Kẻ mạo danh “Phó thanh tra’’ Bộ Công an lừa hơn 40 tỷ đồng lãnh án chung thân

Mạo nhận mình là ‘‘Phó thanh tra” Bộ Công an, quen biết nhiều lãnh đạo nên có khả năng mua ô tô thanh lý, nhà, đất hay biệt thự giá rẻ, Nguyễn Ngọc Thiện đã lừa 20 nạn nhân nhẹ dạ cả tin, hám lợi, chiếm đoạt hơn 40 tỷ để tiêu xài và trả nợ…

Sau một ngày xét xử sơ thẩm và nghị án, chiều 9/1, TAND TPHCM đã tuyên phạt Nguyễn Ngọc Thiện (SN 1981, ngụ Q.10) mức án chung thân về tội ‘‘lừa đảo chiếm đoạt tài sản’’. Tòa cũng tuyên buộc bị cáo phải hoàn trả số tiền đã chiếm đoạt cho các nạn nhân

Hồ sơ vụ án thể hiện, bà Đỗ Hoàng Mỹ Linh (ngụ TPHCM) và bà Đỗ Nhi cùng sinh hoạt trong câu lạc bộ họ Đỗ tại TPHCM. Bà Mỹ Linh tâm sự với bà Nhi, mình có người em họ là Đỗ Công Ch. làm thủ tục đi nước ngoài tại Công ty Đại Thiên Ph. không được, nhưng công ty này không trả lại tiền.

Nghe vậy, bà Nhi cho biết mình có quen một ‘cán bộ công an’. Sau khi đưa hồ sơ vụ việc của ông Đỗ Công Ch. cho ‘vị cán bộ công an’, thì mấy ngày sau Công ty Đại Thiên Ph. đã trả lại tiền cho ông Ch. Sau đó, gia đình bà Linh mời cơm ‘vị công an’ để cảm tạ sự giúp đỡ.

Kẻ mạo danh “Phó thanh tra’’ Bộ Công an lừa hơn 40 tỷ đồng lãnh án chung thân - Luật Tư Minh
Kẻ mạo danh “Phó thanh tra’’ Bộ Công an lừa hơn 40 tỷ đồng lãnh án chung thân

Tại bữa cơm, người này tự nhận mình là ‘Phó thanh tra Bộ Công an’, tên là Nguyễn Ngọc Thiện (SN 1981, tên gọi khác là Long, trú phường 13, quận 10). Gia đình bà Linh tưởng có cơ hội kết nối và làm quen được mối quan hệ tốt nên không hề mảy may đề phòng trước cái bẫy mà kẻ mạo danh giăng ra.

Trong quá trình quen biết, một ngày đẹp trời, Thiện rỉ tai bà Linh cho biết, Bộ đang có lô 12 xe ô tô, toàn dòng xe sang mắc tiền cần thanh lý giá rẻ. Đồng thời, Thiện cũng khẳng định mình “có mối” để mua những dòng xe sang, biệt thự ở khu vực Đồng Nai và các căn hộ với giá rẻ.

Tin lời, tháng 7/2018, bà Linh đưa cho Thiện một khoản tiền mặt để thanh toán tiền mua lô xe nêu trên. Sau đó Thiện đã giao bà Linh một ô tô hiệu Audi (không có giấy tờ) và một xe hiệu Toyota Prado.

Tưởng đổi đời khi có mối làm ăn quá hời nên bà Linh nhanh chóng rỉ tai cho những bạn bè thân quen. Nhiều người khác khi biết được thông tin Thiện là người có khả năng mua nhà đất, xe sang giá rẻ cũng đã tin và gom góp vốn liếng để đầu tư.

Nguồn: Báo Công an TP.HCM

*************

LUẬT TƯ MINH – TÂM SÁNG TRÍ MINH

⚖️Công Ty Luật TNHH Tư Minh  

👉Địa chỉ: Số 16 Đường D21 P. Phước Long B, Tp Thủ Đức

☎ Hotline: 1900 299 208 

Website: www.luattuminh.vn

*****************************

LUẬT SƯ VŨ XUÂN HOẰNG – LUẬT TƯ MINH 

– Đội ngũ Luật sư giỏi, 20 năm kinh nghiệm. 

– Tư vấn, xử lý gần 10,000 nhiều vụ kiện lớn nhỏ. 

– Trung thực, minh bạch, bảo mật, có trách nhiệm 

– Luôn bảo vệ quyền lợi tốt nhất cho mọi khách hàng 

LUẬT TƯ MINH – TÂM SÁNG TRÍ MINH

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *