Thừa Thiên Huế thu hồi hơn 29 tỷ đồng tài sản tham nhũng

Thừa Thiên Huế thu hồi hơn 29 tỷ đồng tài sản tham nhũng

Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Thừa Thiên Huế đã tiếp nhận và khởi tố 11 vụ/20 bị can, kết thúc điều tra 5 vụ/5 bị can và đang tiếp tục điều tra 6/15 bị can. Qua công tác điều tra, đã thu hồi tài sản tham nhũng với số tiền hơn 29,4 tỷ đồng trong tổng số tiền hơn 37,6 tỷ đồng.Sáng 16/10, nguồn tin của PV Báo CAND cho biết, UBND tỉnh Thừa Thiên Huế vừa có báo cáo gửi Thanh tra Chính phủ về kết quả công tác phòng, chống tham nhũng (PCTN) trong quý III và 9 tháng đầu năm 2023 ở địa bàn tỉnh.

Thừa Thiên Huế thu hồi hơn 29 tỷ đồng tài sản tham nhũng - Luật Tư Minh
Thừa Thiên Huế thu hồi hơn 29 tỷ đồng tài sản tham nhũng

Theo UBND tỉnh Thừa Thiên Huế, trong 9 tháng đầu năm 2023, cơ quan thanh tra các cấp trên địa bàn tỉnh đã thực hiện 55 cuộc thanh tra, kiểm tra việc thực hiện các quy định về định mức, tiêu chuẩn, chế độ tại các đơn vị, địa phương. Qua thanh tra, đã phát hiện vi phạm với số tiền hơn 1,9 tỷ đồng.

Trong 9 tháng đầu năm, có 6.319 người có chức vụ, quyền hạn ở tỉnh Thừa Thiên Huế thực hiện kê khai tài sản, thu nhập, trong đó Thanh tra tỉnh tiếp nhận bản kê khai của 3.944 người công tác tại 989 cơ quan, đơn vị bàn giao. 100% bản kê khai tài sản, thu nhập được công khai theo quy định. Thanh tra tỉnh đã tổ chức bốc thăm lựa chọn ngẫu nhiên 43 người được xác minh tài sản, thu nhập năm 2023 tại các cơ quan, đơn vị.

Trong kỳ, Thanh tra tỉnh Thừa Thiên Huế đã tiến hành xác minh tài sản, thu nhập 6 trường hợp, trong đó đã ban hành kết luận xác minh 2 trường hợp và 4 trường hợp hiện đang tổng hợp kết quả.

Về kết quả điều tra, truy tố, xét xử, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Thừa Thiên Huế đã tiếp nhận và khởi tố 11 vụ/20 bị can, kết thúc điều tra 5 vụ/5 bị can và đang tiếp tục điều tra 6/15 bị can. Qua công tác điều tra, đã thu hồi tài sản tham nhũng với số tiền hơn 29,4 tỷ đồng trong tổng số tiền hơn 37,6 tỷ đồng, đạt tỷ lệ 78%.

Viện KSND tỉnh Thừa Thiên Huế thụ lý 8 vụ/26 bị can, trong đó cấp tỉnh 5vụ/20 bị can, cấp huyện 3 vụ/6 bị can, đã giải quyết và truy tố chuyển tòa 6 vụ/20 bị can. Tòa án nhân dân tỉnh đã thụ lý mới 5 vụ/24 bị cáo, trong đó đã giải quyết 3 vụ/22 bị cáo.

Về xử lý trách nhiệm của người đứng đầu, UBND thị xã Hương Trà đã ban hành quyết định xử lý kỷ luật bằng hình thức cảnh cáo đối với ông Nguyễn Trung Kiên, Chủ tịch UBND xã Bình Tiến và phê chuẩn kết quả miễn nhiệm chức vụ Chủ tịch UBND xã Bình Tiến nhiệm kỳ 2021 – 2026 đối với ông Nguyễn Trung Kiên.

Hiện UBND tỉnh Thừa Thiên Huế đã chỉ đạo cơ quan thanh tra tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra để kịp thời phát hiện, chấn chỉnh, ngăn chặn, xử lý theo thẩm quyền những hành vi tham nhũng, qua đó góp phần hạn chế phát sinh tiêu cực, tham nhũng tại các đơn vị, địa phương. 

Nguồn: Báo Công an Nhân dân

***************
LUẬT TƯ MINH – TÂM SÁNG TRÍ MINH
⚖️Công Ty Luật Tư Minh – Tâm Sáng Trí Minh
👉Địa chỉ: Số 16 Đường D21 P. Phước Long B, Tp Thủ Đức
☎ Hotline: 1900 299 208
🌐Website: www.luattuminh.vn

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *