Kè Thanh Đa bị sụt lún gây ngập khu dân cư, khi nào mới sửa?

Đoạn bờ kè Thanh Đa (thuộc phường 25, quận Bình Thạnh, TP.HCM) bị sụt lún hơn 4 tháng nay. Những ngày này triều cường “tấn công” qua kè, làm ngập cả mét ở khu dân cư phía trong.

Trước đó, ngày 26-6, một đoạn bờ kè Thanh Đa dài khoảng 120m bị sụt lún nặng, nước tràn vào bên trong xô nghiêng ngả hơn chục ngôi nhà, cơ quan chức năng đã cho di dời khẩn cấp 15 hộ dân.

Những ngày sau đó, đoạn bờ kè Thanh Đa này tiếp tục bị sụt lún nặng hơn, kéo dài trên 200m, có đoạn lún hơn 1m. Các cột kè trong trạng thái liêu xiêu có thể đổ sập bất cứ lúc nào.

Ghi nhận của phóng viên, những ngày này triều cường dâng cao, nước sông tiến vào làm ngập hàng loạt nhà cửa của khu dân cư phía trong kè. Người dân đang chờ từng ngày đoạn kè này được sửa chữa, để cuộc sống người dân ổn định trở lại.

Kè Thanh Đa bị sụt lún gây ngập khu dân cư, khi nào mới sửa? - Luật Tư Minh
Kè Thanh Đa bị sụt lún gây ngập khu dân cư, khi nào mới sửa?

Về vấn đề này, đại diện Phòng quản lý giao thông thủy thuộc Sở Giao thông vận tải TP.HCM cho biết UBND TP.HCM đã chấp thuận chủ trương xây dựng kiên cố tuyến kè kênh Thanh Đa – đoạn 1.1 với chiều dài 478m thay thế công trình kè mềm hiện hữu đang bị sụt lún.

Phạm vi giải tỏa mặt bằng là 10m tính từ đỉnh kè Thanh Đa vào phía bờ. Tổng mức đầu tư dự kiến khoảng 90 tỉ đồng để xây dựng kè kiên cố, hệ thống thoát nước và khuôn viên cây xanh (không bao gồm chi phí bồi thường, giải phóng mặt bằng).

Các đơn vị liên quan đang hoàn tất hồ sơ để gửi UBND TP xem xét trình HĐND TP thông qua trong kỳ họp HĐND gần nhất. Thời gian xây dựng dự kiến vào đầu năm 2024.

Hiện tại khu vực bờ kè Thanh Đa bị sụt lún, cơ quan chức năng địa phương đã cử người túc trực 24/24 để theo dõi hiện trạng và cảnh báo người dân không đi vào đoạn ngập sâu. Các biển báo ghi khu vực sạt lở nguy hiểm cũng đã được lắp tại đây.

Nguồn: Báo Tuổi trẻ

***************

LUẬT TƯ MINH

Địa chỉ: Số 16 Đường D21 P. Phước Long B, Tp Thủ Đức

Hotline: 1900 299 208

Website: www.luattuminh.vn

LUẬT TƯ MINH – TÂM SÁNG TRÍ MINH 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *