Hàng chục bác sĩ, điều dưỡng Bệnh viện Q.4 nghỉ việc

Hàng chục bác sĩ, điều dưỡng Bệnh viện Q.4 nghỉ việc

Năm 2021, 2022 và 9 tháng đầu năm 2023, Bệnh viện Q.4 (TP.HCM) có 98 nhân viên nghỉ việc, bao gồm 41 bác sĩ và 26 điều dưỡng.

Chiều 1.11, HĐND TP.HCM khảo sát tại Q.4 về tình hình triển khai củng cố nâng cao năng lực y tế cơ sở – chăm sóc sức khỏe nhân dân trên địa bàn. Báo cáo với đoàn khảo sát, bác sĩ Đỗ Thành Tuấn, Giám đốc Bệnh viện (BV) Q.4, cho biết ngoài khó khăn về cơ sở vật chất và trang thiết bị thì nơi này còn khó khăn về con người, thu nhập nhân viên. 

Theo đó, BV được giao 315 nhân sự, nhưng hiện chỉ có 278 người. Năm 2021, 2022 và 9 tháng đầu năm 2023, BV có 98 nhân viên nghỉ việc, bao gồm 41 bác sĩ và 26 điều dưỡng. Nhân sự tuyển dụng không đủ bù đắp, tuyển chủ yếu là bác sĩ chưa có chứng chỉ hành nghề và trong 3 năm qua không tuyển được kỹ thuật viên, điều dưỡng có tay nghề. 

Hàng chục bác sĩ, điều dưỡng Bệnh viện Q.4 nghỉ việc - Luật Tư Minh
Hàng chục bác sĩ, điều dưỡng Bệnh viện Q.4 nghỉ việc

Mặt khác, BV Q.4 là đơn vị tự chủ chi thường xuyên, nhưng nguồn kinh phí hoạt động phụ thuộc chủ yếu là từ khám chữa bệnh bảo hiểm y tế, trong khi giá dịch vụ chưa tính đúng tính đủ nên tích lũy rất thấp, không trích lập được các quỹ. Do đó, BV không có nguồn thu để chi trả phụ cấp ưu đãi nghề và các chính sách thu nhập khác của thành phố, gặp khó khăn trong cân đối thu, chi.

Các đại biểu HĐND TP.HCM chia sẻ khó khăn với Q.4 và BV, qua đó kiến nghị các ngành chức năng liên quan tìm cách hỗ trợ cho ngành y tế Q.4 khắc phục khó khăn, vướng mắc.

Nguồn: Báo Thanh niên

***************

LUẬT TƯ MINH

Địa chỉ: Số 16 Đường D21 P. Phước Long B, Tp Thủ Đức

Hotline: 1900 299 208

Website: www.luattuminh.vn

LUẬT TƯ MINH – TÂM SÁNG TRÍ MINH

#luatsu #luattuminh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *