‘Hàng xóm’ chung cư Lexington cũng chưa có sổ vì vướng dãy đất công 22m

‘Hàng xóm’ chung cư Lexington cũng chưa có sổ vì vướng dãy đất công 22m

Cư dân ở chung cư PetroVietnam Landmark (TP Thủ Đức) đang cùng ‘số phận’ chưa có sổ hồng như chung cư Lexington bởi vướng dãy đất công 22m dọc tuyến đường Mai Chí Thọ.

Theo tìm hiểu của Tuổi Trẻ Online, dự án đường Liên tỉnh lộ 25B (nay là đường Mai Chí Thọ) được UBND TP.HCM phê duyệt từ năm 1998. Đến năm 2001, UBND TP phê duyệt chủ trương khai thác quỹ đất 22m dọc tuyến Mai Chí Thọ với tổng diện tích 119.168m2 để đầu tư làm đường này.

Dãy đất 22m hiện nay chạy dọc đường Mai Chí Thọ và tiếp giáp dự án khu đô thị phát triển An Phú (đoạn từ đường Song Hành xa lộ Hà Nội đến đường Lương Định Của).

Có 4 dự án thành phần của dự án khu đô thị phát triển An Phú tiếp giáp dãy đất 22m gồm dự án Lexington Residence, dự án PetroVietnam Landmark của Công ty Xây lắp dầu khí, dự án của Công ty cổ phần đầu tư phát triển Sài Gòn Coop, Công ty TNHH Liên doanh Hoàng Kim.

Trong đó, dự án Lexington và dự án PetroVietnam Landmark đã được UBND TP duyệt chủ trương giao phần diện tích dãy 22m để thực hiện.

Dự án PetroVietnam Landmark trước đây là dự án xây dựng khu cao ốc căn hộ – thương mại – dịch vụ – văn phòng của Công ty cổ phần Xây dựng 14. Có diện tích hơn 19.016m2, trong đó có khoảng 1.687m2 thuộc dãy đất 22m.

Năm 2008, UBND TP có chủ trương ngưng thực hiện dự án tái định cư tại dãy đất 22m dọc tuyến Mai Chí Thọ, mà sẽ chuyển nhượng theo giá thị trường cho các chủ đầu tư của những dự án liền kề phía trong xây dựng công viên, cây xanh, không xây dựng công trình.

'Hàng xóm' chung cư Lexington cũng chưa có sổ vì vướng dãy đất công 22m - Luật Tư Minh
‘Hàng xóm’ chung cư Lexington cũng chưa có sổ vì vướng dãy đất công 22m

Sở Tài chính được UBND TP giao nhiệm vụ thẩm định giá trị dãy đất 22m, tương ứng với các dự án liền kề làm cơ sở chuyển nhượng lại theo phương thức hoán đổi lại quỹ căn hộ hoặc nền đất ở đã hoàn chỉnh cơ sở hạ tầng kỹ thuật tại các dự án này theo nguyên tắc giá trị tương đương.

Theo đó, giá trị của 1.687m2 đất giao cho Công ty Xây lắp dầu khí được UBND TP phê duyệt giá thị trường (năm 2009) gần 17 tỉ đồng để làm cơ sở hoán đổi đất cho chủ đầu tư để lấy căn hộ chung cư.

Hiện nay, dự án của Công ty Xây lắp dầu khí đã hoàn thành, bàn giao căn hộ cho người mua sử dụng nhưng chưa được cấp sổ hồng do vướng mắc pháp lý từ dãy đất 22m giống như chung cư Lexington mà Tuổi Trẻ Online đã thông tin. 

Nguồn: Báo Tuổi trẻ

*************

LUẬT TƯ MINH – TÂM SÁNG TRÍ MINH

⚖️Công Ty Luật TNHH Tư Minh  

👉Địa chỉ: Số 16 Đường D21 P. Phước Long B, Tp Thủ Đức

☎ Hotline: 1900 299 208 

Website: www.luattuminh.vn

*****************************

LUẬT SƯ VŨ XUÂN HOẰNG – LUẬT TƯ MINH 

– Đội ngũ Luật sư giỏi, 20 năm kinh nghiệm. 

– Tư vấn, xử lý gần 10,000 nhiều vụ kiện lớn nhỏ. 

– Trung thực, minh bạch, bảo mật, có trách nhiệm 

– Luôn bảo vệ quyền lợi tốt nhất cho mọi khách hàng 

LUẬT TƯ MINH – TÂM SÁNG TRÍ MINH

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *