Trang Nemo đã thi hành án 9 tháng tù?

Trang Nemo đã thi hành án 9 tháng tù?

TAND TP.HCM đã y án sơ thẩm 9 tháng tù đối với Trang Nemo và 2 đồng phạm. Quá trình điều tra, truy tố, xét xử Trang Nemo đều được tại ngoại.

Sau hơn 2 tháng xét xử phúc thẩm, ngày 5.12, nguồn tin của PV Thanh Niên cho biết Nguyễn Xuân Hương Trang (31 tuổi, tên gọi khác là Trang Nemo) vẫn chưa thi hành án phạt tù bản án phúc thẩm của TAND TP.HCM.

Cụ thể, ngày 8.9.2023, TAND TP.HCM y án sơ thẩm của TAND Q.1, tuyên phạt bị cáo Trang Nemo và 2 bị cáo Phạm Quyền Quy và Nguyễn Ngọc Khương cùng 9 tháng tù; bị cáo Phan Hoàng Nam 1 năm tù về tội “gây rối trật tự công cộng”.

Sau khi TAND TP.HCM tuyên án, hồ sơ đã chuyển về TAND Q.1 để tòa này tiếp tục thụ lý trở lại và ra quyết định thi hành án đối với Trang Nemo. Sau khi tiếp nhận hồ sơ, TAND Q.1 đã ra quyết định và làm thủ tục ủy thác sang TAND Q.10 (TP.HCM) để tòa Q.10 ra quyết định thi hành án đối với Trang Nemo.

Trang Nemo đã thi hành án 9 tháng tù? - Luật Tư Minh
Trang Nemo đã thi hành án 9 tháng tù?

Lý do ủy thác, được biết Trang Nemo đang ở Q.10 nên theo quy định, TAND Q.1 đã ủy thác cho TAND Q.10 ra quyết định thi hành án.

Cũng theo nguồn tin của PV Thanh Niên, hiện TAND Q.10 đang xác minh lý lịch đối với Trang Nemo, làm thủ tục tổ chức thi hành án, và chưa có quyết định thi hành án đối với Nguyễn Xuân Hương Trang.

Luật sư Trần Minh Hùng (Đoàn luật sư TP.HCM) cho hay theo điều 364 bộ luật Tố tụng hình sự thì chánh án tòa án đã xét xử sơ thẩm sẽ có thẩm quyền ra quyết định thi hành án hoặc ủy thác cho chánh án tòa án khác cùng cấp ra quyết định thi hành án. Như vậy, trong vụ án trên, Trang Nemo hiện ở Q.10 nên chánh án TAND Q.1 có ủy thác là phù hợp.

Nguồn: Báo Thanh niên

*************

LUẬT TƯ MINH – TÂM SÁNG TRÍ MINH

⚖️Công Ty Luật TNHH Tư Minh  

👉Địa chỉ: Số 16 Đường D21 P. Phước Long B, Tp Thủ Đức

☎ Hotline: 1900 299 208 

Website: www.luattuminh.vn

*****************************

LUẬT SƯ VŨ XUÂN HOẰNG – LUẬT TƯ MINH 

– Đội ngũ Luật sư giỏi, 20 năm kinh nghiệm. 

– Tư vấn, xử lý gần 10,000 nhiều vụ kiện lớn nhỏ. 

– Trung thực, minh bạch, bảo mật, có trách nhiệm 

– Luôn bảo vệ quyền lợi tốt nhất cho mọi khách hàng 

LUẬT TƯ MINH – TÂM SÁNG TRÍ MINH

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *