Giải Quyết Tranh Chấp Dân Sự, Luật Sư Về Dân Sự Uy Tín

Trong những năm gần đây, tranh chấp dân sự diễn ra ngày một phổ biến do các chủ thể có hành vi vi phạm nghĩa vụ dân sự. Số lượng vụ án tăng cao, thời gian giải quyết lâu kéo theo nhiều hệ quả ảnh hưởng tới các đương sự như chi phí, thời gian, công sức,… Để tránh được những hậu quả không đáng có khi giải quyết tranh chấp vụ án dân sự, đương sự nên có Luật sư tư vấn và đại diện tham gia tố tụng để giải quyết các quyền lợi cho mình.

– Nhằm đảm bảo các quyền lợi của mình, các đương sự trong vụ án dân sự cần tìm hiểu thật kỹ các quy định của pháp luật và vận dụng giải quyết tranh chấp của mình. Tuy vậy, hệ thống pháp luật Việt Nam có rất nhiều văn bản, nhiều luật chuyên ngành cần có sự nghiên cứu kỹ lưỡng hay qua trường lớp đào tạo mới có thể vận dụng pháp luật, lựa chọn đúng quy phạm điều chỉnh để bảo vệ quyền lợi cho mình.

– Sự cần thiết của việc Luật sư tham gia tố tụng và giải quyết tranh chấp vụ án dân sự là vô cùng quan trọng bởi không chỉ giúp đương sự bảo vệ được quyền lợi của mình mà còn đảm bảo được tiến trình giải quyết tranh chấp vụ án dân sự diễn ra theo đúng quy định của pháp luật.

1. LÝ DO BẠN NÊN CHỌN CHÚNG TÔI KHI GIẢI QUYẾT TRANH CHẤP DÂN SỰ
– Nhiều năm hoạt động trong lĩnh vực pháp luật, đặc biệt là tham gia tố tụng giải quyết các tranh chấp vụ án dân sự, Luật Tư Minh nhận thấy rằng, khi có luật sư, mọi tranh chấp đều được giải quyết triệt để và vận dụng một cách chính xác quy định của pháp luật. Nếu có trường hợp cấp Sơ thẩm đưa ra bản án chưa phù hợp, Luật sư sẽ có định hướng bước tiếp theo cần làm gì để tiếp tục bảo vệ quyền lợi cho thân chủ.

– Kỹ năng tranh tụng đòi hỏi cần phải đưa ra các căn cứ và dẫn chứng các quy định pháp luật phù hợp nhằm chứng minh quyền và lợi ích bị xâm phạm. Nhiều đương sự tham gia phiên tòa có thể tự tranh luận nhưng thường ấp úng, ngập ngừng hay do tâm lý, cảm xúc và không giữ được bình tĩnh để có thể trình bày quan điểm một cách sắc bén. Hơn nữa, khi không có nền tảng kiến thức pháp luật nhất định thì khó mà bảo vệ quan điểm và thuyết phục được Tòa án.

– Với kinh nghiệm nhiều năm hành nghề được tích lũy, những vụ án dân sự Luật Tư Minh đứng ra bảo vệ quyền lợi, đại diện tham gia tố tụng đều giành được sự tin tưởng, hài lòng từ khách hàng. Không chỉ vậy, cách làm việc chuyên nghiệp, hiệu quả, nhiệt tình của Luật Tư Minh cũng là điểm cộng để khách hàng đánh giá chất lượng dịch vụ. Luật Tư Minh đề cao việc lắng nghe mong muốn, yêu cầu của khách hàng, dựa trên những căn cứ, tình tiết vụ việc, Luật sư sẽ đưa ra phương án tối ưu nhất. Chính vì vậy, Luật Tư Minh tin rằng, với một khách hàng thông thái, Luật Tư Minh sẽ là lựa chọn hàng đầu để tham gia tranh chấp vụ án dân sự bảo vệ quyền lợi cho khách hàng.

2. CÁC TRANH CHẤP DÂN SỰ LUẬT SƯ THAM GIA TỐ TỤNG
Dân sự là một lĩnh vực rộng, bao gồm nhiều quan hệ xã hội có thể phát sinh tranh chấp. Luật Tư Minh cung cấp dịch vụ tố tụng vụ án dân sự ở các vấn đề sau:

– Luật sư tham gia tố tụng và giải quyết tranh chấp về quyền sở hữu tài sản: đất đai; tiền; cổ phần,…

– Luật sư tư vấn quy định pháp luật, tham gia tranh tụng tại tòa và thực hiện các bước theo quy định về giải quyết tranh chấp về hợp đồng dân sự;

– Đối với tranh chấp về thừa kế tài sản, luật sư tư vấn pháp luật liên quan về quyền thừa kế, tài sản thừa kế, thừa kế theo di chúc, thừa kế theo pháp luật, tư vấn về quyền khởi kiện của đương sự nhằm bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của mình;

– Đối với vấn đề bồi thường thiệt hại ngoài hợp đồng, luật sư tư vấn, hướng dẫn về quyền lợi của bên bị hại, nguyên đơn, bị đơn, người liên quan, tư vấn quy định pháp luật về bồi thường thiệt hại làm cơ sở khởi kiện, bảo vệ và tranh tụng tại tòa án;

– Trường hợp tranh chấp về quyền sử dụng đất và tài sản gắn liền với đất, luật sư Luật Tư Minh tư vấn quy định pháp luật liên quan về đất đai đối với vụ việc tranh chấp đất đai cụ thể, tư vấn quyền lợi và nghĩa vụ của các bên, tư vấn quy trình khởi kiện, bảo vệ quyền lợi và tham gia tố tụng giải quyết tranh chấp đất đai;

– Luật sư tham gia tố tụng và giải quyết tranh chấp về quyền sở hữu trí tuệ, chuyển giao công nghệ;

– Tham gia tố tụng và giải quyết tranh chấp về quốc tịch;

– Luật sư Luật Tư Minh tham gia tố tụng và giải quyết tranh chấp khác về dân sự mà pháp luật có quy định.

Bởi Dân sự là lĩnh vực rộng, gần như bao quát mọi quan hệ phát sinh trong đời sống và xảy ra tranh chấp. Để đảm bảo đáp ứng được nhu cầu của khách hàng, Luật Minh Gia không ngừng tìm tòi, nghiên cứu mở rộng thêm các lĩnh vực chuyên ngành trong phạm vi quan hệ dân sự, có sự phân công chuyên môn hóa cho các Luật sư của công ty.

>> Luật sư tư vấn giải quyết tranh chấp dân sự

Liên Hệ: 0918254646

3. QUY TRÌNH LUẬT SƯ THAM GIA TỐ TỤNG GIẢI QUYẾT TRANH CHẤP DÂN SỰ
– Muốn đạt được hiệu quả trong bất cứ công việc gì đều đòi hỏi quy trình làm việc phải tối ưu và hiệu quả. Chính vì vậy, Luật Tư Minh đã thực hiện việc xây dựng các bước thực hiện, chú trọng nâng cao chất lượng dịch vụ chuyên nghiệp, hiệu quả. Khi sử dụng dịch vụ tham gia tố tụng và giải quyết các tranh chấp dân sự của Luật Minh Gia, trình tự tiến hành theo các bước như sau:

BƯỚC 1: TIẾP NHẬN VỤ VIỆC, YÊU CẦU CỦA KHÁCH HÀNG:
– Luật Tư Minh tiếp nhận thông tin và hồ sơ vụ việc và các chứng cứ, giấy tờ liên quan đến vụ việc tranh chấp thực tế khi đương sự yêu cầu.

– Với việc tham gia tố tụng, thường khách hàng sẽ qua trực tiếp văn phòng mang kèm theo hồ sơ giấy tờ liên quan đến vụ việc, trao đổi với khách hàng về mong muốn, nguyện vọng để Luật sư có thể đưa ra định hướng phù hợp giải quyết vụ án dân sự.

BƯỚC 2: PHÂN CÔNG LUẬT SƯ CHUYÊN MÔN THỰC HIỆN VỤ VIỆC
– Sau khi tiếp nhận vụ việc, yêu cầu của khách hàng, Luật Tư Minh phân côngLuật sư tham gia tố tụng dân sự, xác định về điều kiện, thẩm quyền giải quyết, thời gian thực hiện.

– Luật sư tiếp nhận vụ án theo sự phân công là người có chuyên môn tốt, kỹ năng tốt trong việc tranh chấp các quan hệ sẽ căn cứ các quy định của pháp luật xác định Tòa án nào có thẩm quyền giải quyết và dự trù thời gian giải quyết tranh chấp.

BƯỚC 3: THỰC HIỆN THU THẬP CHỨNG CỨ, TÀI LIỆU PHỤC VỤ QUÁ TRÌNH GIẢI QUYẾT
Luật sư thu thập chứng cứ, tài liệu và các điều kiện chứng minh khác theo quy định pháp luật để thực hiện nhiệm vụ nhiệm vụ tham gia tố tụng bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của nguyên đơn, bị đơn, người bị hại, người liên quan và đương sự khác trong vụ án dân sự.

Nhằm củng cố cho các căn cứ, luận điểm tranh luận trước tòa, Luật sư được phân công sẽ tiến hành thu thập, củng cố các chứng cứ chứng minh thân chủ bị vi phạm về quyền lợi trong vụ án dân sự.

BƯỚC 4: HOÀN THIỆN HỒ SƠ THAM GIA TỐ TỤNG VÀ TRIỂN KHAI NGHIÊN CỨU HỒ SƠ VỤ ÁN
– Sau khi có đủ các chứng cứ nhất định và có đánh giá cụ thể về các khả năng xảy ra trong phiên tòa, Luật sư sẽ tiến hành gửi các đơn khởi kiện, văn bản đề nghị tới cơ quan tiến hành tố tụng và nghiên cứu sâu hơn về vụ án để phục vụ tốt nhất trong quá trình tranh tụng.

BƯỚC 5: THAM GIA TỐ TỤNG, TRANH TỤNG TẠI TÒA ÁN VÀ CÁC CƠ QUAN TỐ TỤNG THEO QUY ĐỊNH
– Luật sư tham gia tố tụng tại cơ quan tiến hành tố tụng theo nhiệm vụ đã phân công nhằm bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của nguyên đơn, bị đơn, người bị hại, người liên quan và đương sự khác trong vụ án dân sự.

– Khi nhận được thông báo về những yêu cầu của Tòa án, Luật sư sẽ bổ sung thêm các giấy tờ cần nộp hoặc có mặt theo yêu cầu của Tòa để bảo vệ quyền và lợi ích của đương sự.

4. PHƯƠNG THỨC LIÊN HỆ, YÊU CẦU LUẬT SƯ TRANH TỤNG
– Liên hệ Hotline: 0915284646

– Email: tuminhlaw@gmail.com

Địa chỉ trụ sở chính: Số 16 Đường D21, P. Phước Long B, Tp Thủ Đức, Tp Hồ Chí Minh.

Quý khách hàng có thể liên hệ qua điện thoại để xác nhận sử dụng dịch vụ hoặc qua trực tiếp văn phòng trao đổi với Luật sư của chúng tôi để hiểu hơn về tình huống pháp lý của mình.

5. TƯ VẤN GIẢI QUYẾT TRANH CHẤP DÂN SỰ VỀ LỐI ĐI CHUNG
Câu hỏi:

Thưa luật sư! Gia đình tôi có mua lại mảnh đất trước nhà của người họ hàng. Khi mua bán bằng giấy tờ viết tay có ghi là 5 thước (ngày xưa ghi số cho tròn), khi xã vào đo đạc lại thì ghi là 180m2. Như vậy có sự sai lệch giữa 2 con số. Mảnh đất nhà tôi đằng sau giáp nhà của người họ hàng đó, đằng trước giáp đường, bên phải giáp hàng xóm A, bên trái giáp ao của hàng xóm B, như vậy nhà họ hàng kia không có ngõ đi ra, nhà tôi đã tìm cách hòa giải cắt 1 phần đất để làm ngõ cho họ mà không đòi bồi thường. Nhưng bây giờ họ lại muốn đòi làm ngõ to hơn, yêu cầu nhà tôi chỉ được lấy 5 thước đất. Nhà tôi không chịu. Và giờ đưa ra tòa giải quyết. Vậy cho tôi hỏi ai đúng ai sai, và xin tư vấn cho tôi xem gia đình tôi có khả năng thắng kiện cao không. Tôi xin cảm ơn.

Trả lời tư vấn:

Cảm ơn anh đã tin tưởng và gửi yêu cầu tới Công ty Luật Tư Minh chúng tôi, vấn đề anh đưa ra chúng tôi tư vấn như sau:

Căn cứ Điều 254 Bộ luật Dân sự năm 2015 quy định:

“Điều 254. Quyền về lối đi qua

1. Chủ sở hữu có bất động sản bị vây bọc bởi các bất động sản của các chủ sở hữu khác mà không có hoặc không đủ lối đi ra đường công cộng, có quyền yêu cầu chủ sở hữu bất động sản vây bọc dành cho mình một lối đi hợp lý trên phần đất của họ.

Lối đi được mở trên bất động sản liền kề nào mà được coi là thuận tiện và hợp lý nhất, có tính đến đặc điểm cụ thể của địa điểm, lợi ích của bất động sản bị vây bọc và thiệt hại gây ra là ít nhất cho bất động sản có mở lối đi.

Chủ sở hữu bất động sản hưởng quyền về lối đi qua phải đền bù cho chủ sở hữu bất động sản chịu hưởng quyền, trừ trường hợp có thỏa thuận khác.

2. Vị trí, giới hạn chiều dài, chiều rộng, chiều cao của lối đi do các bên thỏa thuận, bảo đảm thuận tiện cho việc đi lại và ít gây phiền hà cho các bên; nếu có tranh chấp về lối đi thì có quyền yêu cầu Tòa án, cơ quan nhà nước có thẩm quyền khác xác định.

3. Trường hợp bất động sản được chia thành nhiều phần cho các chủ sở hữu, chủ sử dụng khác nhau thì khi chia phải dành lối đi cần thiết cho người phía trong theo quy định tại khoản 2 Điều này mà không có đền bù.”

Như vậy, nhà của người họ hàng này bị bao vây bởi các bất động sản của các chủ sở hữu khác. Do đó các bên nên thỏa thuận với nhau để mở ra một lối đi chung một cách hợp lý và thuận tiện. Theo khoản 2 Điều 254 Bộ luật này quy định, trường hợp hai bên không thỏa thuận được với nhau và có tranh chấp về lối đi thì yêu cầu Tòa án có thẩm quyền giải quyết.

Luật Tư Minh cung cấp dịch vụ luật sư tranh tụng và tham gia tranh tụng ở hầu hết các vụ án Hình sự cho mọi đối tượng khách hàng là cá nhân, tổ chức – doanh nghiệp…, đang trong vị trí là người bị tố giác, người bị bắt giữ, bị can, bị cáo. Luật sư của chúng tôi tham gia từ giai đoạn khởi tố, điều tra, truy tố và xét xử trong quá trình tố tụng. Cụ thể như sau:

1. LÝ DO NÊN SỬ DỤNG DỊCH VỤ LUẬT SƯ BÀO CHỮA
– Người bị tạm giữ, bị can, bị cáo trong vụ án hình sự là những người chỉ bị tình nghi có hành vi vi phạm pháp luật hình sự chứ không khẳng định là tội phạm. Việc họ có phải là tội phạm hay không phải căn cứ vào bản án có hiệu lực pháp luật của Tòa án. Do đó, trong quá trình tòa án xét xử họ có quyền tự bào chữa và có quyền nhờ người khác bào chữa.

– Khi bị tạm giữ, tạm giam nhiều người rơi vào tình trạng khủng hoảng tinh thần trầm trọng. Vì vậy, luật sư tham gia tố tụng trong vụ án hình sự không chỉ giúp đỡ nghi can về mặt pháp lý mà còn giúp đỡ, động viên tinh thần giúp bị can, bị cáo vượt qua khủng hoảng tâm lý. Luật pháp cho phép luật sư tham gia bào chữa ngay từ giai đoạn tạm giữ, khởi tố vụ án, khởi tố bị can, điều tra vụ án nên trong nhiều trường hợp, luật sư chính là cầu nối trao đổi thông tin giữa người thân và bị can, bị cáo trong phạm vi pháp luật cho phép, vì tại giai đoạn này thường hạn chế nghi can tiếp xúc với người thân.

– Vai trò của luật sư trong hoạt động tố tụng nói chung và hoạt động tranh tụng tại phiên tòa nói riêng có vị trí đặc biệt quan trọng, góp phần bảo vệ công lý, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp cho người bị tố giác, người bị kiến nghị khởi tố, bị can, bị cáo, giúp Cơ quan điều tra, Viện kiểm sát, Toà án giải quyết vụ án khách quan, đúng pháp luật, tránh làm oan người vô tội nhưng cũng không bỏ lọt tội phạm.

– Luật Tư Minh với đội ngũ Luật sư có trình độ chuyên môn cao, có đạo đức, kỹ năng nghề nghiệp và hơn nữa, với kinh nghiệm bào chữa nhiều vụ án Hình sự từ trước đến nay, chắc hẳn sẽ là nơi đáng để quý khách hàng trao niềm tin và giao phó trách nhiệm bào chữa cho bị can, bị cáo trong vụ án hình sự. Luật sư của Luật Tư Minh sẽ giúp thân chủ đòi lại những quyền lợi đã mất và dùng những lời lẽ, dẫn chứng thuyết phục kết hợp với những tình tiết chứng cứ nhằm mục đích giảm hình phạt liên quan đến thân chủ, góp phần đưa ra bản án đối với đúng người, đúng tội.

2. TẠI LUẬT TƯ MINH BẠN ĐƯỢC HỖ TRỢ NHỮNG GÌ?
– Luật sư Luật Tư Minh tham gia bào chữavề xác vụ án vụ án về các tội xâm phạm tính mạng, sức khoẻ, nhân phẩm, danh dự của con người (các vụ án giết người, đe doạ giết người, cố ý gây thương tích, các vụ án về hiếp dâm, cưỡng dâm….);

– Các vụ án về tội phạm xâm phạm sở hữu (các vụ án cướp tài sản, cưỡng đoạt tài sản, cướp giật, trộm cắp, lừa đảo chiếm đoạt tài sản….);

– Các vụ án về tham ô, nhận hối lộ….;

– Các vụ án về ma tuý …;

– Bào chữa các vụ án khác;

– Luật sư tham gia từ giai đoạn điều tra, tuy tố, xét xử tại cơ quan tiến hành tố tụng các cấp (Cấp sơ thẩm, phúc thẩm);

– Luật sư hỗ trợ tại giai đoạn Giám đốc thẩm và Tái thẩm: Đây là các thủ tục đặc biệt dùng để xem xét lại vụ án do có vi phạm pháp luật nghiêm trọng trong quá trình xử lý vụ án (giám đốc thẩm) hoặc có phát sinh tình tiết mới có thể làm thay đổi cơ bản nội dung của bản án đã được tuyên mà khi xét xử tòa đã không biết có tình tiết đó (tái thẩm).

Luật sư tham gia bào chữa, bảo vệ quyền lợi

>> Gọi ngay: 0918254646

3. QUY TRÌNH BÀO CHỮA CỦA LUẬT SƯ TIẾN HÀNH NHƯ SAU:
Nhằm chuyên nghiệp hóa dịch vụ Luật sư bào chữa vụ án hình sự, Luật Tư Minh tiến hành giải quyết yêu cầu của khách hàng về dịch vụ này theo từng bước như sau:

Bước 1: Tiếp nhận thông tin và hồ sơ vụ việc (Quyết định khởi tố bị can, vụ án, giấy tờ liên quan…) từ bị can, bị cáo, người thân, người đại diện khác của bị can, bị cáo.

Bước 2: Xác định về điều kiện, thẩm quyền giải quyết, thời gian thực hiện và phân công luật sư tham gia tố tụng luật sư tham gia tố tụng.

Bước 3: Thu thập chứng cứ, tài liệu và các điều kiện chứng minh khác theo quy định pháp luật nhằm phục vụ công tác tham gia tố tụng bào chữa cho bị can, bị cáo của luật sư.

Bước 4: Hoàn thiện hồ sơ tham gia tố tụng gửi các cơ quan tiến hành tố tụng và triển khai nghiên cứu hồ sơ vụ án.

Bước 5: Luật sư tham gia tố tụng tại cơ quan tiến hành tố tụng theo nhiệm vụ đã phân công nhằm bào chữa cho bị can, bị cáo trong vụ án hình sự.

Mọi thắc mắc về dịch vụ vui lòng liên hệ qua các phương thức sau:

Cách 1: Liên hệ Hotline yêu cầu dịch vụ: 0918254646

Cách 2: Gửi Email: tuminhlaw@gmail.com

Cách 3: Đến trực tiếp địa chỉ văn phòng:

Địa chỉ trụ sở chính: Số 16 Đường D21, P. Phước Long B, Tp Thủ Đức, Tp Hồ Chí Minh.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *