Khởi tố bảo vệ quỹ tín dụng lừa đảo chiếm đoạt hơn 8,7 tỉ đồng

Khởi tố bảo vệ quỹ tín dụng lừa đảo chiếm đoạt hơn 8,7 tỉ đồng

Là bảo vệ kiêm lái xe của một quỹ tín dụng nhân dân, nhưng Hưởng đã bịa ra thông tin gian dối có thể xét duyệt và giải ngân hồ sơ vay vốn của khách hàng. Qua đó, một phụ nữ ở Hải Dương đã bị Hưởng lừa đảo chiếm đoạt hơn 8,7 tỉ đồng.

Ngày 6.12, thông tin từ Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Hải Dương cho biết, đơn vị này đã ra các quyết định khởi tố bị can và thi hành lệnh bắt bị can để tạm giam đối với Nguyễn Văn Hưởng (33 tuổi, trú tại xã Ngô Quyền, H.Thanh Miện, Hải Dương), để điều tra về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản, theo khoản 4 điều 174 bộ luật Hình sự.

Theo kết quả điều tra của Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Hải Dương, Nguyễn Văn Hưởng là bảo vệ kiêm lái xe tại Quỹ tín dụng nhân dân xã Ngô Quyền (H.Thanh Miện).

Từ tháng 7.2021, Hưởng đưa ra thông tin về việc bản thân có chức năng, nhiệm vụ xét duyệt và giải ngân hồ sơ vay vốn của khách hàng, trực tiếp liên hệ với một số người quen biết và đặt vấn đề vay tiền để phục vụ công tác chuyên môn. Với “chiêu” vay tiền để đáo hạn cho khách hàng và cần thu hồi vốn trước hạn để phục vụ công tác thanh tra, Hưởng đã thực hiện trót lọt hành vi lừa đảo.

Tin tưởng vào những thông tin mà Hưởng đưa ra, từ tháng 7.2021 đến tháng 5.2022, chị N.T.T (39 tuổi, trú tại TP.Hải Dương, Hải Dương) đã chuyển cho Hưởng vay tổng số tiền hơn 8,7 tỉ đồng.

Đến thời hạn trả nợ, Hưởng liên tiếp đưa ra hàng loạt lý do để xin gia hạn. Tuy nhiên toàn bộ số tiền nói trên, Hưởng dùng trả nợ, đánh bạc và chi tiêu cá nhân.

Đầu tháng 8.2022, để tránh việc bị đòi tiền, Hưởng đã bỏ trốn khỏi nơi cư trú. Sau đó, Hưởng đã bị Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Hải Dương triệu tập, bắt tạm giam.

Nguồn: Báo Thanh niên

*************

LUẬT TƯ MINH – TÂM SÁNG TRÍ MINH

⚖️Công Ty Luật TNHH Tư Minh  

👉Địa chỉ: Số 16 Đường D21 P. Phước Long B, Tp Thủ Đức

☎ Hotline: 1900 299 208 

Website: www.luattuminh.vn

*****************************

LUẬT SƯ VŨ XUÂN HOẰNG – LUẬT TƯ MINH 

– Đội ngũ Luật sư giỏi, 20 năm kinh nghiệm. 

– Tư vấn, xử lý gần 10,000 nhiều vụ kiện lớn nhỏ. 

– Trung thực, minh bạch, bảo mật, có trách nhiệm 

– Luôn bảo vệ quyền lợi tốt nhất cho mọi khách hàng 

LUẬT TƯ MINH – TÂM SÁNG TRÍ MINH

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *