TP.HCM chi hơn 900 tỉ đồng hỗ trợ hộ nghèo, đối tượng chính sách đón Tết

TP.HCM chi hơn 900 tỉ đồng hỗ trợ hộ nghèo, đối tượng chính sách đón Tết

Đây là thông tin Phó giám đốc Sở Lao động - Thương binh và Xã hội TP.HCM Huỳnh Lê Như Trang nêu ra tại họp báo chiều 4-1.

Theo bà Huỳnh Lê Như Trang, phó giám đốc Sở Lao động – Thương binh và Xã hội TP.HCM, dịp Tết Nguyên đán sắp tới TP tổ chức nhiều hoạt động chăm lo cho gia đình chính sách, thương binh, bệnh binh, diện bảo trợ xã hội và hộ nghèo TP. Cụ thể, sẽ hỗ trợ cho 21.400 hộ nghèo với 1.250.000 đồng/hộ, hỗ trợ 18.200 hộ cận nghèo với 1 triệu đồng/hộ.

Sở Lao động – Thương binh và Xã hội cũng sẽ tăng cường phối hợp với Ngân hàng Chính sách xã hội TP và các địa phương đẩy mạnh tư vấn, hỗ trợ vốn vay ưu đãi từ nguồn vốn cho vay hỗ trợ giảm nghèo và giải quyết việc làm của TP. Đồng thời trao tặng phương tiện sinh kế để hộ nghèo, hộ cận nghèo sản xuất kinh doanh, chăn nuôi, trồng trọt, chuẩn bị cho hoạt động phục vụ Tết, góp phần tăng thu nhập, ổn định cuộc sống.

TP cũng sẽ chăm lo bảo hiểm y tế cho hộ nghèo, hộ cận nghèo ngay từ đầu năm 2024 để không gián đoạn, ảnh hưởng đến việc khám và điều trị bệnh của người dân.

Ngoài ra, lãnh đạo TP sẽ tổ chức 43 đoàn đi thăm, chúc Tết và tặng quà cán bộ lão thành cách mạng, Mẹ Việt Nam anh hùng, cơ sở cách mạng, gia đình chính sách tiêu biểu, các nguyên lãnh đạo TP các thời kỳ, gia đình tướng lĩnh, cựu tù chính trị, gia đình có con em đang làm nhiệm vụ tại Trường Sa, nhà giàn DK1, hộ nghèo, người cao tuổi, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn, đơn vị của Bộ Quốc phòng, Bộ Công an, cơ sở y tế, cơ sở bảo trợ xã hội, cơ sở cai nghiện ma túy, UBND các phường xã, thị trấn, trạm y tế, đơn vị làm nhiệm vụ trực Tết.

TP cũng thăm hỏi, tặng quà gia đình cán bộ lão thành cách mạng và Mẹ Việt Nam anh hùng là người dân tộc thiểu số, nguyên lãnh đạo Ban người Hoa TP đã nghỉ hưu, người dân tộc thiểu số tiêu biểu. Thăm, tặng quà 110 gia đình, 11 cơ sở tín ngưỡng ở các tỉnh Bình Dương, Tây Ninh, Long An, Tiền Giang, Bến Tre, Sóc Trăng, Đồng Nai.
TP.HCM chi hơn 900 tỉ đồng hỗ trợ hộ nghèo, đối tượng chính sách đón Tết
TP.HCM chi hơn 900 tỉ đồng hỗ trợ hộ nghèo, đối tượng chính sách đón Tết

TP cũng có các chính sách chăm lo cho 135.300 cán bộ, công chức, viên chức. Tổng kinh phí dự kiến cho các hoạt động chăm lo Tết là khoảng 915 tỉ đồng, tăng 34 tỉ đồng so với năm ngoái.

Ngoài các hoạt động chăm lo cấp thành, các địa phương cũng tổ chức các hoạt động chăm lo Tết, tổ chức các hoạt động vui chơi giải trí cho người dân. Qua đó, TP mong muốn không những hỗ trợ vật chất cho người nghèo, có hoàn cảnh khó khăn mà còn tổ chức nhiều hoạt động về tinh thần cho người dân TP cùng đón Tết vui tươi.

Doanh nghiệp cần tuyển hơn 25.000 lao động phục vụ Tết

Thông tin thêm, bà Huỳnh Lê Như Trang cho biết mặc dù kinh tế còn khó khăn, người dân thắt chặt chi tiêu nhưng nhu cầu tiêu dùng trong dịp Tết là thiết yếu. Các doanh nghiệp đang đẩy mạnh sản xuất kinh doanh, tiêu thụ sản phẩm. Dự kiến có khoảng 25.000 - 29.000 vị trí công việc có nhu cầu tuyển lao động phục vụ dịp Tết, tập trung ở các ngành như thương mại - dịch vụ, công nghiệp - xây dựng, nông nghiệp, lâm nghiệp và thủy sản, dệt may - da giày, dịch vụ lưu trú và ăn uống, chế biến thực phẩm, nhựa - cao su..

Nguồn: Báo tuổi trẻ

*************

LUẬT TƯ MINH – TÂM SÁNG TRÍ MINH

⚖️Công Ty Luật TNHH Tư Minh  

👉Địa chỉ: Số 16 Đường D21 P. Phước Long B, Tp Thủ Đức

☎ Hotline: 1900 299 208 

Website: www.luattuminh.vn

*****************************

LUẬT SƯ VŨ XUÂN HOẰNG – LUẬT TƯ MINH 

– Đội ngũ Luật sư giỏi, 20 năm kinh nghiệm. 

– Tư vấn, xử lý gần 10,000 nhiều vụ kiện lớn nhỏ. 

– Trung thực, minh bạch, bảo mật, có trách nhiệm 

– Luôn bảo vệ quyền lợi tốt nhất cho mọi khách hàng 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *