Không cho cải tạo, vẫn múc cả quả đồi lấy đất san lấp dự án

Không cho cải tạo, vẫn múc cả quả đồi lấy đất san lấp dự án

Liên quan đến vụ múc cả quả đồi lấy đất san lấp cho dự án, UBND huyện Cư M'Gar (Đắk Lắk) khẳng định trước đó đã không cho phép đơn vị thi công cải tạo, hạ thấp mặt bằng.

Ngày 31-12, một lãnh đạo UBND huyện Cư M’Gar khẳng định đơn vị thi công tuyến đường tránh phía Đông (đường tránh Đông – PV) từng xin cải tạo đất, không được chấp nhận vẫn múc cả quả đồi lấy đất san lấp dự án.

Theo hồ sơ, ngày 1-11, ông Phan Đức Toàn (chủ thửa đất số 1205, tờ bản đồ 66 có diện tích hơn 2.700m2 trồng cây lâu năm tại buôn Cuôr Đăng B, xã Cuôr Đăng, huyện Cư M’Gar) có đơn gửi UBND huyện Cư M’Gar xin cải tạo đất.

Ông Toàn trình bày dự án đường tránh Đông khi đi qua thửa đất đã hạ cao độ, khiến đất của ông cao hơn mặt đường 3,5 - 6m, khi đi lên sản xuất không đảm bảo an toàn. Độ cao, dốc quá lớn không đảm bảo mặt bằng để trồng và chăm sóc cây sầu riêng, đặc biệt là việc tưới nước.
Ông Toàn xin cải tạo bằng cách đào hạ độ cao, san lấp mặt bằng toàn bộ diện tích thửa đất của mình để đảm bảo việc trồng, chăm sóc cây trồng. Trong quá trình cải tạo đất không làm ảnh hưởng đến môi trường, hủy hoại đất và tài nguyên.

Ngày 7-12, UBND huyện Cư M'Gar đã có văn bản không chấp nhận cho ông Toàn được cải tạo đất vì làm biến dạng địa hình, vi phạm quy định pháp luật về đất đai. 

UBND huyện giao UBND xã Cuôr Đăng hướng dẫn ông Toàn sử dụng đất đai đối với diện tích đất nông nghiệp đã được cấp sổ đỏ đúng quy định.

"UBND xã Cuôr Đăng cũng giám sát chặt chẽ việc sử dụng đất của ông Toàn, nếu để xảy ra vi phạm thì phải chịu hoàn toàn trách nhiệm trước pháp luật và UBND huyện", vị lãnh đạo UBND huyện Cư M'Gar nói.
Không cho cải tạo, vẫn múc cả quả đồi lấy đất san lấp dự án - Luật Tư Minh
Không cho cải tạo, vẫn múc cả quả đồi lấy đất san lấp dự án
Dù không được huyện chấp nhận cho cải tạo, nhưng cả quả đồi trong diện tích đất ông Toàn đã bị múc tan hoang. Đất múc đi được xe của các đơn vị Công ty TNHH thương mại - dịch vụ An Đông và Công ty TNHH xây dựng và thương mại Sài Gòn (Công ty Sài Gòn, đơn vị trúng thầu thi công gói thầu ở Km 9 - Km 11 đường tránh Đông) chở đi san lấp cho dự án.

Ông Lê Đình Hải – giám đốc Công ty Sài Gòn – thừa nhận gói thầu của ông lấy đất san lấp trái phép từ quả đồi thuộc đất của ông Toàn. 

Ông Hải cũng cho biết Công ty Sài Gòn nhường một số phần việc như san lấp cho công ty do ông Phan Đức Phương (anh trai ông Toàn) làm giám đốc.

Ông Phương cho múc đất trái phép từ diện tích đất nông nghiệp của ông Toàn để san lấp cho gói thầu của Công ty Sài Gòn, dù đất để san lấp cho các gói thầu thuộc dự án đường tránh Đông đã được phê duyệt.

Cũng theo ông Hải, do đất múc trái phép từ quả đồi nêu trên không đảm bảo, chủ đầu tư đã yêu cầu các đơn vị thi công bóc phần đất này đưa đi nơi khác, yêu cầu san lấp đất đúng chất lượng để đảm bảo an toàn thi công.

Nguồn: Báo Tuổi trẻ

*************

LUẬT TƯ MINH – TÂM SÁNG TRÍ MINH

⚖️Công Ty Luật TNHH Tư Minh  

👉Địa chỉ: Số 16 Đường D21 P. Phước Long B, Tp Thủ Đức

☎ Hotline: 1900 299 208 

Website: www.luattuminh.vn

*****************************

LUẬT SƯ VŨ XUÂN HOẰNG – LUẬT TƯ MINH 

– Đội ngũ Luật sư giỏi, 20 năm kinh nghiệm. 

– Tư vấn, xử lý gần 10,000 nhiều vụ kiện lớn nhỏ. 

– Trung thực, minh bạch, bảo mật, có trách nhiệm 

– Luôn bảo vệ quyền lợi tốt nhất cho mọi khách hàng 

LUẬT TƯ MINH – TÂM SÁNG TRÍ MINH

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *