Khởi tố hiệu trưởng trường Mầm non cho vay lãi nặng đến 2.555%/năm

Khởi tố hiệu trưởng trường Mầm non cho vay lãi nặng đến 2.555%/năm

Công an huyện Tân Uyên, tỉnh Lai Châu vừa khởi tố, tạm giam một hiệu trưởng trường Mầm non và một đối tượng khác về hành vi cho vay lãi nặng trong giao dịch dân sự.

Trước đó, khoảng thời gian giữa tháng 12/2023, Công an huyện Tân Uyên phát hiện một nhóm đối tượng nam, nữ lạ mặt từ 7-10 người tập trung tại khu vực xưởng gỗ của Công ty TNHH Xây dựng và Thương mại Toàn Ngọc thuộc xã Trung Đồng và khu vực trung tâm thị trấn Tân Uyên có biểu hiện nghi vấn đi đòi nợ thuê.

Công an huyện Tân Uyên xác lập chuyên án mang bí số 124V tập trung lực lượng đấu tranh làm rõ.

Lực lượng công an xác định đây là nhóm đối tượng lai lịch “bất hảo” trú tại tỉnh Lào Cai và được Hà Thị Nhàn (sinh năm 1982, là hiệu trưởng một trường Mầm non ở xã Khao Mang, huyện Mù Cang Chải, tỉnh Yên Bái) thuê đến huyện Tân Uyên đòi số tiền đã cho Giám đốc Công ty Toàn Ngọc vay với lãi rất cao từ trước.

Căn cứ tài liệu, chứng cứ thu thập, ngày 11/1, Công an huyện Tân Uyên phối hợp với Công an huyện Mù Cang Chải thi hành lệnh khám xét khẩn cấp chỗ ở, nơi làm việc của Hà Thị Nhàn. Lực lượng chức năng thu giữ 3 chiếc điện thoại di động, một máy tính xách tay và nhiều giấy tờ, tài liệu có liên quan đến hoạt động cho vay lãi nặng trong giao dịch dân sự.

Khởi tố hiệu trưởng trường Mầm non cho vay lãi nặng đến 2.555%/năm - Luật Tư Minh
Khởi tố hiệu trưởng trường Mầm non cho vay lãi nặng đến 2.555%/năm

Tại Cơ quan điều tra, Hà Thị Nhàn khai nhận, trong thời gian từ tháng 6/2022 đến tháng 2/2023, Hà Thị Nhàn đã 18 lần cho ông M giám đốc Công ty Toàn Ngọc (Tân Uyên) và nhiều cá nhân trên địa bàn huyện Mù Cang Chải vay tiền, với hình thức vay nóng không thế chấp tài sản, lãi suất thỏa thuận từ 365% – 2.555%/năm, thu lợi bất chính hàng trăm triệu đồng.

Đến thời điểm tháng 6/2023, do ông M không còn khả năng trả nợ, không thanh toán tiền lãi cho Nhàn theo như thỏa thuận, Nhàn đã thuê một nhóm người tại địa bàn tỉnh Lào Cai đến nhà, nơi làm việc của ông M uy hiếp tinh thần nhằm mục đích đòi nợ.

Mở rộng chuyên án, ngày 16/1, Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an huyện Tân Uyên thi hành lệnh khám xét khẩn cấp, lệnh giữ người trong trường hợp khẩn cấp, lệnh bắt người bị giữ trong trường hợp khẩn cấp đối với Hoàng Thị Thanh Thủy (sinh năm 1976, trú tại bản Ngã Ba Kim, xã Púng Luông huyện Mù Cang Chải) về hành vi cho vay lãi nặng trong giao dịch dân sự.

Tại cơ quan điều tra, Hoàng Thị Thanh Thủy khai nhận, trong thời gian từ tháng 7/2020 đến tháng 11/2023, Hoàng Thị Thanh Thủy nhiều lần cho Hà Thị Nhàn và nhiều cá nhân trên địa bàn huyện Mù Cang Chải vay tiền với lãi suất từ 120 – 365%/năm, thu lợi bất chính trên 100 triệu đồng.

Ngày 18/1, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Tân Uyên ra quyết định khởi tố vụ án hình sự, quyết định khởi tố bị can và ra lệnh tạm giam đối với Hà Thị Nhàn và Hoàng Thị Thanh Thủy về tội cho vay lãi nặng trong giao dịch dân sự để tiếp tục điều tra, mở rộng vụ án.

Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an huyện Tân Uyên đề nghị những ai đã vay tiền của Hà Thị Nhàn và Hoàng Thị Thanh Thủy liên hệ với Công an huyện Tân Uyên để phối hợp giải quyết theo quy định của pháp luật.

Nguồn: Báo Tiền phong

*************

LUẬT TƯ MINH – TÂM SÁNG TRÍ MINH

⚖️Công Ty Luật TNHH Tư Minh  

👉Địa chỉ: Số 16 Đường D21 P. Phước Long B, Tp Thủ Đức

☎ Hotline: 1900 299 208 

Website: www.luattuminh.vn

*****************************

LUẬT SƯ VŨ XUÂN HOẰNG – LUẬT TƯ MINH 

– Đội ngũ Luật sư giỏi, 20 năm kinh nghiệm. 

– Tư vấn, xử lý gần 10,000 nhiều vụ kiện lớn nhỏ. 

– Trung thực, minh bạch, bảo mật, có trách nhiệm 

– Luôn bảo vệ quyền lợi tốt nhất cho mọi khách hàng 

LUẬT TƯ MINH – TÂM SÁNG TRÍ MINH

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *