Khởi tố nhân viên tiếp thị lừa đảo chiếm đoạt hơn 15 tỉ đồng

Khởi tố nhân viên tiếp thị lừa đảo chiếm đoạt hơn 15 tỉ đồng

Là nhân viên tiếp thị của một hãng nước tăng lực, Hùng lợi dụng lòng tin của các đối tác kinh doanh và bạn hàng, thực hiện việc lừa đảo chiếm đoạt hơn 15 tỉ đồng.

Ngày 30.10, thông tin từ Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Hải Dương, đơn vị này đã có quyết định khởi tố bị can, bắt tạm giam đối với Vũ Bá Hùng (32 tuổi, trú tại thôn 5, xã Minh Quán, H.Trấn Yên, tỉnh Yên Bái, đang ở khu dân cư Cổ Tân 1, P.An Phụ, TX.Kinh Môn, tỉnh Hải Dương) để điều tra về hành vi sử dụng con dấu, tài liệu giả của cơ quan tổ chức và tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Theo kết quả điều tra, từ năm 2016 – 2017, Hùng làm tiếp thị sản phẩm nước tăng lực do Công ty TNHH Thương mại xuất nhập khẩu sản phẩm quốc tế chất lượng cao (tại Hà Tĩnh) phân phối.

Sau đó, Hùng đặt vấn đề trở thành trung gian giữa công ty và các đại lý phân phối, cửa hàng bán buôn để hưởng phần trăm lợi nhuận. Tuy nhiên, sau khi nhận tiền từ khách hàng, Hùng không trả cho công ty mà chi tiêu cá nhân, dẫn đến không có khả năng thanh toán số tiền hơn 10 tỉ đồng.

Khởi tố nhân viên tiếp thị lừa đảo chiếm đoạt hơn 15 tỉ đồng - Luật Tư Minh
Khởi tố nhân viên tiếp thị lừa đảo chiếm đoạt hơn 15 tỉ đồng

Để có tiền trả nợ cho công ty, Hùng rủ anh L.V.B (trú tại TX.Kinh Môn) tham gia góp vốn kinh doanh nước tăng lực. Do từng cho Hùng vay tiền và được trả đủ cả vốn lẫn lãi, nên anh B. tin tưởng và chuyển cho Hùng tổng số tiền 5,2 tỉ đồng.

Số tiền này một phần được Hùng dùng đầu tư kinh doanh, phần còn lại trả nợ và tiêu xài cá nhân.

Khoảng tháng 4.2022, biết Hùng không sử dụng tiền để đầu tư kinh doanh như đã thỏa thuận và cũng không thể ngay lập tức hoàn tiền, anh B. yêu cầu Hùng phải viết hợp đồng vay tiền kèm theo tài sản thế chấp. Hùng đồng ý viết giấy vay 5,2 tỉ đồng, thời hạn trả nợ là ngày 15.6.2022, tài sản thế chấp là giấy chứng nhận quyền sử dụng đất được Hùng đặt làm giả trước đó và một xe ô tô.

Khi đến hạn trả nợ, Hùng không có mặt tại địa phương và cũng không thể liên lạc được qua điện thoại. Biết mình bị lừa, anh B. làm đơn tố cáo gửi công an.

Vụ việc đang được Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Hải Dương tiếp tục điều tra, làm rõ.

Nguồn: Báo Thanh niên

***************

LUẬT TƯ MINH

Địa chỉ: Số 16 Đường D21 P. Phước Long B, Tp Thủ Đức

Hotline: 1900 299 208

Website: www.luattuminh.vn

LUẬT TƯ MINH – TÂM SÁNG TRÍ MINH

#luatsu #luattuminh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *