Nam sinh lớp 7 bị bạn đánh hội đồng đến ‘quên cả tên’

Nam sinh lớp 7 bị bạn đánh hội đồng đến ‘quên cả tên’

“Hiện cháu vẫn bị sang chấn tâm lý nặng, không kiểm soát được hành vi của mình. Bệnh tình càng lúc càng nặng, có lúc nhớ họ tên, lúc thì không biết mình là ai”, người thân của nạn nhân cho biết.

Chiều 25-10, trên mạng xã hội lan truyền clip một nam sinh ngồi thụp tại một góc hành lang và bị nhóm bạn đánh hội đồng và quay clip, khiến nhiều người phẫn nộ. Tất cả các nam sinh trong clip này đều là học sinh cùng một lớp.

Bị đánh đến “sang chấn tâm lý”

Trong clip, mặc nam sinh ngồi kêu khóc, bốn nam sinh khác liên tục lao vào đánh hội đồng, dùng tay chân đấm, đạp vào đầu, vào người. Một nam sinh khác đứng quay clip.

Hình ảnh bạo hành trong clip được một số người dân địa phương cho rằng xảy ra tại nhà văn hóa của thôn, các nam sinh trong clip là học sinh của Trường THCS Đại Đồng, Thạch Thất, Hà Nội. Khi xảy ra vụ việc các nam sinh đều không mặc đồng phục.

Nam sinh lớp 7 bị bạn đánh hội đồng đến 'quên cả tên' - Luật Tư Minh
Nam sinh lớp 7 bị bạn đánh hội đồng đến ‘quên cả tên’

Phần sau của clip là hình ảnh nam sinh bị bạo hành đang điều trị trong bệnh viện. Trong clip, nam sinh hoảng loạn và có những hành vi không kiểm soát, có biểu hiện co giật, không nhớ họ tên, địa chỉ của mình ở đâu.

“Nam sinh này đã bị bạn cùng trường bạo hành kéo dài hơn một năm khiến em phải nhập viện và rơi vào trầm cảm. Sau khi nhà trường biết chuyện xử lý qua loa, và bưng bít mọi chuyện để không lộ ra ngoài”, thông tin lan truyền trên mạng.

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online tối 25-10, chị L., mẹ của nạn nhân, cho biết em đã phải nhập viện điều trị khoảng 1 tháng, “cháu nhập viện trong tình trạng đau đầu, mê man”.

Một người thân của nạn nhân cho biết: “Hiện tại cháu vẫn bị sang chấn tâm lý nặng, không kiểm soát được hành vi của mình, bệnh tình càng lúc càng nặng, có lúc nhớ họ tên, lúc thì không”.

Trường đã mời công an vào cuộc

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online tối 25-10, ông Đỗ Công Dực – hiệu trưởng Trường THCS Đại Đồng, Thạch Thất, Hà Nội – xác nhận các em học sinh trong clip trên hiện đang học lớp 7, học cùng lớp với nhau, đều là học sinh của nhà trường. Sự việc đánh nhau trong clip xảy ra vào tháng 6 tại nhà văn hóa của thôn.

Ông Dực cho biết đến ngày 16-9, nhà trường mới nắm bắt sự việc khi các học sinh này tiếp tục đánh nhau tại trường.

Ngày 22-9 nhà trường đã thành lập hội đồng kỷ luật, mời phụ huynh hai bên lên làm việc, cho học sinh viết bản tường trình sự việc.

Theo đó, có học sinh khai nhận đánh em K. một lần, có học sinh khai nhận đánh hai lần… Em K. khai bị đánh nhiều lần ở ngoài đường, ở nhà văn hóa, ở trong trường.

Nhà trường đã kỷ luật các học sinh tham gia đánh em K. ở mức cao nhất – tạm dừng học có thời hạn (4 ngày). Các học sinh đã quay trở lại trường học tập từ ngày 24-10.

“Khi này em K. chưa có biểu hiện mệt mỏi nên các gia đình thống nhất hòa giải, gia đình em K. cũng đã nhận lời xin lỗi.

Đến ngày 25-9, em K. nhập viện và nghỉ học. Ngày 12-10 em K. ra viện. Ngày 15-10 gia đình cho em trở lại trường học bình thường. Tuy nhiên chúng tôi thấy cháu còn yếu, tâm lý chưa vững”, ông Dực thông tin.

Ông Dực cho biết thêm khi thấy em K. bị sang chấn tâm lý, nhà trường rất lo lắng và đã mời tất cả các gia đình đến trường làm việc, yêu cầu các gia đình đồng hành cùng gia đình em K. trong việc chữa trị.

“Nhà trường đã báo cáo sự việc về Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Thạch Thất, lãnh đạo địa phương, công an cũng đã vào cuộc. Sau gần một tuần thu thập các dữ liệu thông tin, UBND xã sẽ đứng ra giải quyết vụ việc, yêu cầu các gia đình đồng hành trong việc chữa trị cho em K.”, ông Dục nói.

Nguồn: Báo Tuổi trẻ

***************

LUẬT TƯ MINH

Địa chỉ: Số 16 Đường D21 P. Phước Long B, Tp Thủ Đức

Hotline: 1900 299 208

Website: www.luattuminh.vn

LUẬT TƯ MINH – TÂM SÁNG TRÍ MINH

#luatsu #luattuminh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *