Phá đường dây cờ bạc 1.000 tỷ đồng, tiêu hủy chứng cứ khi công an phát hiện

Phá đường dây cờ bạc 1.000 tỷ đồng, tiêu hủy chứng cứ khi công an phát hiện

Các đối tượng thống nhất, khi phát hiện lực lượng chức năng thì phải cất giấu, thậm chí vứt, đập ngay điện thoại, máy tính và các thiết bị liên quan đến hoạt động tổ chức đánh bạc để tiêu hủy chứng cứ.

Ngày 24/10, Công an TP Hà Nội cho biết, Phòng Cảnh sát hình sự vừa triệt phá đường dây cá độ bóng đá, đánh bạc lô đề với giao dịch hơn 1.000 tỷ đồng, ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Vũ Sinh Lợi (SN 1982), Nguyễn Chí Tỉnh (SN 1989, cùng ở xã Vân Côn, huyện Hoài Đức, Hà Nội); Đỗ Hoài Nam (SN 1991, ở thị trấn Quốc Oai, huyện Quốc Oai, Hà Nội) cùng 8 đối tượng khác về các hành vi Tổ chức đánh bạc, Đánh bạc, Cho vay lãi nặng trong giao dịch dân sự.

Trước đó, ngày 12/10, Phòng Cảnh sát hình sự phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ Công an TP Hà Nội, huy động gần 100 cán bộ chiến sĩ, đồng loạt tổ chức khống chế, bắt giữ, khám xét khẩn cấp nơi ở của Vũ Sinh Lợi cùng 14 đối tượng trong đường dây.

Theo kết quả điều tra, đều là những kẻ có tiền án tiền sự, khoảng năm 2021, Vũ Sinh Lợi bàn với Nguyễn Chí Tỉnh cùng nhau góp vốn nhận các số lô, đề hoặc rao các tài khoản cá độ bóng đá, tài khoản lô, đề trên mạng Internet cho khách có nhu cầu chơi.

Lợi và Tỉnh thống nhất cho Tỉnh là người quản lý, điều hành, giao dịch việc đánh bạc với khách chơi. Sau đó, Tỉnh lấy tài khoản cá độ bóng đá và tài khoản lô, đề của một người đàn ông để chia nhỏ, giao cho nhiều khách chơi khác nhau thông qua tin nhắn trên các ứng dụng Zalo, Telegram.

Hàng tuần, Tỉnh thông báo cho Lợi biết số tiền thắng thua qua nhóm Zalo, Telegram. Lợi sẽ chịu trách nhiệm 20% tổng tiền thắng thua với khách, Tỉnh chịu trách nhiệm số tiền còn lại.

Ổ nhóm này hoạt động với tính chất lưu manh, xảo quyệt, luôn chuẩn bị sẵn tinh thần, thủ đoạn để đối phó, che giấu hành vi phạm tội, sẵn sàng chống đối, tiêu hủy tài liệu, chứng cứ khi thấy cơ quan Công an tiếp cận, triệu tập.

Tỉnh dùng nhiều số điện thoại “sim rác”, đăng ký nhiều tài khoản trên các ứng dụng mạng xã hội khác nhau để nhận các số lô, đề hoặc trao đổi các nội dung liên quan đến hoạt động đánh bạc.

Các đối tượng thống nhất, khi phát hiện lực lượng chức năng thì phải cất giấu, thậm chí vứt, đập ngay điện thoại, máy tính và các thiết bị liên quan đến hoạt động tổ chức đánh bạc để tiêu hủy chứng cứ.

 

Hàng ngày, sau khi thanh toán, chốt tiền thắng thua, Lợi, Tỉnh và các đối tượng liên quan sẽ xóa hoặc thu hồi tin nhắn liên quan đến hoạt động đánh bạc.

Quá trình điều tra, bước đầu Phòng Cảnh sát hình sự xác định Lợi và Tỉnh đã tổ chức đánh bạc dưới hình thức giao tài khoản cá độ bóng đá cho Đỗ Hoài Nam và các đối tượng khác với số tiền giao dịch mỗi ngày từ 1-2 tỷ đồng; Tổ chức đánh bạc dưới hình thức ghi số lô, đề với số tiền khoảng 500 triệu đồng/ngày…

Từ năm 2021 đến nay, số tiền đánh bạc của Lợi, Tỉnh với những người liên quan lên đến hơn 1.000 tỷ đồng. Ngoài hoạt động tổ chức đánh bạc, Nguyễn Chí Tỉnh còn cho nhiều khách hàng tại địa phương vay tổng số tiền khoảng hơn 1 tỷ đồng với mức lãi suất “cắt cổ”, từ 3.000-5.000 đồng/triệu/ngày.

Khám xét khẩn cấp nơi ở, làm việc của Vũ Sinh Lợi, Nguyễn Chí Tỉnh, Đỗ Hoài Nam, lực lượng Công an đã thu giữ 10 điện thoại di động các loại, 1 iPad, 1 máy tính xách tay, 3 gậy bóng chày, 2 gậy ba khúc, 1 túi nilon kích thước khoảng 08x04cm bên trong có chứa tinh thể rắn nghi là ma túy, 9 vật nghi là đạn và 4 vật nghi là vỏ đạn, trên 370 triệu đồng và một số giấy tờ, sổ sách khác.

Hiện vụ việc đang được điều tra làm rõ.

Nguồn: Báo Công an TP.HCM

***************

LUẬT TƯ MINH

Địa chỉ: Số 16 Đường D21 P. Phước Long B, Tp Thủ Đức

Hotline: 1900 299 208

Website: www.luattuminh.vn

LUẬT TƯ MINH – TÂM SÁNG TRÍ MINH

#luatsu #luattuminh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *