TPHCM sẽ cấp sổ đỏ cho nhà đất mua

TPHCM sẽ cấp sổ đỏ cho nhà đất mua

Phó chủ tịch UBND TPHCM Bùi Xuân Cường yêu cầu các cơ quan chức năng phân loại các dạng hồ sơ, xác định thời gian thực hiện, xây dựng cơ chế phối hợp của các cơ quan, đơn vị trong việc cấp sổ đỏ cho nhà đất mua bán giấy tay.

Văn phòng UBND TPHCM vừa có thông báo truyền đạt kết luận của ông Bùi Xuân Cường, Phó Chủ tịch UBND TPHCM về hồ sơ tự ý tách thửa, tự chuyển mục đích sử dụng đất, chuyển quyền bằng giấy tay.

Theo đó, việc cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất cho hộ gia đình cá nhân, hiện nay pháp luật đã quy định về thẩm quyền, điều kiện, trình tự thủ tục thực hiện.

TPHCM sẽ cấp sổ đỏ cho nhà đất mua - Luật Tư Minh
TPHCM sẽ cấp sổ đỏ cho nhà đất mua

Thời gian qua, TPHCM đã giải quyết cấp được 1.579.274 giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất cho các hộ gia đình, cá nhân.

Tuy nhiên, công tác cấp giấy chứng nhận hiện nay còn gặp khó khăn, vướng mắc đối với trường hợp người dân tự ý tách thửa, tự ý chuyển mục đích sử dụng đất, chuyển quyền bằng giấy tay. Điều này dẫn đến một số lượng hồ sơ chưa được giải quyết do pháp luật đất đai qua nhiều thời kỳ có các quy định khác nhau và cần phải có sự phối hợp xử lý nhiều vấn đề của các cơ quan nhà nước có thẩm quyền.

Để giải quyết tình trạng trên và nhằm đẩy nhanh tiến độ thực hiện công tác cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, Phó chủ tịch UBND TPHCM Bùi Xuân Cường giao Sở Tài nguyên Môi trường chủ trì, phối hợp các quận, huyện và TP.Thủ Đức để xây dựng kế hoạch phối hợp, triển khai thực hiện theo quy định.

3

Ông Bùi Xuân Cường lưu ý, cần phân loại các dạng hồ sơ, xác định thời gian thực hiện, xây dựng cơ chế phối hợp của các cơ quan, đơn vị trong việc xử lý các vấn đề có liên quan. Đồng thời, đảm bảo các điều kiện về cơ sở hạ tầng và quy hoạch, không để xảy ra tình trạng phân lô, tách thửa, xây dựng không đúng quy định.

Đối với nhóm hồ sơ chưa tiếp nhận giao Sở Tài nguyên Môi trường, các quận, huyện và TP.Thủ Đức hệ thống các điều kiện để được cấp giấy chứng nhận, có kế hoạch công khai thông tin rộng rãi và tuyên truyền, yêu cầu người dân thực hiện theo đúng quy định; kiểm tra xử lý các trường hợp vi phạm.

Nguồn: Báo Tiền phong

***************

LUẬT TƯ MINH

Địa chỉ: Số 16 Đường D21 P. Phước Long B, Tp Thủ Đức

Hotline: 1900 299 208

Website: www.luattuminh.vn

LUẬT TƯ MINH – TÂM SÁNG TRÍ MINH

#luatsu #luattuminh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *