TP.HCM phê duyệt kế hoạch đấu giá đất ở Thủ Thiêm

TP.HCM phê duyệt kế hoạch đấu giá đất ở Thủ Thiêm

UBND TP.HCM đã phê duyệt kế hoạch đấu giá các lô đất trong khu vực Thủ Thiêm, còn khu ngoài Thủ Thiêm sẽ được hoàn chỉnh lại và thực hiện theo đề án.

4 giải pháp tạo nguồn thu từ đất đai trong năm 2024

Ông Huỳnh Văn Thanh – phó giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường TP.HCM – cho rằng trong những năm qua, nguồn thu từ đất luôn chiếm tỉ lệ trọng tâm trong nguồn thu ngân sách của TP.HCM.

Nhằm khai thác hiệu quả nguồn lực này, năm 2024 Sở Tài nguyên và Môi trường đã và sẽ tổ chức thực hiện đồng bộ 4 giải pháp chính, tăng cường quản lý và sử dụng nguồn lực đất đai qua việc tham mưu TP ban hành đề án “Quản lý đất đai và phương hướng sử dụng đất đai có hiệu quả trên địa bàn TP.HCM” từ năm 2021. Đề án này tập trung nghiên cứu 6 nhóm vấn đề: quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất; đánh giá hiệu quả quản lý và sử dụng đất đai; tài chính đất đai; quản lý tài sản công; hành chính về đất đai và cơ chế hoạt động của Trung tâm Phát triển quỹ đất.

Đối với giải pháp tháo gỡ khó khăn, vướng mắc xác định giá đất cụ thể, sở đã thực hiện phân nhóm, phân loại và rút ra được 13 vướng mắc chính, xây dựng một đề án làm cơ sở để giải quyết. Với từng vướng mắc thì tại đề án, sở cũng làm rõ 5 thẩm quyền xem xét giải quyết để có giải pháp thích hợp.

TP.HCM phê duyệt kế hoạch đấu giá đất ở Thủ Thiêm - Luật Tư Minh
TP.HCM phê duyệt kế hoạch đấu giá đất ở Thủ Thiêm

Tiếp đến là giải pháp về tổ chức đấu giá quyền sử dụng đất đối với quỹ đất sạch sẵn có. Trong năm 2024 sẽ xây dựng kế hoạch đấu giá cho các lô đất trong khu đô thị mới Thủ Thiêm và các khu vực ngoài Thủ Thiêm. 

Hiện UBND TP.HCM phê duyệt kế hoạch cho khu vực Thủ Thiêm, còn khu vực ngoài Thủ Thiêm sẽ được hoàn chỉnh lại và thực hiện theo đề án. Đây cũng là một trong những nguồn thu trực tiếp của TP.

Ngoài ra, còn các giải pháp thực hiện cơ chế tạo quỹ đất theo nghị quyết 98, như thí điểm cơ chế tạo quỹ đất để thực hiện đấu giá quyền sử dụng đất. 

Lựa chọn nhà đầu tư thực hiện các dự án phát triển đô thị, thương mại, dịch vụ thông qua việc cho phép thực hiện thu hồi đối với các khu đất thuộc “vùng phụ cận” của các nhà ga thuộc các tuyến đường sắt và của các nút giao thông dọc tuyến đường vành đai 3.

Nguồn: Báo Tuổi trẻ

*************

LUẬT TƯ MINH – TÂM SÁNG TRÍ MINH

⚖️Công Ty Luật TNHH Tư Minh  

👉Địa chỉ: Số 16 Đường D21 P. Phước Long B, Tp Thủ Đức

☎ Hotline: 1900 299 208 

Website: www.luattuminh.vn

*****************************

LUẬT SƯ VŨ XUÂN HOẰNG – LUẬT TƯ MINH 

– Đội ngũ Luật sư giỏi, 20 năm kinh nghiệm. 

– Tư vấn, xử lý gần 10,000 nhiều vụ kiện lớn nhỏ. 

– Trung thực, minh bạch, bảo mật, có trách nhiệm 

– Luôn bảo vệ quyền lợi tốt nhất cho mọi khách hàng 

LUẬT TƯ MINH – TÂM SÁNG TRÍ MINH

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *