Mất sổ đỏ vì dự án ‘ma’

Mất sổ đỏ vì dự án ‘ma’

Hàng chục hộ dân tại H.Đăk Tô (Kon Tum) mất giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (sổ đỏ) khi tham gia dự án trồng rừng nên không thể vay vốn để đầu tư phát triển kinh tế hay chuyển nhượng, buôn bán tài sản.

Thu gom sổ đỏ để trồng rừng ?

Là nạn nhân trong vụ việc, nhiều năm qua, ông Nguyễn Đình Kim (73 tuổi, trú thôn 5, xã Tân Cảnh, H.Đăk Tô) liên tục đến UBND xã, huyện đề nghị hỗ trợ cấp lại sổ đỏ. Tuy nhiên, vì một số vướng mắc nên cơ quan chức năng chưa thể cấp mới sổ đỏ cho gia đình ông.

Ông Kim cho biết, năm 2009 Công ty CP đầu tư phát triển lâm nghiệp Quý Nhân (gọi tắt: Công ty Quý Nhân) đến xã Tân Cảnh tìm gặp người dân để thông tin về việc đang thực hiện dự án trồng rừng.

Theo dự án này, người dân có đất khi liên kết với công ty thực hiện dự án sẽ được hỗ trợ 5 triệu đồng/ha. Công ty còn nhờ ông Mai Đức Cẩm (trú thôn 4, xã Tân Cảnh) đứng ra thu gom sổ đỏ của người dân trên địa bàn.

Mất sổ đỏ vì dự án 'ma' - Luật Tư Minh
Mất sổ đỏ vì dự án ‘ma’

Ban đầu, phía Công ty Quý Nhân chỉ yêu cầu người dân nộp bản photo sổ đỏ. Tuy nhiên, sau đó với lý do chứng thực hồ sơ, công ty này yêu cầu nộp sổ đỏ bản gốc cho ông Mai Đức Cẩm.

Ông Cẩm đã viết giấy biên nhận với từng hộ và cam kết chịu trách nhiệm trước pháp luật nếu sổ đỏ của người dân bị thất lạc. Vì vậy, hàng chục người dân đã nộp sổ đỏ cho Công ty Quý Nhân.

Để rồi sau đó vài năm, họ không hề nhận được khoản tiền hỗ trợ như đã hứa hẹn, còn nhân viên của công ty đã đi đâu mất. Lúc này, người dân trình báo cơ quan công an và phát hiện mình bị lừa mất sổ đỏ.

“Phần lỗi là do người dân chúng tôi không cảnh giác, ham cái lợi trước mắt nên mới bị người ta thu gom sổ đỏ đem đi mất. Chúng tôi chỉ mong cơ quan chức năng tạo điều kiện cấp mới sổ đỏ để yên tâm canh tác, sản xuất hoặc vay vốn làm ăn”, ông Kim nói với PV Thanh Niên.

Nguồn: Báo Thanh niên

*************

LUẬT TƯ MINH – TÂM SÁNG TRÍ MINH

⚖️Công Ty Luật TNHH Tư Minh  

👉Địa chỉ: Số 16 Đường D21 P. Phước Long B, Tp Thủ Đức

☎ Hotline: 1900 299 208 

Website: www.luattuminh.vn

*****************************

LUẬT SƯ VŨ XUÂN HOẰNG – LUẬT TƯ MINH 

– Đội ngũ Luật sư giỏi, 20 năm kinh nghiệm. 

– Tư vấn, xử lý gần 10,000 nhiều vụ kiện lớn nhỏ. 

– Trung thực, minh bạch, bảo mật, có trách nhiệm 

– Luôn bảo vệ quyền lợi tốt nhất cho mọi khách hàng 

LUẬT TƯ MINH – TÂM SÁNG TRÍ MINH

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *