Tư Vấn Quy Định Về Án Treo, Điều Kiện Hưởng Án Treo

Để giải quyết vướng mắc về án treo và điều kiện hưởng án treo theo quy định, bạn hãy liên hệ Luật Tư Minh – Mọi vướng mắc về án treo, điều kiện hưởng án treo và các quy định pháp luật liên quan sẽ được đội ngũ luật sư, luật gia của chúng tôi tư vấn, hỗ trợ nhanh chóng và chính xác.

1. TƯ VẤN QUY ĐỊNH VỀ ÁN TREO VÀ HƯỞNG ÁN TREO

– Theo quy định thì tội phạm có tính chất và mức độ nguy hiểm cho xã hội không lớn mà mức cao nhất của khung hình phạt do Bộ luật này quy định đối với tội ấy là phạt tiền, phạt cải tạo không giam giữ hoặc phạt tù đến 03 năm – Đối với trường hợp này kèm thêm những điều kiện được hưởng án treo theo quy định thì bị can, bị cáo có thể đề nghị xin hưởng án treo đối với hành vi vi phạm của mình.

– Tuy nhiên không phải trường hợp nào, bị can, bị cáo hoặc thân nhân của bị can, bị cáo cũng có thể hiểu quy định về án treo và xác định được điều kiện xin hưởng án treo.

2. NHỮNG VẤN ĐỀ VỀ ÁN TREO ĐƯỢC LUẬT SƯ TƯ VẤN

Sau khi bạn liên hệ Luật Tư Minh, luật sư tư vấn cho bạn những nội dung liên quan về Án treo như sau:

✔️ Luật sư tư vấn về Điều kiện hưởng án treo và thời gian thử thách án treo (xử phạt tù không quá 03 năm, căn cứ vào nhân thân của người phạm tội và các tình tiết giảm nhẹ…);

✔️ Tư vấn về trường hợp quy định trong thời gian thử thách, Tòa án giao người được hưởng án treo cho cơ quan, tổ chức nơi người đó làm việc hoặc chính quyền địa phương nơi người đó cư trú để giám sát, giáo dục…;

✔️ Tư vấn quy định về áp dụng hình phạt bổ sung đối với người được hưởng án treo;

✔️ Luật sư tư vấn trường hợp người được hưởng án treo đã chấp hành được một phần hai thời gian thử thách và có nhiều tiến bộ và đề nghị rút ngắn thời gian thử thách;

✔️ Tư vấn quy định về trong thời gian thử thách, nếu người được hưởng án treo cố ý vi phạm nghĩa vụ theo quy định có thể bị buộc phải chấp hành hình phạt tù của bản án đã cho hưởng án treo.

✔️ Luật sư tư vấn trường hợp thực hiện hành vi phạm tội mới trong thời gian thử thách án treo.

✔️ Luật sư tư vấn quy định pháp luật Hình sự khác liên quan.

3. HƯỚNG DẪN HỎI LUẬT SƯ TƯ VẤN VỀ ÁN TREO VÀ ĐIỀU KIỆN HƯỞNG ÁN TREO

– Nếu bạn có nhu cầu tư vấn, giải đáp thắc mắc pháp luật về án treo, hưởng án treo vui lòng liên hệ Luật Tư Minh qua số điện thoại: 0918254645 hoặc qua email: tuminhlaw@gmail.com

– Luật Tư Minh xin chân thành cảm ơn sự hợp tác và rất mong nhận được sự góp ý kiến của quý khách hàng, người dân trên cả nước để chúng tôi ngày càng hoàn thiện và nâng cao chất lượng dịch vụ tư vấn luật cung cấp.

4. THAM KHẢO TÌNH HUỐNG LUẬT SƯ TƯ VẤN TRỰC TUYẾN VỀ ĐIỀU KIỆN HƯỞNG ÁN TREO

TƯ VẤN THẮC MẮC VỀ VIỆC XIN HƯỞNG ÁN TREO VÀ CÓ ĐƯỢC GIẢM THỜI GIAN CHẤP HÀNH HÌNH PHẠT TÙ?

Câu hỏi:

Chào luật sư. cháu có một vụ án xin luật sư giúp đỡ, tư vấn giúp cháu. Chồng con 25 tuổi có dính phải một vụ án cố ý gây thương tích 12% phạt chín tháng tù giam nay đã có quyết định thi hành vậy cho con hỏi con là vợ và đang có bầu 4 tháng có thể xin giảm dày tháng cho chồng con không ạ. chồng con có tình tiết giảm nhẹ là nhà con buôn bán người bị hại đến đánh vợ chồng con và đập phá đồ đạt nên trong lúc tự vệ chồng con mới gây ra lỗi lầm. Cháu chân thành cảm ơn.

Trả lời:

Chào bạn, Đối với yêu cầu hỗ trợ của bạn chúng tôi đã tư vấn trường hợp tương tự cụ thể sau đây:

Hiện tại thì BLHS năm 2015 có quy định về việc tha tù trước thời hạn đối với các án đã tuyên và có hiêu lực, những tình tiết chị nêu trên như vợ có bầu hoặc hành vi phạm tội do lỗi của người bị hại chỉ là những căn cứ để yêu cầu giảm mức hình phạt nhưng được áp dụng trong khi chưa có bản án, quyết định của Tòa. Cho nên, nếu còn thời gian kháng cáo thi chị có thể trình bày những tình tiết đó để làm căn cứ yêu cầu giảm mức hình phạt còn nếu đang thi hành hình phạt tù và hết thời hạn kháng cáo thì chị cần tham khảo về điều kiện tha tù trước thời hạn để có căn cứ làm đơn yêu cầu giảm thời gian chấp hành hình phạt cho chồng, bạn có thể tham khảo điều kiện sau:

Điều 66. Tha tù trước thời hạn có điều kiện

1. Người đang chấp hành án phạt tù về tội phạm nghiêm trọng, tội phạm rất nghiêm trọng hoặc tội phạm đặc biệt nghiêm trọng mà đã được giảm thời hạn chấp hành án phạt tù hoặc người đang chấp hành án phạt tù về tội phạm ít nghiêm trọng có thể được tha tù trước thời hạn khi có đủ các điều kiện sau đây:

a) Phạm tội lần đầu;

b) Có nhiều tiến bộ, có ý thức cải tạo tốt;

c) Có nơi cư trú rõ ràng;

d) Đã chấp hành xong hình phạt bổ sung là hình phạt tiền, nghĩa vụ bồi thường thiệt hại và án phí;

đ) Đã chấp hành được ít nhất là một phần hai mức phạt tù có thời hạn hoặc ít nhất là 15 năm đối với trường hợp bị phạt tù chung thân nhưng đã được giảm xuống tù có thời hạn.

Trường hợp người phạm tội là người có công với cách mạng, thân nhân của người có công với cách mạng, người đủ 70 tuổi trở lên, người khuyết tật nặng hoặc khuyết tật đặc biệt nặng, phụ nữ đang nuôi con dưới 36 tháng tuổi thì phải chấp hành được ít nhất là một phần ba mức phạt tù có thời hạn hoặc ít nhất là 12 năm đối với trường hợp bị phạt tù chung thân nhưng đã được giảm xuống tù có thời hạn;

e) Không thuộc một trong các trường hợp phạm tội quy định tại khoản 2 Điều này…..

Bạn tham khảo để giải đáp thắc mắc của mình! Nếu còn vướng mắc, chưa rõ hoặc cần hộ trợ pháp lý khác bạn vui lòng liên hệ bộ phận luật sư trực tuyến của chúng tôi để được giải đáp.

VÌ SAO CHỌN LUẬT TƯ MINH:

✧ Đội ngũ LUẬT SƯ GIỎI 20 năm kinh nghiệm

✧ Có trách nhiệm, chuyên nghiêp với trình độ chuyên môn cao

✧ Hoạt động đa lĩnh vực: Hình sự, Dân sự, Đất đai, Hôn nhân.

✧ Tư vấn, xử lý gần 10,000 nhiều vụ kiện lớn nhỏ.

✧ Kinh nghiệm thực chiến và xử lý thắng kiện nhiều VỤ ÁN LỚN: dân sự, hình sự….

✧ Trung thực, minh bạch, bảo mật, chuyên nghiệp, có trách nhiệm

✧ Luôn bảo vệ quyền lợi tốt nhất cho mọi khách hàng

LUẬT TƯ MINH 

☎️ Hotline: 1900299208

📣 Website : www.luattuminh.vn 

  Face book :  LUẬT TƯ MINH   www.facebook.com/ctyluattuminh

 Tik tok  LUẬT TƯ MINH https://www.tiktok.com/@luat.tu.minh

 Youtube: LUẬT TƯ MINH  https://www.youtube.com/@luattuminh

📧 Email: tuminhlaw@gmail.com

👉LUẬT TƯ MINH – TÂM SÁNG TRÍ MINH

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *