Trông xe ‘chặt chém’ đêm đón năm mới, hàng chục trường hợp bị phạt 7,5 triệu đồng

Trông xe ‘chặt chém’ đêm đón năm mới, hàng chục trường hợp bị phạt 7,5 triệu đồng

Công an quận Hoàn Kiếm mặc thường phục tìm hiểu những trường hợp thu tiền gấp nhiều lần so với quy định, sau đó cảnh sát đến lập biên bản phạt.

Ngày 1-1, chỉ huy Đội cảnh sát giao thông – trật tự Công an quận Hoàn Kiếm (Hà Nội) thông tin với Tuổi Trẻ Online về tình hình đảm bảo an ninh trật tự tại điểm countdown (lễ hội đếm ngược chào đón năm mới) và khu vực phụ cận quanh hồ Gươm. Trong đó đáng chú ý là các trường hợp trông giữ xe vi phạm.

Từ đêm 31-12-2023 tới rạng sáng 1-1-2024, lực lượng chức năng thuộc Công an quận Hoàn Kiếm đã lập biên bản, xử phạt 29 bãi trông giữ xe vi phạm. Trong đó các lỗi chủ yếu là trông xe không phép, trông xe quá diện tích, vị trí so với giấy phép và thu không đúng với mức giá quy định.

Đối với cơ sở trông giữ xe không phép, mức phạt là 2,5 triệu đồng. Trong khi đó việc trông giữ xe không đúng với giấy phép bị phạt tương ứng với diện tích sai bị chiếm dụng, mức phạt trung bình 2,5 - 7,5 triệu đồng.

Đáng chú ý nhiều trường hợp được ghi nhận thu giá tiền gấp nhiều lần so với quy định đã bị lực lượng mặc thường phục của Công an quận Hoàn Kiếm phát hiện. Khi nhận được tin báo của lực lượng này, cảnh sát công khai cùng các đơn vị chức năng có mặt để lập biên bản, xử lý. Mức phạt đối với hành vi này là 7,5 triệu đồng.
Trông xe 'chặt chém' đêm đón năm mới, hàng chục trường hợp bị phạt 7,5 triệu đồng - Luật Tư Minh
Trông xe ‘chặt chém’ đêm đón năm mới, hàng chục trường hợp bị phạt 7,5 triệu đồng
Cùng thời điểm trên, Công an quận Hoàn Kiếm triển khai các phương án đảm bảo trật tự cho điểm countdown tại quảng trường Đông Kinh Nghĩa Thục, phố đi bộ hồ Gươm và khu phố cổ phụ cận. Lực lượng chức năng cho biết có hàng chục nghìn người đã đổ về các địa điểm trên để đón năm mới 2024 và không xảy ra tình huống bất thường gây mất an ninh, trật tự.

Các hàng quán, cơ sở kinh doanh, giải trí cũng được kiểm soát chặt chẽ. 3 cơ sở kinh doanh khí cười, bóng cười ở Hoàn Kiếm bị xử lý trong thời điểm trên. 

Hôm nay 1-1 là thứ hai nhưng không gian phố đi bộ hồ Gươm vẫn được duy trì để người dân và du khách vui chơi trong ngày đầu tiên của năm mới.

Thông tin thêm với Tuổi Trẻ Online, Phòng cảnh sát giao thông Công an Hà Nội cho biết trong thời điểm đón năm mới 2024, toàn thành phố đã xử lý 349 trường hợp vi phạm trật tự an toàn giao thông, phạt tiền hơn 750 triệu đồng, tạm giữ 128 xe và tước 58 bằng lái các loại.

Đáng chú ý trong 24 giờ qua ghi nhận 118 lái xe có nồng độ cồn bị xử lý. Lực lượng cảnh sát 141 cũng bàn giao 42 trường hợp có hành vi nẹt pô, lạng lách, rú ga trên các tuyến đường.

Nguồn: Báo Tuổi trẻ

*************

LUẬT TƯ MINH – TÂM SÁNG TRÍ MINH

⚖️Công Ty Luật TNHH Tư Minh  

👉Địa chỉ: Số 16 Đường D21 P. Phước Long B, Tp Thủ Đức

☎ Hotline: 1900 299 208 

Website: www.luattuminh.vn

*****************************

LUẬT SƯ VŨ XUÂN HOẰNG – LUẬT TƯ MINH 

– Đội ngũ Luật sư giỏi, 20 năm kinh nghiệm. 

– Tư vấn, xử lý gần 10,000 nhiều vụ kiện lớn nhỏ. 

– Trung thực, minh bạch, bảo mật, có trách nhiệm 

– Luôn bảo vệ quyền lợi tốt nhất cho mọi khách hàng 

LUẬT TƯ MINH – TÂM SÁNG TRÍ MINH

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *