Phạt chủ đầu tư tòa nhà không phép trong Đồi Cù Đà Lạt 240 triệu đồng

Phạt chủ đầu tư tòa nhà không phép trong Đồi Cù Đà Lạt 240 triệu đồng

UBND TP Đà Lạt đã ra 2 quyết định xử phạt với 2 khối công trình sai phép và không phép có diện tích xây dựng cực lớn bên trong Đồi Cù Đà Lạt.

Xử phạt chủ đầu tư tòa nhà Đồi Cù Đà Lạt

Ngày 11-1, nguồn tin của Tuổi Trẻ cho hay UBND TP Đà Lạt đã ra 2 quyết định xử phạt đối với chủ đầu tư là Công ty Hoàng Gia ĐL.

Cơ quan chức năng đã xác định sai phạm lớn của Công ty Hoàng Gia ĐL trong quá trình xây dựng tòa nhà câu lạc bộ golf ở lỗ golf số 8 (giáp đường Đinh Tiên Hoàng). Tòa nhà này không chỉ là cụm công trình sai phép và không phép mà còn sai quy hoạch khi chắn núi Langbiang, biểu tượng Đà Lạt – cao nguyên Lâm Viên, theo hướng nhìn từ hồ Xuân Hương.

Cơ quan chức năng xác định bên trong Đồi Cù Đà Lạt có 2 khối công trình lớn. Trong 2 khối công trình này, một khối công trình có diện tích 6.120m2 là công trình đã được cấp phép. Tuy nhiên trong quá trình xây dựng, chủ đầu tư đã cho xây vượt diện tích lẫn khối tích dẫn đến sai phép hơn 3.300m2

Một khối công trình khác nổi bật, đồ sộ, chắn núi Langbiang là công trình không có giấy phép. Công trình có diện tích xây dựng hơn 4400m2, có 4 tầng nổi. Mặt tiền của công trình này chiếm trọn hướng nhìn ra danh thắng quốc gia hồ Xuân Hương.

UBND TP Đà Lạt ra quyết định xử phạt số tiền 110 triệu đồng đối với công trình sai phép và 130 triệu đồng đối với công trình không phép, tổng số tiền phạt là 240 triệu đồng.

Phạt chủ đầu tư tòa nhà không phép trong Đồi Cù Đà Lạt 240 triệu đồng
Phạt chủ đầu tư tòa nhà không phép trong Đồi Cù Đà Lạt 240 triệu đồng

Tháo dỡ toàn bộ công trình trái phép sau 90 ngày nếu…

Theo quyết định xử phạt, UBND TP Đà Lạt nêu rõ Công ty Hoàng Gia ĐL, người đại diện là bà Lê Thị Hồng Xuân, phải dừng toàn bộ hoạt động thi công tại công trình tòa nhà sân golf Đồi Cù Đà Lạt. Đồng thời liên hệ cơ quan chức năng để lập thủ tục xin cấp phép theo quy định.

“Trường hợp cơ quan chức năng từ chối cấp phép, hoặc sau khi được cấp phép phải tháo dỡ toàn bộ phần công trình vi phạm, không phù hợp với giấy phép được cấp hoặc vi phạm”, quyết định nêu.

Theo quyết định xử phạt, trong thời hạn 90 ngày nếu chủ đầu tư không hoàn tất các thủ tục cấp phép xây dựng cho hai khối công trình bên trong sân golf Đồi Cù Đà Lạt nói trên thì phải tháo dỡ phần công trình sai phép, hoàn nguyên hiện trạng. Trong trường hợp này là hơn 3.300m2 xây vượt phép và toàn bộ công trình không phép chắn núi Langbiang đã đề cập.

Trao đổi với một cán bộ thuộc Sở Xây dựng tỉnh Lâm Đồng, ông này cho hay việc cấp phép cho tòa nhà có diện tích xây dựng hơn 4.400m2 bên trong Đồi Cù Đà Lạt, cao 4 tầng trong thời gian 90 ngày là điều không thể vì công trình này chưa có trong quy hoạch tổng thể và chi tiết.

Để cấp phép xây dựng, yếu tố cơ bản là phải đảm bảo đúng quy hoạch. Để điều chỉnh quy hoạch trường hợp này, thời hạn 90 ngày là không thể. Do đó, tòa nhà chắn núi Langbiang bên trong Đồi Cù Đà Lạt đứng trước nguy cơ bị tháo dỡ

Nguồn: Báo tuổi trẻ

*************

LUẬT TƯ MINH – TÂM SÁNG TRÍ MINH

⚖️Công Ty Luật TNHH Tư Minh  

👉Địa chỉ: Số 16 Đường D21 P. Phước Long B, Tp Thủ Đức

☎ Hotline: 1900 299 208 

Website: www.luattuminh.vn

*****************************

LUẬT SƯ VŨ XUÂN HOẰNG – LUẬT TƯ MINH 

– Đội ngũ Luật sư giỏi, 20 năm kinh nghiệm. 

– Tư vấn, xử lý gần 10,000 nhiều vụ kiện lớn nhỏ. 

– Trung thực, minh bạch, bảo mật, có trách nhiệm 

– Luôn bảo vệ quyền lợi tốt nhất cho mọi khách hàng 

LUẬT TƯ MINH – TÂM SÁNG TRÍ MINH

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *