Lừa đảo của cán bộ tòa án “rởm”

Bóc trần chiêu thức lừa đảo của cán bộ tòa án “rởm”

(ANTV) – Giả danh công an, cán bộ Tòa án không còn là hình thức lừa đảo mới. Phương tiện truyền thông đã đề cập rất nhiều đến tình trạng này, người dân cũng có những cảnh giác hơn. Tuy nhiên, vẫn còn có những nạn nhân vẫn bị mắc bẫy bởi những thủ đoạn tinh vi của các đối tượng giả danh cán bộ Tòa, cán bộ công an này. Điều đáng báo động ở đây là các đối tượng lừa đảo ngày càng trẻ hóa, chúng bất chấp đạo đức để sử dụng những phương thức – thủ đoạn ngày càng tinh vi hơn.

Ngày 3/10, Công an huyện Ứng Hòa, Hà Nội cho biết đã khởi tố bị can và ra lệnh tạm giam đối với Nguyễn Văn Năm 25 tuổi, ở huyện Cẩm Khê, tỉnh Phú Thọ và Nguyễn Quang Huy 20 tuổi, quê ở tỉnh Hà Nam để điều tra về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Lừa đảo của cán bộ tòa án "rởm"
Lừa đảo của cán bộ tòa án “rởm”

Để tạo dựng lòng tin đến con mồi, đối tượng liên tục sử dụng những hình ảnh liên quan đến hồ sơ ly hôn, hình ảnh liên quan đến Tòa án, ảnh đại diện và hình nền của Tòa án khiến cho nạn nhân sập bẫy hoàn toàn và không phát sinh sự nghi ngờ.

Tại cơ quan công an, đối tượng Năm khai, do muốn có tiền chi tiêu cá nhân nên nảy sinh ý định giả danh cán bộ Tòa án để lừa đảo tiền của những người đang muốn giành quyền nuôi con trong quá trình giải quyết ly hôn. Lợi dụng tâm lý của các đương sự đang có nhu cầu giải quyết thủ tục ly hôn và đang tranh chấp quyền nuôi con, Năm đã lân la trên các hội nhóm facebook để tìm con mồi.

Nguồn: ANTV

*************

LUẬT TƯ MINH – TÂM SÁNG TRÍ MINH

⚖️Công Ty Luật TNHH Tư Minh  

👉Địa chỉ: Số 16 Đường D21 P. Phước Long B, Tp Thủ Đức

☎ Hotline: 1900 299 208 

Website: www.luattuminh.vn

*****************************

LUẬT SƯ VŨ XUÂN HOẰNG – LUẬT TƯ MINH 

– Đội ngũ Luật sư giỏi, 20 năm kinh nghiệm. 

– Tư vấn, xử lý gần 10,000 nhiều vụ kiện lớn nhỏ. 

– Trung thực, minh bạch, bảo mật, có trách nhiệm 

– Luôn bảo vệ quyền lợi tốt nhất cho mọi khách hàng 

LUẬT TƯ MINH – TÂM SÁNG TRÍ MINHTrả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *