Rao bán trái phép đất vườn giá ‘bạc tỉ’ ở bãi bồi sông Hồng

Rao bán trái phép đất vườn giá ‘bạc tỉ’ ở bãi bồi sông Hồng

Thời gian gần đây, tại bãi bồi sông Hồng có nhiều người rao bán đất vườn kèm nhà ghép với giá “bạc tỉ”, người mua chỉ cần xách vali đến ở.

Có đất vườn được rao bán theo từng mảnh với giá từ 300-500 triệu đồng. Tuy nhiên cũng có mảnh vị trí đẹp đang được rao bán với giá “bạc tỉ”.

Theo tìm hiểu của phóng viên, khu vực đất bãi bồi sông Hồng đang được rao bán thuộc quản lý của UBND phường Ngọc Thụy, quận Long Biên, Hà Nội.

Đất vườn ở bãi bồi sông Hồng… có cả điện lưới, nhà ghép

Ông Hoàn (giới thiệu có đất ở bãi bồi sông Hồng) cho biết ông đang rao bán một mảnh vườn rộng 1.800m2, đã có một nhà kho có thể cải tạo thành nhà để ở với giá 1,8 tỉ đồng.

“Giá 1 triệu đồng/m2, thời gian trước có người còn trả giá cao hơn nhưng tôi chưa bán. Khu vực này có nền đất cao nhất ở bãi bồi, không sợ ngập lụt.

Ở đây muốn dùng điện lưới thì qua một người đàn ông “thầu điện” để kéo dây từ ngõ 76 đường An Dương (phường Yên Phụ, quận Tây Hồ) xuống rồi lắp công tơ”, ông Hoàn mời chào.

Ngoài mảnh đất rao bán giá 1,8 tỉ đồng, ông Hoàn cho biết nếu khách ưng mảnh đất ông đang ở thì cũng bán luôn, tuy nhiên giá cao hơn do vị trí đẹp, có nhà ghép.

“Miếng này vị trí đẹp, đã có căn nhà ghép rộng hơn 40m2, kê được mấy cái giường, điện, nước, hồ cá… đầy đủ hết, chỉ sẵn về ở. Hình thức mua bán là viết giấy tay rồi lập vi bằng”, ông Hoàn nói.

Theo ông Hoàn, miếng đất này cũng đang rao bán với giá trên 2 tỉ đồng

Ông Hùng (ở quận Hai Bà Trưng, Hà Nội) – “ông chủ” nhiều diện tích đất ở bãi bồi sông Hồng – giới thiệu: “Tôi đang rao một mảnh rộng 7 sào (mỗi sào 360m2), giá 450 triệu đồng/sào. Cách đây mấy tháng có người trả giá 600 triệu đồng/sào nhưng tôi chưa bán”.

“Còn một miếng nữa rộng hơn 3,5 sào, giá 350 triệu đồng/sào”, ông Hùng nói.

Theo ông Hùng, ngoài 2 mảnh đất nói trên, ông còn một mảnh khác của người nhà rộng hơn 2 sào cũng đang rao bán với giá 320 triệu đồng/sào.

Rao bán trái phép đất vườn giá ‘bạc tỉ’ ở bãi bồi sông Hồng
Rao bán trái phép đất vườn giá ‘bạc tỉ’ ở bãi bồi sông Hồng
Cũng giới thiệu có đất ở bãi bồi sông Hồng, bà Hằng (quận Ba Đình, Hà Nội) mời chào: "Vườn nhà tôi rộng gần 1.000m2, miếng đất vuông, đẹp, tôi đang rao bán giá 2 triệu đồng/m2. Giấy tờ mua bán chỉ viết tay, có người làm chứng.

Tôi cũng mua lại của người dân ở đó, nếu muốn viết giấy mua bán với họ tôi cũng sẽ hỗ trợ. Thời điểm trước năm 2019 đã có người trả giá 2,5 tỉ đồng nhưng tôi chưa bán"

“Rao bán trái phép đất bãi sông Hồng”

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online, ông Bùi Dương - phó chánh văn phòng UBND quận Long Biên - cho biết: "Ở khu vực bãi bồi sông Hồng, UBND quận Long Biên thường xuyên kiểm tra. Những cá nhân vi phạm đều bị xử lý, các công trình vi phạm đều bị phá dỡ. UBND quận cũng đã có văn bản gửi cơ quan công an xem xét vào cuộc trước tình trạng rao bán trái phép đất bãi sông Hồng".

Theo ông Dương, người rao bán phải chịu trách nhiệm trước pháp luật vì bán tài sản không phải của mình, còn người mua sẽ phải chịu thiệt hại với số tiền đã bỏ ra.

"Những năm qua, chính quyền địa phương đã nhiều lần tuyên truyền, nhắc nhở, cắm biển cảnh báo... nhưng hiện tượng rao bán đất bãi dưới nhiều hình thức vẫn diễn ra", ông Dương nói.

Chủ tịch UBND phường Ngọc Thụy Hoàng Văn Lực cho hay: "Khu vực bãi bồi được phường kiểm tra, xử lý vi phạm thường xuyên, hằng tuần. Việc mua bán đất bãi trái pháp luật chúng tôi cũng đã đề xuất với cơ quan công an xem xét, xử lý"

Nguồn: Báo tuổi trẻ

*************

LUẬT TƯ MINH – TÂM SÁNG TRÍ MINH

⚖️Công Ty Luật TNHH Tư Minh  

👉Địa chỉ: Số 16 Đường D21 P. Phước Long B, Tp Thủ Đức

☎ Hotline: 1900 299 208 

Website: www.luattuminh.vn

*****************************

LUẬT SƯ VŨ XUÂN HOẰNG – LUẬT TƯ MINH 

– Đội ngũ Luật sư giỏi, 20 năm kinh nghiệm. 

– Tư vấn, xử lý gần 10,000 nhiều vụ kiện lớn nhỏ. 

– Trung thực, minh bạch, bảo mật, có trách nhiệm 

– Luôn bảo vệ quyền lợi tốt nhất cho mọi khách hàng 

LUẬT TƯ MINH – TÂM SÁNG TRÍ MINH 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *