Khám chữa bệnh không phép, Thẩm mỹ viện Cao Kim bị xử phạt

Khám chữa bệnh không phép, Thẩm mỹ viện Cao Kim bị xử phạt

 Chủ cơ sở thẩm mỹ Cao Kim và một kỹ thuật viên của phòng khám này đã bị Thanh tra Sở Y tế TP HCM xử phạt số tiền 60 triệu đồng; buộc đình chỉ hoạt động khám bệnh, chữa bệnh cho đến khi có đầy đủ pháp lý liên quan.

Ngày 6/11, thông tin từ Thanh tra Sở Y tế TP HCM cho biết, cơ quan này đã ban hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực y tế đối với bà Nguyễn Thu Vân, chủ hộ kinh doanh Thẩm mỹ viện Cao Kim (địa chỉ: 69 – 69A đường 3/2, Phường 11, Quận 10) số tiền 25 triệu đồng.

Lý do bị xử phạt là do cơ sở này đã có hành vi sử dụng thuốc, các chất, thiết bị để can thiệp vào cơ thể người làm thay đổi màu sắc da, hình dạng, cân nặng, khiếm khuyết của các bộ phận trên cơ thể; xăm, phun, thêu trên da có sử dụng thuốc gây tê dạng tiêm tại các cơ sở không phải là bệnh viện có chuyên khoa thẩm mỹ, hoặc phòng khám chuyên khoa thẩm mỹ, hoặc cơ sở khám chữa bệnh khác có phạm vi hoạt động chuyên môn về chuyên khoa thẩm mỹ.

Khám chữa bệnh không phép, Thẩm mỹ viện Cao Kim bị xử phạt - Luật Tư Minh
Khám chữa bệnh không phép, Thẩm mỹ viện Cao Kim bị xử phạt

Bên cạnh phạt tiền, Thẩm mỹ viện Cao Kim còn bị đình chỉ hoạt động khám bệnh, chữa bệnh của cơ sở cho đến khi hoàn thiện đầy đủ hồ sơ pháp lý liên quan đến khám bệnh, chữa bệnh.

Ngoài ra, cũng tại thẩm mỹ viện này, Thanh tra Sở Y tế đã phát hiện và xử phạt một kỹ thuật viên (Nguyễn Thị Quỳnh Như) số tiền 35 triệu đồng về hành vi khám bệnh, chữa bệnh khi chưa được cấp chứng chỉ hành nghề khám bệnh, chữa bệnh.

Nguồn: Báo Tuổi trẻ thủ đô

***************

LUẬT TƯ MINH

Địa chỉ: Số 16 Đường D21 P. Phước Long B, Tp Thủ Đức

Hotline: 1900 299 208

Website: www.luattuminh.vn

LUẬT TƯ MINH – TÂM SÁNG TRÍ MINH

#luatsu #luattuminh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *