Ngân hàng ‘cứu’ khách hàng định rút nửa tỉ đồng chuyển cho nhóm lừa đảo

Ngân hàng ‘cứu’ khách hàng định rút nửa tỉ đồng chuyển cho nhóm lừa đảo

Hai vợ chồng tại Quảng Bình suýt chuyển gần nửa tỉ đồng cho nhóm lừa đảo qua mạng giả danh công an đang điều tra án ma túy.

Ngày 25-10, ông Mai Văn Kỷ, giám đốc chi nhánh Ngân hàng Agribank huyện Lệ Thủy, tỉnh Quảng Bình, xác nhận cán bộ của đơn vị này vừa ngăn chặn một vụ lừa đảo qua mạng khi khách hàng đến rút gần nửa tỉ đồng để chuyển cho người tự xưng là công an đang điều tra án ma túy.

Vụ việc xảy ra vào sáng cùng ngày khi hai vợ chồng khách hàng của chi nhánh này trú tại xã An Thủy, huyện Lệ Thủy đến rút gần nửa tỉ đồng là tiền tiết kiệm để gửi qua một tài khoản ngân hàng khác. Số tiền này sau khi kiểm tra vẫn chưa đến kỳ hạn cộng với thái độ bất an của khách hàng nên nhân viên ngân hàng đã cảnh giác.

Sau đó nhân viên này báo với ban giám đốc chi nhánh. Cán bộ ngân hàng này đã giải thích về dấu hiệu lừa đảo và đề nghị khách hàng gọi điện lại cho người yêu cầu chuyển tiền.

Khi người lừa đảo biết có người hướng dẫn cách trò chuyện liền tắt máy và chặn liên lạc.

Ngân hàng 'cứu' khách hàng định rút nửa tỉ đồng chuyển cho nhóm lừa đảo - Luật Tư Minh
Ngân hàng ‘cứu’ khách hàng định rút nửa tỉ đồng chuyển cho nhóm lừa đảo

Theo trình bày của hai vợ chồng này, trước đó họ liên tục nhận được cuộc gọi của một người tự xưng là công an TP Hà Nội thông báo hai vợ chồng có liên quan đường dây mua bán ma túy, rửa tiền mà Công an TP Hà Nội đang điều tra, giải quyết.

Nhóm người lạ còn gọi video cho hai vợ chồng với hình ảnh nhiều người mặc sắc phục cảnh sát rồi gửi các quyết định khởi tố, tạm giam cho nạn nhân.

Tiếp đó, người này còn đe dọa bắt giam, rồi yêu cầu hai vợ chồng rút toàn bộ sổ tiết kiệm đang có để gửi vào tài khoản ngân hàng nhóm này định sẵn trong 6 đến 12 tiếng để chứng minh việc không liên quan hành vi phạm tội.

Lo sợ bị bắt giam và không nắm rõ quy trình làm việc của công an, hai vợ chồng đến ngân hàng để rút toàn bộ số tiền gần nửa tỉ đồng trong sổ tiết kiệm để chuyển cho nhóm đối tượng này. May mắn nhân viên chi nhánh Ngân hàng Agribank đã kịp thời ngăn chặn sự việc.

Nguồn: Báo Tuổi trẻ

***************

LUẬT TƯ MINH

Địa chỉ: Số 16 Đường D21 P. Phước Long B, Tp Thủ Đức

Hotline: 1900 299 208

Website: www.luattuminh.vn

LUẬT TƯ MINH – TÂM SÁNG TRÍ MINH

#luatsu #luattuminh

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *