Lý do tòa trả hồ sơ vụ ‘mẹ ruột và người tình bạo hành cháu bé 3 tuổi’

Lý do tòa trả hồ sơ vụ ‘mẹ ruột và người tình bạo hành cháu bé 3 tuổi’

Căn cứ lời khai tại tòa của hai bị cáo, HĐXX nhận thấy có dấu hiệu bỏ lọt hành vi phạm tội của các bị cáo nên trả hồ sơ để điều tra bổ sung.

Ngày 6-11, TAND huyện Hóc Môn (TP.HCM) mở phiên tòa sơ thẩm xét xử bị cáo Nguyễn Thảo Nguyên về tội hành hạ người khác, Lê Văn Bậm về hai tội hành hạ người khác và tàng trữ trái phép chất ma túy.

Nạn nhân trong vụ án là bé TNAT (ba tuổi, con ruột của bị cáo Nguyên). Sau phần xét hỏi, HĐXX đã trả hồ sơ điều tra bổ sung vì ngoài hành vi đã truy tố, các bị cáo còn thực hiện hành vi khác mà BLHS quy định là tội phạm.

Trả hồ sơ vì bỏ lọt hành vi phạm tội

Theo HĐXX, tại phiên tòa, các bị cáo thừa nhận hành vi như cáo trạng truy tố. Ngoài ra, các bị cáo cùng xác định vào tối 15-4-2022, Bậm đã chuẩn bị ma túy và dụng cụ sử dụng ma túy cho Nguyên và bà Lê Thị Bé cùng sử dụng.

Sau khi sử dụng ma túy, bà Bé đi về. Lúc này, bé T đi đến, Bậm liền nói: “Tới tua sao không hút?” và đưa bộ dụng cụ sử dụng ma túy đến gần bé T, dùng bật lửa đốt nóng đầu tròn thủy tinh chứa ma túy còn lại bốc khói để bé T cầm ống hút đưa lên miệng vừa hút vừa thổi lên khói. Nguyên cầm điện thoại vừa quay lại vừa hỏi “Ok không con?”.

Lời khai của các bị cáo tại phiên tòa phù hợp với các lời khai của các bị cáo, lời khai của bà Bé trong quá trình điều tra và nội dung video do Nguyên quay, sau đó đã được đăng lên mạng xã hội.

Lý do tòa trả hồ sơ vụ 'mẹ ruột và người tình bạo hành cháu bé 3 tuổi' - Luật Tư Minh
Lý do tòa trả hồ sơ vụ ‘mẹ ruột và người tình bạo hành cháu bé 3 tuổi’

Theo HĐXX, có đủ cơ sở chứng minh Bậm cung cấp ma túy, địa điểm, phương tiện, dụng cụ… để Nguyên, bà Bé sử dụng trái phép chất ma túy. Do đó, hành vi của Bậm có dấu hiệu của tội tổ chức sử dụng trái phép chất ma túy.

Ngoài ra, Bậm còn có hành vi dụ dỗ và giúp sức, Nguyên thì kích động bé T sử dụng chất ma túy; cả hai bị cáo có dấu hiệu phạm tội lôi kéo người khác sử dụng trái phép chất ma túy.

Theo HĐXX, cáo trạng không xem xét hành vi tổ chức sử dụng trái phép chất ma túy của Bậm, hành vi cho cháu T sử dụng chất ma túy của Bậm và Nguyên là có dấu hiệu bỏ lọt hành vi phạm tội.

Thừa nhận cho bé trai ba tuổi hít ma túy

Theo cáo trạng, Nguyên sống chung như vợ chồng với bị cáo Bậm tại xã Bà Điểm, huyện Hóc Môn cùng cháu T.

Trong hai ngày 10-4 và 25-4-2022, Bậm dùng băng keo trói tay, chân và chửi bới, dọa nạt bé T, để bé trần truồng nằm dưới sàn nhà. Bậm dùng tua vít, búa, kéo dọa tấn công vào dương vật của bé làm bé hoảng sợ.

Nguyên chứng kiến toàn bộ việc hành hạ, dùng điện thoại quay lại rồi gửi cho bà Bé xem để giải trí.

Đến tháng 3-2023, anh T (chồng Nguyên) cai nghiện trở về địa phương. Anh tìm thăm con và phát hiện sự việc nên đến công an trình báo. Ngoài ra, anh T còn phát hiện bốn đoạn clip Nguyên quay lại cảnh Bậm cho cháu T sử dụng chất nghi là ma túy.

Khám xét nơi ở của Bậm và Nguyên, cơ quan điều tra thu giữ một túi nylon chứa 0,2 g ma túy cùng bộ dụng cụ sử dụng ma túy.

Đối với bốn đoạn clip quay lại cảnh Bậm cho bé T sử dụng chất nghi là ma túy, do thời gian xảy ra đã lâu, không thu giữ được ma túy, kết quả xét nghiệm bé T âm tính nên chưa đủ căn cứ xử lý Bậm về hành vi lôi kéo người khác sử dụng trái phép chất ma túy.

Tại tòa, bị cáo Bậm khai “xem bé T như con mình nên những hành vi như bịt miệng, dọa nạt, dùng băng keo trói tay, chân… là giỡn cho vui”.

Bị cáo Bậm còn khai thêm rằng trong thời gian sống cùng bị cáo Nguyên, cả hai thường cùng bạn sử dụng ma túy.

Vào tối 15-4-2022, bị cáo Bậm mua ma túy về, cùng Nguyên và bà Bé sử dụng ma túy. Bị cáo Bậm dùng hộp quẹt đốt tẩu (dụng cụ sử dụng ma túy) có chứa ma túy cho bé T hút, trong tẩu vẫn còn sót lại ma túy.

Khai tại tòa, bị cáo Nguyên thừa nhận thường xuyên sử dụng ma túy cùng bị cáo Bậm. Nguyên khai vào tối 15-4-2022, Nguyên chứng kiến Bậm cho con của Nguyên sử dụng ma túy. Nguyên không can ngăn mà còn quay video lại và hỏi con “hút ma túy có Ok không?”.

Nguồn: Báo Pháp luật

***************

LUẬT TƯ MINH

Địa chỉ: Số 16 Đường D21 P. Phước Long B, Tp Thủ Đức

Hotline: 1900 299 208

Website: www.luattuminh.vn

LUẬT TƯ MINH – TÂM SÁNG TRÍ MINH

#luatsu #luattuminh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *