Gửi tiết kiệm 4 năm mới biết không được tiền lãi vì mang quốc tịch nước ngoài

Gửi tiết kiệm 4 năm mới biết không được tiền lãi vì mang quốc tịch nước ngoài

Gửi tiết kiệm tại một phòng giao dịch của SeABank từ năm 2019 với kỳ hạn 2 năm, đến nay người gửi tất toán thì được thông báo không có tiền lãi vì mang quốc tịch nước ngoài.

Phản ảnh đến Tuổi Trẻ Online, người thân của bà Đ.T.M. (trú quận Ngô Quyền, TP Hải Phòng) bức xúc cho biết gia đình gửi tiết kiệm tổng số tiền 900 triệu đồng tại Phòng giao dịch Hải Đăng của SeABank từ tháng 7-2019, kỳ hạn gửi là 2 năm, nhưng đến nay muốn tất toán lại được phía ngân hàng thông báo chỉ trả gốc chứ không được hưởng lãi suất.

Theo đó, trong tháng 7-2019, gia đình bà M. có ba lần gửi tiết kiệm (một sổ đứng tên ông T., hai sổ đứng tên bà M.) tổng số tiền 900 triệu đồng với mức lãi suất ghi trong sổ tiết kiệm là 7,7 cho kỳ hạn 24 tháng.

Gửi tiết kiệm 4 năm mới biết không được tiền lãi vì mang quốc tịch nước ngoài - Luật Tư Minh
Gửi tiết kiệm 4 năm mới biết không được tiền lãi vì mang quốc tịch nước ngoài

Đến kỳ hạn tháng 7-2021, gia đình không đến tất toán nên những sổ tiết kiệm này được tự động gia hạn. Tuy nhiên, đến năm 2023, khi gia đình có việc muốn tất toán những sổ tiết kiệm này thì ngân hàng thông báo chỉ trả gốc, không trả tiền lãi trong thời hạn từ tháng 7-2021 đến nay với lý do hai ông bà có quốc tịch nước ngoài.

Hiện nay, chỉ có sổ tiết kiệm 500 triệu đồng của ông T. là được trả gốc và phần tiền lãi từ năm 2019 đến tháng 7-2021, còn tiền lãi của thời hạn gửi sau đó chưa được trả. Riêng hai sổ của bà M. (mỗi sổ 200 triệu đồng) thì chưa được trả đồng tiền lãi nào.

“Thời điểm bố mẹ tôi đi gửi tiết kiệm cho đến khi có những điều chỉnh thay đổi, đều không được ngân hàng thông tin bằng văn bản, liên hệ để cảnh báo về việc gửi tiền tiết kiệm sẽ không được hưởng lãi suất” – người thân bà M. bức xúc.

Nguồn: Báo Tuổi trẻ

***************

LUẬT TƯ MINH

Địa chỉ: Số 16 Đường D21 P. Phước Long B, Tp Thủ Đức

Hotline: 1900 299 208

Website: www.luattuminh.vn

LUẬT TƯ MINH – TÂM SÁNG TRÍ MINH

#luatsu #luattuminh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *