Vận chuyển cấp cứu tư nhân ở TP.HCM, kiểm tra 8 cơ sở hết 6 cơ sở vi phạm

Vận chuyển cấp cứu tư nhân ở TP.HCM, kiểm tra 8 cơ sở hết 6 cơ sở vi phạm

Đa số các cơ sở vận chuyển cấp cứu người bệnh tư nhân chỉ đủ năng lực vận chuyển người bệnh thông thường. Kết quả kiểm tra 8 cơ sở đang hoạt động cho thấy có đến 6 cơ sở vi phạm.

Nhận định này vừa được Sở Y tế TP.HCM rút ra qua đợt tổng kiểm tra toàn diện các cơ sở cung ứng dịch vụ vận chuyển cấp cứu trên địa bàn TP.HCM.

Đây là động thái nhằm kịp thời phát hiện, chấn chỉnh và xử lý nghiêm vi phạm của các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực vận chuyển người bệnh cấp cứu.

Theo Sở Y tế, hiện tổng số cơ sở được đơn vị cấp phép hoạt động trong lĩnh vực vận chuyển cấp cứu trên toàn TP.HCM là 10, trong đó đã có 2 cơ sở đóng cửa.

Kết quả kiểm tra 8 cơ sở đang hoạt động cho thấy có đến 6 cơ sở vi phạm và bị đề nghị xử phạt vi phạm hành chính.

Hàng loạt vi phạm được phát hiện, bao gồm không có bãi đậu xe theo như biên bản thẩm định của Sở Y tế (thời điểm xin cấp phép); chưa bổ sung kịp thời đầy đủ cơ số thuốc cấp cứu trên xe cứu thương theo quy định; bổ sung, thay thế xe vận chuyển cấp cứu chưa qua thẩm định các điều kiện an toàn cho người bệnh.

Sử dụng nhân sự chưa được cấp chứng chỉ hành nghề khám chữa bệnh và chưa đăng ký hành nghề với Sở Y tế; không niêm yết công khai bảng giá dịch vụ khám chữa bệnh tại cơ sở, chưa kê khai giá thu theo quy định với Sở Y tế.

Vận chuyển cấp cứu tư nhân ở TP.HCM, kiểm tra 8 cơ sở hết 6 cơ sở vi phạm - Luật Tư Minh
Vận chuyển cấp cứu tư nhân ở TP.HCM, kiểm tra 8 cơ sở hết 6 cơ sở vi phạm

Chưa lập sổ theo dõi vận chuyển người bệnh, theo dõi chuyên môn các ca cấp cứu, chuyển viện; chưa tiến hành thủ tục xin giấy xác nhận nội dung quảng cáo các dịch vụ cấp cứu, vận chuyển và hỗ trợ người bệnh theo quy định…

Qua trao đổi, hầu hết cơ sở dịch vụ cấp cứu, hỗ trợ vận chuyển người bệnh chỉ đủ năng lực và điều kiện hỗ trợ vận chuyển người bệnh thông thường.

Đó là chưa kể khi Luật Khám chữa bệnh mới có hiệu lực từ tháng 1-2024, các cơ sở vận chuyển người bệnh cấp cứu sẽ còn phải có nhân viên được cấp chứng chỉ hành nghề cấp cứu viên ngoài bệnh viện.

Sở Y tế yêu cầu các đơn vị vận chuyển cấp cứu tư nhân phải chấn chỉnh, tuân thủ các quy định pháp luật. Trong đó, tăng cường sự phối hợp với các cơ sở khám chữa bệnh trên địa bàn góp phần phục vụ người dân ngày một tốt hơn.

Đồng thời, kêu gọi người dân khi phát hiện hoặc nghi ngờ cơ sở dịch vụ cấp cứu, hỗ trợ vận chuyển người bệnh không phép, có dấu hiệu vi phạm, người dân có thể gọi ngay đường dây nóng qua số 098 940 1155 hoặc phản ánh qua app “Y tế trực tuyến” để Thanh tra Sở Y tế có thông tin, kịp thời phát hiện xử lý nghiêm theo quy định.

Nguồn: Báo Tuổi trẻ

*************

LUẬT TƯ MINH – TÂM SÁNG TRÍ MINH

⚖️Công Ty Luật TNHH Tư Minh  

👉Địa chỉ: Số 16 Đường D21 P. Phước Long B, Tp Thủ Đức

☎ Hotline: 1900 299 208 

Website: www.luattuminh.vn

*****************************

LUẬT SƯ VŨ XUÂN HOẰNG – LUẬT TƯ MINH 

– Đội ngũ Luật sư giỏi, 20 năm kinh nghiệm. 

– Tư vấn, xử lý gần 10,000 nhiều vụ kiện lớn nhỏ. 

– Trung thực, minh bạch, bảo mật, có trách nhiệm 

– Luôn bảo vệ quyền lợi tốt nhất cho mọi khách hàng 

LUẬT TƯ MINH – TÂM SÁNG TRÍ MINH

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *