Mở hụi qua Zalo để lừa đảo chiếm đoạt trên 2,8 tỉ đồng

Mở hụi qua Zalo để lừa đảo chiếm đoạt trên 2,8 tỉ đồng

Bằng các thủ đoạn gian dối như đặt tên khống hụi viên, tự ý lấy tên các hụi viên tham gia để góp hụi, Ái đã chiếm đoạt của các hụi viên số tiền trên 2,8 tỉ đồng.

Ngày 26-10, Công an tỉnh Trà Vinh cho biết đã tống đạt quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và thi hành lệnh bắt tạm giam Phan Thị Diệu Ái (26 tuổi, ngụ huyện Cầu Ngang, tỉnh Trà Vinh) để điều tra về hành vi “lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Theo điều tra ban đầu, năm 2020, Ái bắt đầu làm chủ hụi và mở nhiều dây hụi tháng, hụi tuần có giá trị từ 200.000 đồng đến 5 triệu đồng để hưởng tiền hoa hồng. Các dây hụi được Ái lập trên mạng xã hội Zalo, những người tham gia chơi cùng dây hụi được lập một nhóm riêng, đến kỳ khui hụi Ái thông báo số tiền hụi viên kêu hốt được trên nhóm Zalo để các hụi viên tham gia biết, sau đó trực tiếp đi thu tiền giao lại cho các hụi viên.

Mở hụi qua Zalo để lừa đảo chiếm đoạt trên 2,8 tỉ đồng - Luật Tư Minh
Mở hụi qua Zalo để lừa đảo chiếm đoạt trên 2,8 tỉ đồng

Trong quá trình làm chủ hụi đến năm 2023, nhiều hụi viên hốt hụi không đóng hụi chết trước đó khoảng 1 tỉ đồng. Để có tiền choàng hụi, trả nợ vay và tiêu xài cá nhân, Ái chủ động lập ra các dây hụi mới (hụi ngày) và vận động thêm các hụi viên tham gia.

Bằng các thủ đoạn gian dối như đặt tên khống hụi viên, tự ý lấy tên các hụi viên tham gia để góp hụi, Ái đã chiếm đoạt tiền của các hụi viên trên 2,8 tỉ đồng. Đến tháng 7-2023, Ái tuyên bố vỡ hụi, tại thời điểm vỡ hụi còn 15 dây hụi ngày được mở trong thời gian từ tháng 5-2023 đến tháng 7-2023.

Nguồn: Báo Tuổi trẻ

***************

LUẬT TƯ MINH

Địa chỉ: Số 16 Đường D21 P. Phước Long B, Tp Thủ Đức

Hotline: 1900 299 208

Website: www.luattuminh.vn

LUẬT TƯ MINH – TÂM SÁNG TRÍ MINH

#luatsu #luattuminh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *