Kỷ luật cảnh cáo cô giáo ở TP.HCM làm gãy ngón tay học sinh lớp 1

Kỷ luật cảnh cáo cô giáo ở TP.HCM làm gãy ngón tay học sinh lớp 1

Có hành vi chưa chuẩn mực, gây thương tích cho học sinh, một cô giáo tại TP.HCM bị kỷ luật cảnh cáo trong vòng 1 năm.

Bà Nguyễn Thị Cẩm Thanh Trà – Hiệu trưởng Trường Tiểu học Nguyễn Văn Trỗi (quận Tân Bình, TP.HCM), cho biết Hội đồng kỷ luật của nhà trường đã họp vào cuối tuần qua (ngày 13/10).

Căn cứ quy định về xử lý kỷ luật cán bộ công chức, viên chức, Hội đồng kỷ luật của trường đã đi đến thống nhất, áp dụng hình thức kỷ luật cảnh cáo đối với cô giáo N.T.S.

Nguyên nhân cô giáo N.T.S bị kỷ luật là do có hành vi chưa chuẩn mực, gây thương tích cho học sinh, vi phạm vào khoản 2, Điều 17 của Nghị định 112/2020/NĐ-CP của Chính phủ. Tuy nhiên, đây là lần đầu tiên giáo viên này có hành vi vi phạm gây hậu quả nghiêm trọng nên Hội đồng kỷ luật quyết định áp dụng hình thức kỷ luật cảnh cáo.

Kỷ luật cảnh cáo cô giáo ở TP.HCM làm gãy ngón tay học sinh lớp 1 - Luật Tư Minh
Kỷ luật cảnh cáo cô giáo ở TP.HCM làm gãy ngón tay học sinh lớp 1

Quyết định kỷ luật bắt đầu áp dụng từ ngày ký (16/10/2023), thời gian kỷ luật trong vòng 12 tháng. Trước đó, như VietNamNet đã đưa tin, ngày 4/10, trong quá trình dạy học, một cô giáo của Trường Tiểu học Nguyễn Văn Trỗi “đã có hành vi chưa chuẩn mực gây thương tích” cho một học sinh lớp 1.

Cụ thể, theo giấy chứng thương của phòng khám, học sinh này bị gãy xương ở vị trí nền của xương đốt ngón gần ngón 4 tay phải. 

Sau khi biết vụ việc, hiệu trưởng nhà trường cùng các đoàn thể và cô giáo đã đến nhà thăm hỏi tình hình sức khỏe của học sinh, nhận trách nhiệm về sự cố đáng tiếc nói trên. Sức khỏe và tinh thần của em học sinh đã ổn định và đi học bình thường.

Hiệu trưởng nhà trường đã giải quyết chuyển lớp cho học sinh theo nguyện vọng của gia đình, đồng thời tạm đình chỉ công tác đối với cô giáo có hành vi chưa chuẩn mực từ ngày 12/10 và báo cáo đầy đủ sự việc cho các cơ quan quản lý Nhà nước.

Nguồn: Báo Vietnamnet

***************

LUẬT TƯ MINH

Địa chỉ: Số 16 Đường D21 P. Phước Long B, Tp Thủ Đức

Hotline: 1900 299 208

Website: www.luattuminh.vn

LUẬT TƯ MINH – TÂM SÁNG TRÍ MINH

#luatsu #luattuminh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *