Luật Sư Giải Quyết Tranh Chấp Nhà Đất

Thủ tục khởi kiện vụ án tranh chấp về Đất đai, Nhà ở được Luật sư tư vấn, hướng dẫn trực tuyến qua tổng đài luật sư trực tuyến, qua Emai hoặc trực tiếp tại văn phòng Công ty Luật Tư Minh nhằm đảm bảo tối đa quyền và lợi ích hợp pháp của người đề nghị tư vấn. Khi gặp vướng mắc pháp lý về Đất đai, Nhà ở, quý khách hàng có thể liên hệ ngay cho chúng tôi để được giải đáp sớm nhất.

1. TẠI SAO CẦN LUẬT SƯ TƯ VẤN GIẢI QUYẾT TRANH CHẤP NHÀ ĐẤT?
– Để giải quyết vướng mắc về khởi kiện tranh chấp đất đai về nhà ở, đất ở nhanh chóng, bạn có thể liên hệ với luật sư đất đai của chúng tôi theo hình thức trực tiếp, qua điện thoại hoặc qua Email. Tại đây mọi vướng mắc về thủ tục, quy trình, điều kiện và thời gian về Khởi kiện giải quyết tranh chấp đất đai sẽ được luật sư, luật gia của chúng tôi giải đáp cụ thể và nhanh chóng.

=> Bạn muốn được tư vấn cụ thể, giải đáp hướng dẫn sâu rộng về vụ việc tranh chấp nhà ở, nhà ở?

– Nếu bạn tự tin có một đơn vị tư vấn pháp luật uy tín, chất lượng, nhiệt tình nào khác ngoài Luật Tư Minh? – Bạn có thể lựa chọn đơn vị đó để yêu cầu tư vấn!

– Số lượng thống kê qua từng tháng, từng năm cho thấy lượng khách của Luật Tư Minh tăng đều, đặc biệt trong lĩnh vực đất đai, nhà ở. Điều này đã khẳng định vị thể của Luật Tư Minh trong lĩnh vực pháp luật nói chung và trong hoạt động tư vấn pháp luật nói riêng. Phần lớn khách hàng đều được giới thiệu từ những khách hàng khác đã từng sử dụng dịch vụ của Luật Tư Minh.

– Đội ngũ Luật sư, Luật gia, Chuyên viên của chúng tôi luôn được chú trọng đào tạo, kiểm tra kiến thức chuyên môn để có thể tư vấn cho khách hàng một cách chính xác, hiệu quả nhất. Hiểu được mong muốn của khách hàng khi có vướng mắc về đất đai nhà ở là cần được giải đáp cụ thể, dễ hiểu, dễ vận dụng, nên chúng tôi luôn chú trọng khai thác đầy đủ tất cả các thông tin, đưa ra nhận định, phân tích tình huống để khách hàng hiểu rồi mới đưa ra các phương án để khách hàng lựa chọn.

– Nhiều trường hợp câu kéo thời gian và hỏi những vấn đề không có giá trị trong việc giải quyết tranh chấp đất đai, nhà ở dẫn đến việc khách hàng bị quá tải thông tin, tư vấn quá lan man, chậm chạp và hiệu quả tư vấn không cao, ảnh hưởng đến hiệu quả giải quyết yêu cầu khách hàng.

– Luật Tư Minh ưu tiên giải quyết nhanh chóng, dễ hiểu, dễ vận dụng để khách hàng có thể có quyết định đúng đắn về tình huống pháp lý của mình. Ví dụ như: có nên khởi kiện không? Khởi kiện có chắc thắng không? Yêu cầu bồi thường bao nhiêu là hợp lý?… Toàn bộ nội dung tư vấn sẽ giải quyết mọi vấn đề quý khách cần.

Khi có vướng mắc về pháp luật đất đai, nhà ở và thủ tục liên quan, bạn có thể tham khảo quy trình tư vấn về Khởi kiện tranh chấp đất đai theo các bước sau đây để hiểu rõ hơn và có phương án giải quyết phù hợp.

Tư vấn khởi kiện tranh chấp đất đai, nhà ở,

2. QUY TRÌNH CỦA CHÚNG TÔI KHI GIẢI QUYẾT TRANH CHẤP TRANH CHẤP NHÀ ĐẤT
Quý khách có thể tham khảo quy trình của chúng tôi để hiểu hơn về trình tự làm việc:

BƯỚC 1: GẶP GỠ, TRAO ĐỔI, XÁC ĐỊNH YÊU CẦU TƯ VẤN CỦA KHÁCH HÀNG VỀ NỘI DUNG TRANH CHẤP ĐẤT ĐAI, NHÀ Ở
Khách hàng có nhu cầu tư vấn cần liên hệ với chúng tôi để gặp gỡ trao đổi với Luật sư, chuyên gia tư vấn qua các hình thức: đến trực tiếp văn phòng, tư vấn qua Email hoặc qua Tổng đài.

BƯỚC 2: TIẾP XÚC KHÁCH HÀNG, KHAI THÁC THÔNG TIN, TÀI LIỆU, CHỨNG CỨ
Luật sư, Chuyên gia của chúng tôi sẽ khai thác các thông tin từ khách hàng, quá trình diễn biến vụ việc và thẩm định hồ sơ, chứng cứ nhằm có đánh giá sơ bộ ban đầu về vụ việc.

BƯỚC 3: TƯ VẤN XÁC ĐỊNH VỀ ĐIỀU KIỆN KHỞI KIỆN VỀ NHÀ Ở, NHÀ Ở
XÁC ĐỊNH TÒA ÁN CÓ THẨM QUYỀN GIẢI QUYẾT TRANH CHẤP
Luật Tư Minh tư vấn xác định Tòa án có thẩm quyền giải quyết, xét xử trong mỗi vụ án tranh chấp về Đất đai, nhà ở và việc xác định thẩm quyền theo quy định của Bộ luật Tố tụng dân sự, cụ thể như sau:

– Xác đinh vụ việc có thuộc một trong các loại việc theo quy định;

– Xác định vụ việc đúng với cấp Tòa án có thẩm quyền giải quyết.

XÁC ĐỊNH VỀ THỜI HIỆU KHỞI KIỆN TRANH CHẤP ĐẤT ĐAI, NHÀ Ở
Việc xác định thời hiệu khởi kiện, đánh giá về việc người khởi kiện còn đủ điều kiện khởi kiện theo quy định của pháp luật hay không và căn cứ xác định được luật sư Luật Tư Minh tư vấn cụ thể đối với từng trường hợp để quý khách hàng áp dụng với vụ việc của mình.

XÁC ĐỊNH VỀ CÁC ĐIỀU KIỆN KHÁC LIÊN QUAN ĐẾN TRANH CHẤP NHÀ ĐẤT
Một số vụ án, vụ việc dân sự phải xác định các điều kiện khác như: Điều kiện về hòa giải tại cơ sở, yêu cầu đã được giải quyết bằng một bản án hay quyết định đã có hiệu lực pháp luật hay chưa, Luật Tư Minh tư vấn cho đương sự các vấn đề:

– Đối với các vụ án mà theo yêu cầu của pháp luật bắt buộc phải thông qua hòa giải tại cơ sở thì trước khi yêu cầu Tòa án giải quyết phải tiến hành hòa giải và có yêu cầu hòa giai tại cơ sở.

– Tư vấn về các trường hợp không có quyền khởi kiện lại đối với vụ án mà đã được giải quyết bằng một bản án hoặc quyết định đã có hiệu lực pháp luật và những trường hợp loại trừ được quyền khởi kiện lại.

BƯỚC 4: THU THẬP CHỨNG CỨ, TÀI LIỆU CHUẨN BỊ KHỞI KIỆN VỀ NHÀ ĐẤT
Thu thập chứng cứ để xác định điều kiện khởi kiện vụ án tranh chấp về nhà ở cũng như chứng minh quyền khởi kiện để bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của mình trong quá trình tham gia tố tụng được luật sư Luật Tư Minh tư vấn cho quý khách hàng đối với từng trường hợp, vụ việc cụ thể.

BƯỚC 5: CHUẨN BỊ HỒ SƠ KHỞI KIỆN GIẢI QUYẾT TRANH CHẤP VỀ ĐẤT Ở, NHÀ Ở
Luật Tư Minh tư vấn lập hồ sơ khởi kiện để nguyên đơn nộp cho Tòa án khi khởi kiện vụ án và các vấn đề khác liên quan. Nội dung cụ thể của hồ sơ khởi kiện vụ án tranh chấp về nhà ở bao gồm các loại giấy tờ sau:

– Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà;

– Các giấy tờ xác nhận quyền sử dụng đất, chủ quyền nhà ( trong trường hợp chưa có giấy chứng nhận quyền sở hữu nhà và quyền sử dụng đất);

– Các giấy tờ liên quan tới giao dịch đất đai, nhà ở có thanh chấp: Giấy tờ cho mượn, cho thuê, cho ở nhờ, mua bán… hoặc các giấy tờ tài liệu thể hiện có quan hệ này;

– Các giấy tờ, tài liệu của cơ quan nhà nước có thẩm quyền về việc giải quyết đất đai, nhà ở đang có tranh chấp ( nếu có).

BƯỚC 6: NỘP HỒ SƠ KHỞI KIỆN GIẢI QUYẾT TRANH CHẤP NHÀ ĐẤT TẠI TÒA ÁN
Luật Tư Minh tư vấn quy định và thủ tục nộp hồ sơ khởi kiện tại tòa án, bao gồm các hình thức như: Nộp đơn khởi kiện tại Tòa án hoặc Nộp đơn khởi kiện tới Tòa án qua đường bưu điện và vấn đề nộp tiền tạm ứng án phí.

BƯỚC 7: THỰC HIỆN CÁC THỦ TỤC CẦN THIẾT SAU KHI TÒA ÁN RA THÔNG BÁO THỤ LÝ VỤ ÁN
Vấn đề trên được Luật Tư Minh tư vấn quy định pháp luật cho đương sự về: Hòa giải tại Tòa án; Viết Bản tự khai; Tham gia phiên Tòa khi có quyết định đưa vụ án ra xét xử và các vấn đề khác liên quan

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *