Giám đốc lĩnh án vì lừa bán găng tay y tế cho đối tác Mỹ

Giám đốc lĩnh án vì lừa bán găng tay y tế cho đối tác Mỹ

Nguyễn Văn Rỡ, 58 tuổi, và đồng phạm bị tuyên phạt 14 năm tù vì lừa bán 4.500 hộp găng tay y tế cho công ty tại Mỹ, chiếm đoạt 7,7 tỷ đồng.

Ngày 7/12, Nguyễn Văn Rỡ, Giám đốc Công ty TNHH RH Solar Vina; Công ty VRG Khải Hoàn Joint Stock và Nguyễn Hữu Thiện Tâm, 35 tuổi, Kế toán Công ty VRG Khải Hoàn Joint Stock bị TAND TP HCM tuyên phạt mức án 14 năm tù về tội Lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Tại tòa, các bị cáo thừa nhận hành vi phạm tội như cáo trạng nêu, xin HĐXX xem xét giảm nhẹ.

Khoảng tháng 8/2020 dịch Covid -19 bùng phát ở nhiều nước trên thế giới, nên nhu cầu về găng tay y tế tăng cao và trở nên khan hiếm.

Cáo trạng xác định, các công ty của Rỡ không được cấp phép hoạt động sản xuất, kinh doanh mua bán trang thiết bị y tế. Tuy nhiên, khi biết ông Michael Rettig, Giám đốc Công ty Atlas Holding Liabillty, tại Mỹ, đang tìm mua lượng lớn găng tay y tế, Rỡ đã giới thiệu công ty của mình có đủ nguồn hàng đạt tiêu chuẩn quốc tế và xuất khẩu.

Giám đốc lĩnh án vì lừa bán găng tay y tế cho đối tác Mỹ - Luật Tư Minh
Giám đốc lĩnh án vì lừa bán găng tay y tế cho đối tác Mỹ

Rỡ đã ký kết hợp đồng bán cho công ty của ông Michael 4.500 thùng găng tay với tổng giá trị hơn 319.000 USD. Phía đối tác yêu cầu Rỡ phải lập bản cam kết ba bên gồm: bên bán, bên mua và nhà sản xuất.

Để đối tác tin tưởng, Rỡ chỉ đạo Tâm tạo lập khống loạt hợp đồng: hợp đồng nguyên tắc về sản xuất găng tay; thỏa thuận 3 bên; hóa đơn bán hàng; phiếu đóng gói; thư xác nhận về việc thông báo kiểm tra đơn hàng của nhà sản xuất… rồi chuyển cho ông Michael.

Rỡ sau đó được công ty của ông này chuyển thanh toán 333.000USD, tương đương hơn 7,75 tỷ đồng. Nhận được tiền, Rỡ và Tâm bán toàn bộ số ngoại tệ này cho ngân hàng, rồi rút tiền ra sử dụng, không giao hàng cho đối tác.

Bị tố cáo ra công an, Rỡ sau đó hoàn trả cho công ty của ông Michael 1,45 tỷ, còn lại sử dụng cá nhân.

Rỡ khai đã chuyển cho người đàn ông tên Vòng Kỷ Xềnh 5,9 tỷ đồng để đặt cọc mua khẩu trang nhưng bị người này chiếm đoạt.

Quá trình điều tra, Nhà chức trách xác định Rỡ có chuyển cho Xềnh 5,9 tỷ đồng xong nội dung không thể hiện việc đặt cọc mua khẩu trang. Hiện người này không có mặt tại địa phương, chưa lấy được lời khai nên công an tách ra để xử lý sau.

Nguồn: Báo Vietnam Net

*************

LUẬT TƯ MINH – TÂM SÁNG TRÍ MINH

⚖️Công Ty Luật TNHH Tư Minh  

👉Địa chỉ: Số 16 Đường D21 P. Phước Long B, Tp Thủ Đức

☎ Hotline: 1900 299 208 

Website: www.luattuminh.vn

*****************************

LUẬT SƯ VŨ XUÂN HOẰNG – LUẬT TƯ MINH 

– Đội ngũ Luật sư giỏi, 20 năm kinh nghiệm. 

– Tư vấn, xử lý gần 10,000 nhiều vụ kiện lớn nhỏ. 

– Trung thực, minh bạch, bảo mật, có trách nhiệm 

– Luôn bảo vệ quyền lợi tốt nhất cho mọi khách hàng 

LUẬT TƯ MINH – TÂM SÁNG TRÍ MINH

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *