Thực hư Chủ tịch UBND huyện Tiên Lãng, Hải Phòng xin từ chức vì phiếu tín nhiệm thấp

Thực hư Chủ tịch UBND huyện Tiên Lãng, Hải Phòng xin từ chức vì phiếu tín nhiệm thấp

Lãnh đạo huyện uỷ, HĐND huyện Tiên Lãng cho biết chưa nhận được đơn xin thôi chức vụ của Chủ tịch UBND huyện Tiên Lãng

Tối 4-1, trao đổi với PLO, bà Nguyễn Thị Mai Phương, Bí thư huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Tiên Lãng cho biết chưa nhận được đơn xin thôi chức vụ của Chủ tịch UBND huyện Tiên Lãng Bùi Thành Cương và cũng không nắm được việc có hay không ông này đang làm quy trình xin thôi việc.

“Chiều cùng ngày, ông Cương vẫn làm việc bình thường trên cương vị Chủ tịch huyện”, bà Phương thông tin.

Bí thư huyện uỷ Tiên Lãng cũng bày tỏ bất ngờ khi đọc được thông tin cho rằng ông Cương đang làm quy trình xin nghỉ việc. Tuy nhiên, bà Phương cho rằng “nếu ông Cương có làm đơn xin nghỉ việc thì cũng là chuyện bình thường”

Tối cùng ngày, UBND huyện Tiên Lãng cũng đã có văn bản gửi Sở Thông tin và Truyền thông Hải Phòng về nội dung trên.

Theo văn bản này, UBND huyện Tiên Lãng cho biết một số trang báo điện tử đã đăng tải những thông tin liên quan đến kết quả lấy phiếu tín nhiệm của HĐND huyện; trong đó có những thông tin không phải do người phát ngôn hoặc người được uỷ quyền cung cấp thông tin theo quy định của huyện Tiên Lãng hoặc cá nhân có liên quan cung cấp, có nội dung thông tin không chính xác dẫn đến gây hiểu nhầm, ảnh hưởng đến uy tín, danh dự của các cá nhân liên quan và tình hình chính trị địa phương.

UBND huyện Tiên Lãng đề nghị Sở có định hướng thông tin về kết quả lấy phiếu tín nhiệm trên đối với các cơ quan báo chí; đề nghị các cơ quan báo chí không đăng tải những thông tin không phải do người phát ngôn hoặc người được uỷ quyền cung cấp thông tin theo quy định của huyện Tiên Lãng cung cấp.

Thực hư Chủ tịch UBND huyện Tiên Lãng, Hải Phòng xin từ chức vì phiếu tín nhiệm thấp
Thực hư Chủ tịch UBND huyện Tiên Lãng, Hải Phòng xin từ chức vì phiếu tín nhiệm thấp

Thông tin Chủ tịch UBND huyện Tiên Lãng xin từ chức vì phiếu tín nhiệm thấp xôn xao dư luận ở Hải Phòng trong ngày 4-1.

Trước đó, ngày 25-12-2023, HĐND huyện Tiên Lãng tổ chức kỳ họp thứ 19, khóa 19, nhiệm kỳ 2021 – 2026. Tại cuộc họp này đã tiến hành lấy phiếu tín nhiệm đối với các chức danh do HĐND huyện bầu đối với 19 chức danh, trong đó có chức danh Chủ tịch UBND huyện.

Kết quả, ông Bùi Thành Cương, Chủ tịch UBND huyện Tiên Lãng có 8/33 phiếu tín nhiệm cao (chiếm 24,2%), 4/33 phiếu tín nhiệm (chiếm 12,1%) và 21/33 phiếu tín nhiệm thấp (chiếm 63,7%).

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *