Thêm nhiều trường ở TP Thủ Đức ngưng bữa ăn bán trú sau vụ phát hiện thực phẩm ôi thiu

Thêm nhiều trường ở TP Thủ Đức ngưng bữa ăn bán trú sau vụ phát hiện thực phẩm ôi thiu

Ngày 30-10, các đoàn kiểm tra liên ngành do UBND TP Thủ Đức thành lập sẽ bắt đầu kiểm tra các cơ sở cung cấp suất ăn bán trú cho các trường học trên địa bàn.

Ngày 28-10, lãnh đạo Phòng Giáo dục và Đào tạo TP Thủ Đức (TP.HCM) cho biết sau ba trường (gồm Trường tiểu học Phú Hữu, Trường tiểu học Trường Thạnh, Trường THCS Phú Hữu) ngưng thực hiện cung cấp suất ăn bán trú cho học sinh, ngày 28-10 có thêm nhiều trường ngưng hợp đồng cung cấp suất ăn với công ty có địa chỉ tại phường Long Thạnh Mỹ, TP Thủ Đức, như Trường tiểu học Phước Thạnh, Trường tiểu học Long Thạnh Mỹ, Trường THCS Trường Thạnh.

Đến chiều cùng ngày, tất cả trường có hợp đồng cung cấp suất ăn bán trú cho học sinh với công ty này đều đã quyết định ngưng dịch vụ cung cấp bữa ăn bán trú.

Cùng ngày, trả lời phóng viên Tuổi Trẻ Online, ông Nguyễn Kỳ Phùng – phó chủ tịch UBND TP Thủ Đức – cho biết liên quan việc phụ huynh phát hiện thực phẩm ôi thiu được bảo quản tại bếp ăn của đơn vị cung cấp suất ăn cho Trường tiểu học Phú Hữu, UBND TP Thủ Đức đã quyết định thành lập đoàn kiểm tra liên ngành để kiểm tra toàn bộ các cơ sở chế biến thực phẩm cung cấp suất ăn cho các trường học trên địa bàn, bắt đầu từ ngày 30-10.

Thêm nhiều trường ở TP Thủ Đức ngưng bữa ăn bán trú sau vụ phát hiện thực phẩm ôi thiu - Luật Tư Minh
Thêm nhiều trường ở TP Thủ Đức ngưng bữa ăn bán trú sau vụ phát hiện thực phẩm ôi thiu

Hiện nay, TP Thủ Đức có 156 trường công lập, bao gồm cả các cơ sở giáo dục mầm non. Các cơ sở giáo dục mầm non có chế độ ăn của các bé riêng nên đều có bếp ăn tại trường. Vì thế, đợt kiểm tra lần này sẽ tập trung vào kiểm tra bếp ăn bán trú của các đơn vị cung cấp suất ăn bán trú cho học sinh các trường tiểu học, THCS trên địa bàn TP Thủ Đức.

Trước đó ngày 27-10, mạng xã hội lan truyền clip quay thực phẩm ôi thiu tại bếp ăn của một công ty cung cấp suất ăn bán trú cho học sinh Trường tiểu học Phú Hữu.

Nhà trường sau đó họp ban đại diện cha mẹ học sinh và quyết định ngưng thực hiện bữa ăn bán trú tại trường từ ngày 26-10 và ngưng thực hiện hợp đồng với công ty nói trên. Đồng thời trường này đang tìm đối tác cung cấp suất ăn bán trú mới.

Nguồn: Báo Tuổi trẻ

***************

LUẬT TƯ MINH

Địa chỉ: Số 16 Đường D21 P. Phước Long B, Tp Thủ Đức

Hotline: 1900 299 208

Website: www.luattuminh.vn

LUẬT TƯ MINH – TÂM SÁNG TRÍ MINH 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *