Khánh Hòa: Hơn 3.700 sổ đỏ đã ký nhưng nhiều năm không có người nhận

Khánh Hòa: Hơn 3.700 sổ đỏ đã ký nhưng nhiều năm không có người nhận

Văn phòng đăng ký đất đai Khánh Hòa đã công khai danh sách hơn 3.700 hộ dân, cá nhân ở 40 xã, phường TP Nha Trang và huyện Khánh Vĩnh được cấp ‘sổ đỏ’ đã nhiều năm nhưng vẫn chưa trao được cho dân.

Việc kiểm tra, rà soát giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản gắn liền với đất (hay gọi “sổ đỏ”) còn tồn đọng đã được Văn phòng đăng ký đất đai Khánh Hòa yêu cầu các chi nhánh trực thuộc tại các huyện, thị xã, TP thực hiện, lập danh sách để trao cho dân.

Theo kết quả rà soát, tại TP Nha Trang tồn đọng 1.894 sổ đỏ của người dân ở 27 xã, phường. Còn ở huyện miền núi Khánh Vĩnh cũng tồn đọng 1.877 sổ đỏ tại 13 xã.

Những sổ đỏ tồn đọng nêu trên đều đã cấp từ nhiều năm trước đây cho các hộ gia đình, cá nhân được hỗ trợ làm thủ tục đăng ký đất đai, khi thực hiện dự án VLAP và dự án cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất đồng loạt (vốn sự nghiệp địa chính) tại tỉnh Khánh Hòa.

Khánh Hòa: Hơn 3.700 sổ đỏ đã ký nhưng nhiều năm không có người nhận - Luật Tư Minh
Khánh Hòa: Hơn 3.700 sổ đỏ đã ký nhưng nhiều năm không có người nhận

Theo Văn phòng đăng ký đất đai Khánh Hòa, việc tồn đọng số sổ đỏ này có nhiều nguyên nhân. Trong đó có việc mời nhiều lần nhưng người được cấp sổ đỏ không đến nhận.

Hầu hết những người này hoặc chưa hoàn thành nghĩa vụ tài chính, hoặc do giấy tờ đất đai cũ đang thế chấp tại ngân hàng, không nộp lại để nhận sổ đỏ mới.

Đối với sổ đỏ hiện còn tồn đọng tại TP Nha Trang và huyện Khánh Vĩnh, Văn phòng đăng ký đất đai Khánh Hòa đã công khai danh sách hộ dân ở từng xã, phường có sổ đỏ đã được cấp, đang tồn đọng và đề nghị dân đến chi nhánh Văn phòng đăng ký đất đai Nha Trang và Khánh Vĩnh để nhận sổ đỏ đã nêu.

Nguồn: Báo Tuổi Trẻ

***************

LUẬT TƯ MINH

Địa chỉ: Số 16 Đường D21 P. Phước Long B, Tp Thủ Đức

Hotline: 1900 299 208

Website: www.luattuminh.vn

LUẬT TƯ MINH – TÂM SÁNG TRÍ MINH

#luatsu #luattuminh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *