Nữ phạm nhân: Nhớ mẹ nhiều hơn trong ngày 20-10

Nữ phạm nhân: Nhớ mẹ nhiều hơn trong ngày 20-10

“Nhắc đến truyền thống tốt đẹp của phụ nữ Việt Nam khiến chúng tôi không khỏi chạnh lòng, xen lẫn sự ăn năn, hối hận về những lầm lỗi đã qua.”

Ngày 14-10, Trại giam Xuân Lộc (Bộ Công an) phối hợp với Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) tỉnh Đồng Nai tổ chức gặp mặt, giao lưu và trò chuyện chuyên đề cho phạm nhân nữ tại Trại Giam Xuân Lộc, nhân kỷ niệm 93 năm Ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam.

Đây là hoạt động thường niên nhằm phối hợp giáo dục cải tạo phạm nhân nữ và giúp đỡ họ tái hòa nhập cộng đồng.

Quyết tâm khép lại quá khứ tội lỗi

Trong buổi gặp mặt, giao lưu giữa các phạm nhân nữ với cán bộ, nhân viên và lãnh đạo, các ban, sở, ngành và Hội LHPN tỉnh Đồng Nai, các nữ phạm nhân đã mạnh dạn chia sẻ tâm tư, nguyện vọng và những ước mơ của mình trong tương lai.

Nữ phạm nhân: Nhớ mẹ nhiều hơn trong ngày 20-10 tại Trạm giam Xuân Lộc - Luật Tư Minh
Nữ phạm nhân: Nhớ mẹ nhiều hơn trong ngày 20-10 tại Trạm giam Xuân Lộc

Theo một nữ phạm nhân, dẫu quá khứ mang nhiều tội lỗi nhưng đa số nữ phạm nhân đang chấp hành án ở Phân trại số 5 – Trại giam Xuân Lộc đã quyết tâm khép lại những đau buồn. Họ tha thiết mong mỏi, khát khao sớm được hưởng chính sách khoan hồng của Đảng và nhà nước để được trở về với gia đình và xã hội.

Phạm nhân THD, 35 tuổi cho biết, trong buổi gặp mặt, giao lưu đầy xúc động này, bản thân chị như được lắng lòng, sống chậm lại để nghe và để thấm thía những giá trị cuộc sống mang lại.

“Bản thân mỗi chúng tôi hiểu rằng sẽ không bao giờ nhận được những điều tốt đẹp nếu chỉ biết gieo rắc những thứ xấu xa. Cánh cửa duy nhất để làm lại cuộc đời là biết ăn năn, sám hối, không ngừng cố gắng, tích cực rèn luyện, sửa chữa lỗi lầm” – chị D nói.

Cũng là những người phụ nữ có gia đình, chồng con, đã từng có một mái ấm trọn vẹn, hầu hết nữ phạm nhân hiểu hơn ai hết vai trò của người phụ nữ rất quan trọng đối với gia đình, xã hội.

Khi được cùng nhau ôn lại truyền thống tốt đẹp của phụ nữ Việt Nam, một phạm nhân cho biết họ như được soi lại mình để gột rửa và phấn đấu vươn lên.

“Trong những ngày tháng tiếp theo, mỗi chúng tôi cần phải chấp hành nghiêm nội quy cơ sở giam giữ, xây dựng nếp sống văn hóa, nỗ lực học tập, lao động, cải tạo tốt, tích cực thi đua trong chấp hành án phạt tù, phấn đấu hoàn lương trở thành người có ích cho xã hội” – phạm nhân này cho biết thêm.

Nhớ mẹ hơn trong ngày 20-10

Trao đổi với PLO, một lãnh đạo Trại giam Xuân Lộc cho biết, đây là hoạt động nhằm tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục, phát huy truyền thống lịch sử, lòng yêu nước, giáo dục pháp luật, giáo dục công dân, phẩm chất đạo đức của phụ nữ Việt Nam trong toàn thể cán bộ nữ, hội viên, nhất là phạm nhân nữ tại Trại giam Xuân Lộc.

Cũng như những buổi giao lưu, trò chuyện trước đây, trong buổi gặp mặt đầy nhân văn này, thạc sỹ Đinh Thị Thu Trang đã cùng với hơn 700 nữ phạm nhân nói với nhau về chủ đề “Không bao giờ từ bỏ ước mơ”.

Buổi nói chuyện nhẹ nhàng, gần gũi đã khiến cho khoảng cách giữa người nói và phạm nhân thu hẹp lại. Trong đó, nhiều phạm nhân không ngại bày tỏ ước mơ của mình trong tương lai. Với những nữ phạm nhân này, mỗi ngày cải tạo qua đi là một ngày mà ước mơ của họ đang đến gần hơn

Phạm nhân P.P.U nói: “Đối với mỗi người chúng tôi, hôm nay là một ngày đặc biệt, những gì mà quý vị mang đến là một món quà quý giá, là động lực khơi dậy niềm tin hướng thiện trong mỗi chúng tôi. Từ đó tiếp thêm động lực, phương hướng quyết tâm cải tạo, đứng dậy sau vấp ngã, xác định con đường phục thiện là duy nhất để làm lại cuộc đời để cuộc sống có ý nghĩa hơn.”

Khi được hỏi đang suy nghĩ gì ngay lúc này, PPU nói rằng: “Hôm nay được tham dự kỷ niệm ngày 20-10, bản thân tôi nhớ mẹ nhiều hơn. Cũng vì thế mà tôi cần cố gắng cải tạo, rèn luyện tốt hơn nữa để sớm nhận được sự khoan hồng của Đảng và nhà nước. Tôi mong sớm trở về với mẹ!”

Nguồn: Báo Pháp luật

***************

LUẬT TƯ MINH

Địa chỉ: Số 16 Đường D21 P. Phước Long B, Tp Thủ Đức

Hotline: 1900 299 208

Website: www.luattuminh.vn

LUẬT TƯ MINH – TÂM SÁNG TRÍ MINH

#luatsu #luattuminh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *