viên chức làm công tác hành chính, nhân viên phục vụ. Trong số 236 viên chức và người lao động, có 99 viên chức hưởng lương từ ngân sách nhà nước, 137 viên chức và lao động hợp đồng hưởng lương từ ngân sách của đơn vị.

Ngoài nợ lương, Trường ĐH Quảng Bình còn nợ khoảng 2 tỉ đồng tiền nộp bảo hiểm xã hội của cán bộ, giảng viên.

Nguồn: Báo Thanh niên

*************

LUẬT TƯ MINH – TÂM SÁNG TRÍ MINH

⚖️Công Ty Luật TNHH Tư Minh  

👉Địa chỉ: Số 16 Đường D21 P. Phước Long B, Tp Thủ Đức

☎ Hotline: 1900 299 208 

Website: www.luattuminh.vn

*****************************

LUẬT SƯ VŨ XUÂN HOẰNG – LUẬT TƯ MINH 

– Đội ngũ Luật sư giỏi, 20 năm kinh nghiệm. 

– Tư vấn, xử lý gần 10,000 nhiều vụ kiện lớn nhỏ. 

– Trung thực, minh bạch, bảo mật, có trách nhiệm 

– Luôn bảo vệ quyền lợi tốt nhất cho mọi khách hàng 

LUẬT TƯ MINH – TÂM SÁNG TRÍ MINH

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *