Tòa nhà xây sai phép giữa quận Ba Đình, bí thư quận nói xử lý là ‘vấn đề khó’

Tòa nhà xây sai phép giữa quận Ba Đình, bí thư quận nói xử lý là ‘vấn đề khó’

Về hướng xử lý tòa nhà xây sai phép tại phố Đội Cấn (quận Ba Đình, Hà Nội) gây xôn xao dư luận thời gian qua, ông Hoàng Minh Dũng Tiến – bí thư quận ủy – cho biết việc xử lý vi phạm là “vấn đề khó”.

Liên quan tòa nhà có nhiều vi phạm trật tự xây dựng trên phố Đội Cấn (phường Đội Cấn, quận Ba Đình, Hà Nội) gây xôn xao dư luận thời gian qua, bên lề kỳ họp HĐND TP Hà Nội sáng 5-12, ông Hoàng Minh Dũng Tiến – bí thư Quận ủy Ba Đình – đã trả lời báo chí một số thông tin.

Theo ông Tiến, quận đã lập biên bản vi phạm và có báo cáo TP về một số vi phạm trật tự xây dựng tại công trình này.

Về hướng xử lý, ông Tiến cho biết quận sẽ xem xét toàn diện, rà soát trách nhiệm của các cá nhân liên quan, kể cả quá trình cấp giấy phép xây dựng có đúng với quy hoạch không.

“Quan điểm của quận là xử lý không có vùng cấm, bất cứ ai, công dân nào vi phạm đều phải ứng xử và xử lý như nhau. Tinh thần là xử lý nghiêm theo đúng quy định, vi phạm đến đâu thì xử lý nghiêm túc đến đó” – ông nói.

Tòa nhà xây sai phép giữa quận Ba Đình, bí thư quận nói xử lý là 'vấn đề khó' - Luật Tư Minh
Tòa nhà xây sai phép giữa quận Ba Đình, bí thư quận nói xử lý là ‘vấn đề khó’

Trước câu hỏi trong báo cáo của UBND quận Ba Đình, công trình này được xác định đã vi phạm “tăng chiều cao các tầng”, vậy hướng xử lý sẽ được tiến hành như thế nào? 

Ông thừa nhận việc xử lý vi phạm này là “vấn đề khó”. Ông cho biết quá trình xử lý, các cơ quan liên quan sẽ nghiên cứu, “không phải nói phạt cho tồn tại”, mà phải xem xét tổng thể.

Trước đó, liên quan vụ tòa nhà này, ngày 28-11, Văn phòng UBND TP Hà Nội cho biết đã có văn bản gửi Sở Xây dựng và UBND quận Ba Đình, truyền đạt ý kiến chỉ đạo của Phó chủ tịch UBND TP Hà Nội Dương Đức Tuấn.

Ông Tuấn giao UBND quận Ba Đình khẩn trương kiểm tra, xử lý các vi phạm (nếu có) theo thẩm quyền và theo quy định; báo cáo UBND TP trong tháng 11-2023.

Ngoài ra, Sở Xây dựng được giao đôn đốc, hướng dẫn UBND quận Ba Đình thực hiện theo quy định; tổng hợp, báo cáo UBND TP.

Nguồn: Báo Tuổi trẻ

*************

LUẬT TƯ MINH – TÂM SÁNG TRÍ MINH

⚖️Công Ty Luật TNHH Tư Minh  

👉Địa chỉ: Số 16 Đường D21 P. Phước Long B, Tp Thủ Đức

☎ Hotline: 1900 299 208 

Website: www.luattuminh.vn

*****************************

LUẬT SƯ VŨ XUÂN HOẰNG – LUẬT TƯ MINH 

– Đội ngũ Luật sư giỏi, 20 năm kinh nghiệm. 

– Tư vấn, xử lý gần 10,000 nhiều vụ kiện lớn nhỏ. 

– Trung thực, minh bạch, bảo mật, có trách nhiệm 

– Luôn bảo vệ quyền lợi tốt nhất cho mọi khách hàng 

LUẬT TƯ MINH – TÂM SÁNG TRÍ MINH

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *