Nhà vườn buộc thương lái cắt sầu riêng non thương lái gửi đơn thưa ra xã

Những ngày qua, trên các hội nhóm chuyên về trồng sầu riêng tại miền Tây đang tranh cãi câu chuyện giữa một thương lái và nhà vườn trồng sầu riêng trên địa bàn huyện Cái Bè, tỉnh Tiền Giang. Chúng ta cùng Luật Tư Minh tìm hiểu nhé:

Nhà vườn buộc thương lái cắt sầu riêng non, thương lái gửi đơn thưa kiện ra xã

Do sầu riêng còn non, lo sợ khi xuất khẩu ra nước ngoài sẽ ảnh hưởng đến thương hiệu sầu riêng Việt Nam nên thương lái xin neo trên cây thêm vài ngày

 • Theo nội dung video, trong khi thương lái đang cố thuyết phục nhà vườn cho neo trái thêm 4 ngày để sầu riêng đủ tuổi mới cắt thì phía ngược lại.
 • Tình hình trên nhà vườn không đồng ý và buộc thương lái phải cắt hết một lần đúng hợp đồng, bất chấp sầu riêng còn non.

Ông Nguyễn Quang Tuy – thương lái mua sầu riêng trong đoạn video đang được lan truyền trên mạng, xác nhận người trong video là ông và đây là lần đầu tiên ông gặp trường hợp này. Nên thương lái gửi đơn thưa kiện ra xã về vấn đề này

Hợp đồng mua bán giữa 2 bên

Theo hợp đồng mua bán giữa ông Tuy và chủ vườn tên B., ông Tuy mua hết vườn sầu riêng Monthong khoảng 4,5 tấn với giá 145.000 đồng/kg, cọc trước 100 triệu đồng và sẽ cắt vào ngày 17-1.

Tuy nhiên đến ngày cắt thì ông Tuy phát hiện lẫn trong vườn sầu riêng còn nhiều trái còn non nên xin neo lại những trái còn non thêm vài ngày mới cắt. Tuy nhiên chủ vườn không đồng ý và buộc phải cắt hết toàn bộ vườn trong ngày.

 • “Điều đáng nói là lúc ký hợp đồng chủ vườn đã không cung cấp ngày tuổi trái sầu riêng đúng sự thật nên dù đến ngày cắt theo hợp đồng, sầu riêng vẫn chưa đủ tuổi (nếu đủ tuổi phải 107 ngày, kể từ ngày quét phấn hoa sầu riêng lần cuối cùng).
 • Mặt khác thời điểm ký hợp đồng sầu riêng đang có giá 145.000 đồng/kg. Nhưng tại thời điểm cắt, giá sầu riêng đã lên 150.000 đồng/kg nên có thể nhà vườn cố tình gây khó khăn để bẻ cọc nên thương lái thưa kiện ra xã

Ý kiến chỉ đạo:

Tôi cũng đã giải quyết linh động bằng cách số sầu riêng cắt theo đúng hợp đồng sẽ có giá 145.000 đồng. Số còn lại tôi xin neo thêm vài ngày sẽ mua theo giá thị trường hiện tại nhưng chủ vườn vẫn không cho”.

Ngày 19-1, ông Tuy cho biết đã gửi đơn đến xã Hậu Mỹ Trinh, huyện Cái Bè, tỉnh Tiền Giang nhờ chính quyền can thiệp.

Một lãnh đạo xã này cũng xác nhận đã nhận được đơn và sẽ tổ chức gặp mặt hai bên để giải quyết.

Cùng ngày, ông Phan Thanh Sơn – phó chủ tịch UBND huyện Cái Bè – cho biết đã nắm được sự việc và sẽ chỉ đạo giải quyết vấn đề thương lái gửi đơn thưa kiện ra xã này.

– Nguồn Tuổi Trẻ-

VÌ SAO CHỌN LUẬT TƯ MINH:

 • ✧ Đội ngũ LUẬT SƯ GIỎI 20 năm kinh nghiệm
 • ✧ Có trách nhiệm, chuyên nghiêp với trình độ chuyên môn cao
 • ✧ Hoạt động đa lĩnh vực: Hình sự, Dân sự, Đất đai, Hôn nhân.
 • ✧ Tư vấn, xử lý gần 10,000 nhiều vụ kiện lớn nhỏ.
 • ✧ Kinh nghiệm thực chiến và xử lý thắng kiện nhiều VỤ ÁN LỚN: dân sự, hình sự….
 • ✧ Trung thực, minh bạch, bảo mật, chuyên nghiệp, có trách nhiệm
 • ✧ Luôn bảo vệ quyền lợi tốt nhất cho mọi khách hàng

CÔNG TY LUẬT TNHH TƯ MINH 

👉LUẬT TƯ MINH – TÂM SÁNG TRÍ MINH

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *