Làm giả CCCD, mở tài khoản ngân hàng tinh vi

Đường dây làm giả CCCD, mở tài khoản ngân hàng tinh vi

(ANTV) – Bốn đối tượng Phó Lâm Việt Tân (SN 2002), Lê Văn Điểm (SN 1993), Trần Hữu Phát (SN 1989) và Nguyễn Hồng Phú (SN 2001) đã bị Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an Quận Phú Nhuận, TP. HCM tạm giữ để điều tra mở rộng về hành vi làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan tổ chức; sử dụng con dấu, tài liệu giả của cơ quan tổ chức.

Trước đó, từ 1 cá nhân có tên Phó Lâm Việt Tân sử dụng CCCD giả để mở tài khoản ngân hàng, cơ quan công an đã phát hiện một đường dây làm giả giấy tờ với thủ đoạn rất tinh vi. 

Theo lời khai của Tân, Tân được Lê Văn Điểm thuê sử dụng thẻ CCCD giả để đi đăng ký tài khoản ngân hàng. Xong việc, Tân sẽ được trả công từ 700.000 đồng đến 1.000.000 đồng/tài khoản.

Tại cơ quan công an, Điểm khai nhận được đối tượng Sunaca (chưa rõ nhân thân lai lịch) thuê quản lý 7 nhân viên có tài khoản khác nhau. Các nhân viên này có nhiệm vụ sử dụng thẻ CCCD giả để đi đăng ký tài khoản ngân hàng. 

Đường dây làm giả CCCD, mở tài khoản ngân hàng tinh vi
Đường dây làm giả CCCD, mở tài khoản ngân hàng tinh vi

Cứ mỗi phi vụ thành công, Điểm được trả 1,2 triệu đồng/tài khoản. Sau đó, Điểm lại chi trả cho nhân viên cấp dưới và hưởng lợi 200.000 đồng/tài khoản. 

Mở rộng điều tra, Công an quận Phú Nhuận đã xác định, số CCCD giả thu được đều do Trần Hữu Phát và Nguyễn Hồng Phú trực tiếp làm. 

Theo đó, từ tháng 3/2023 đến thời điểm bị phát hiện, hai đối tượng đã làm giả thành công 40 CCCD giao cho khách, mỗi người được hưởng lợi khoảng 60 triệu đồng. Hiện vụ án đang được tiếp tục điều tra, mở rộng.

Qua vụ việc này, Cơ quan Công an cảnh báo, việc sản xuất, mua bán, tàng trữ, sử dụng CCCD giả là hành vi vi phạm pháp luật. Các cá nhân sử dụng CCCD giả sẽ sớm bị phát hiện, bởi lẽ CCCD gắn chip giả không thể sử dụng được, vì khi đi giao dịch tại các cơ quan, đơn vị, ngân hàng... sẽ nhanh chóng bị phát hiện bằng các thiết bị kiểm tra, hoặc qua đối chiếu dữ liệu, nhận dạng người sử dụng với dữ liệu, hình ảnh lưu trong cơ sở dữ liệu. Và khi đã bị phát hiện thì sẽ lập tức bị bắt giữ và phải chịu hình phạt rất nghiêm khắc của pháp luật.

Nguồn: ANTV

*************

LUẬT TƯ MINH – TÂM SÁNG TRÍ MINH

⚖️Công Ty Luật TNHH Tư Minh  

👉Địa chỉ: Số 16 Đường D21 P. Phước Long B, Tp Thủ Đức

☎ Hotline: 1900 299 208 

Website: www.luattuminh.vn

*****************************

LUẬT SƯ VŨ XUÂN HOẰNG – LUẬT TƯ MINH 

– Đội ngũ Luật sư giỏi, 20 năm kinh nghiệm. 

– Tư vấn, xử lý gần 10,000 nhiều vụ kiện lớn nhỏ. 

– Trung thực, minh bạch, bảo mật, có trách nhiệm 

– Luôn bảo vệ quyền lợi tốt nhất cho mọi khách hàng 

LUẬT TƯ MINH – TÂM SÁNG TRÍ MINHTrả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *