TP.HCM gỡ khó cho phát triển nhà ở

TP.HCM gỡ khó cho phát triển nhà ở

Theo dự báo, công tác phát triển nhà ở và thị trường bất động sản của TP.HCM trong giai đoạn 2023-2025 sẽ tiếp tục gặp không ít khó khăn, thách thức

Đẩy mạnh tháo gỡ khó khăn các dự án bất động sản

Phát biểu tại hội nghị, Thứ trưởng Bộ Xây dựng Nguyễn Tường Văn đánh giá cao kết quả tích cực chung của ngành xây dựng TP năm 2023. Trong đó có vai trò, đóng góp quan trọng của Sở Xây dựng, thể hiện qua việc TP đã tập trung vốn đầu tư công để đầu tư các dự án cải tạo, chỉnh trang hạ tầng kỹ thuật, di dời nhà ở của các hộ dân sống trên và ven kênh rạch trong giai đoạn 2021-2025. Cụ thể là dự án cải tạo môi trường, xây dựng hạ tầng rạch Xuyên Tâm, quy mô di dời 2.134 căn, tổng vốn đầu tư dự kiến 9.664 tỉ đồng; dự án hạ tầng và cải tạo môi trường kênh Tham Lương – Bến Cát – rạch Nước Lên với quy mô 8.200 tỉ đồng.

TP.HCM gỡ khó cho phát triển nhà ở
TP.HCM gỡ khó cho phát triển nhà ở

Ngoài ra, thời gian qua Sở Xây dựng cũng đã tham mưu UBND TP phê duyệt chủ trương thực hiện đề án “Giải pháp thí điểm giải quyết cho hộ gia đình đang có nhà trên và ven kênh rạch được thuê, thuê mua nhà ở xã hội khi Nhà nước thực hiện dự án di dời nhà trên và ven kênh rạch để chỉnh trang”.

Thứ trưởng Bộ Xây dựng cũng đề nghị Sở Xây dựng đẩy mạnh công tác tháo gỡ khó khăn cho các dự án bất động sản, tiếp tục quan tâm, rà soát, giải quyết tháo gỡ ngay các vướng mắc khó khăn về pháp lý của các dự án thuộc thẩm quyền của địa phương.

Tránh đùn đẩy trách nhiệm hoặc chậm trễ trong giải quyết các thủ tục.

Đồng thời rà soát, điều chỉnh quy hoạch đô thị, quy hoạch khu công nghiệp theo đúng quy định, bảo đảm xác định rõ nhu cầu và bố trí quỹ đất cho phát triển nhà ở xã hội, nhà ở công nhân, thực hiện nghiêm quy định về việc dành 20% quỹ đất ở đã đầu tư hạ tầng kỹ thuật trong các dự án nhà ở thương mại, khu đô thị để đầu tư phát triển nhà ở xã hội theo pháp luật về nhà ở.

Sau khi nghe báo cáo kết quả công tác năm 2023 của Sở Xây dựng, Phó Chủ tịch UBND TP Bùi Xuân Cường ghi nhận những kết quả mà sở đã làm được trong thời gian qua và chỉ đạo Sở Xây dựng tiếp tục triển khai thực hiện Nghị định 69/2021 của Chính phủ về cải tạo xây dựng nhà chung cư.

Đồng thời đẩy nhanh tiến độ lập, duyệt và thực hiện chương trình phát triển nhà ở giai đoạn 2021-2030.

Nghiên cứu xây dựng cơ chế, chính sách khuyến khích, thu hút đầu tư xây dựng nhà ở và nhà ở giá thành phù hợp cho người có thu nhập thấp.•

Nguồn: Báo PLO

*************

LUẬT TƯ MINH – TÂM SÁNG TRÍ MINH

⚖️Công Ty Luật TNHH Tư Minh  

👉Địa chỉ: Số 16 Đường D21 P. Phước Long B, Tp Thủ Đức

☎ Hotline: 1900 299 208 

Website: www.luattuminh.vn

*****************************

LUẬT SƯ VŨ XUÂN HOẰNG – LUẬT TƯ MINH 

– Đội ngũ Luật sư giỏi, 20 năm kinh nghiệm. 

– Tư vấn, xử lý gần 10,000 nhiều vụ kiện lớn nhỏ. 

– Trung thực, minh bạch, bảo mật, có trách nhiệm 

– Luôn bảo vệ quyền lợi tốt nhất cho mọi khách hàng 

LUẬT TƯ MINH – TÂM SÁNG TRÍ MINH

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *