Lừa đảo thông báo sai dữ liệu dân cư

Cảnh báo thủ đoạn lừa đảo thông báo sai dữ liệu dân cư

(ANTV) – Ngày 22/11, Công an TP Hà Nội vừa phát đi cảnh báo về thủ đoạn mới của tội phạm lừa đảo công nghệ cao, giả mạo người của UBND quận thông báo công dân sai dữ liệu dân cư nhằm lấy thông tin cá nhân.

Công an TP Hà Nội cho biết một số công dân trên địa bàn đã nhận được điện thoại của người tự giới thiệu là cán bộ bộ phận một cửa của UBND phường.Người này thông báo dữ liệu dân cư của những người này bị sai và đề nghị ra bộ phận một cửa của UBND phường để chỉnh sửa, nhưng sau đó gợi ý hướng dẫn từ xa để lừa đảo.

Đáng chú ý, thông tin cá nhân mà “cán bộ bộ phận một cửa” đưa ra như tên tuổi, ngày tháng năm sinh, địa chỉ nơi ở đều rất chính xác. Anh này sau đó đã trực tiếp liên lạc với UBND phường nơi mình sinh sống, được lãnh đạo phường xác nhận tại bộ phận một cửa của UBND phường không có người tên như đã giới thiệu.

Cảnh báo thủ đoạn lừa đảo thông báo sai dữ liệu dân cư
Cảnh báo thủ đoạn lừa đảo thông báo sai dữ liệu dân cư

Bộ Công an khuyến cáo, các tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp cần đề cao cảnh giác khi nhận các cuộc gọi điện thoại từ người lạ, tự xưng là cán bộ các cơ quan Nhà nước và các cơ quan tư pháp, tiến hành tố tụng hình sự, để thông báo, yêu cầu điều tra vụ án qua điện thoại hoặc giả danh nhân viên ngân hàng, bưu điện, bảo hiểm, thanh tra, hải quan yêu cầu nhận tiền, quà bưu phẩm có giá trị lớn hoặc đóng các khoản phí, trả các khoản nợ không xác định.

Đặc biệt, người dân không làm theo các yêu cầu, hướng dẫn của nhóm đối tượng liên lạc trên qua điện thoại. Khi nhận các cuộc điện thoại có dấu hiệu nêu trên, người dân cần bình tĩnh, không lo sợ, nhanh chóng liên hệ với người thân, bạn bè để được tư vấn. Trường hợp có nghi ngờ về hoạt động lừa đảo chiếm đoạt tài sản, thông báo ngay cho cơ quan Công an nơi gần nhất để được hướng dẫn xử lý.

Nguồn: ANTV

*************

LUẬT TƯ MINH – TÂM SÁNG TRÍ MINH

⚖️Công Ty Luật TNHH Tư Minh  

👉Địa chỉ: Số 16 Đường D21 P. Phước Long B, Tp Thủ Đức

☎ Hotline: 1900 299 208 

Website: www.luattuminh.vn

*****************************

LUẬT SƯ VŨ XUÂN HOẰNG – LUẬT TƯ MINH 

– Đội ngũ Luật sư giỏi, 20 năm kinh nghiệm. 

– Tư vấn, xử lý gần 10,000 nhiều vụ kiện lớn nhỏ. 

– Trung thực, minh bạch, bảo mật, có trách nhiệm 

– Luôn bảo vệ quyền lợi tốt nhất cho mọi khách hàng 

LUẬT TƯ MINH – TÂM SÁNG TRÍ MINHTrả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *