Đường link lừa đảo giả mạo ngân hàng

Cách nhận biết đường link lừa đảo giả mạo ngân hàng

(ANTV) – Thời gian gần đây, nhiều người phản ánh về việc nhận được các tin nhắn về dịch vụ ngân hàng và yêu cầu họ bấm vào một đường link. Đường link này thậm chí lại giống hệt với website của các ngân hàng khiến nhiều nạn nhân không hề nghi ngờ, bấm vào và bị mất thông tin, thậm chí chiếm quyền truy cập tài khoản ngân hàng.

Tuy nhiên, các chuyên gia an ninh mạng cho biết, người dùng hoàn toàn có thể nhận biết, phân biệt được các đường link lừa đảo này.
Đường link lừa đảo giả mạo ngân hàng
Đường link lừa đảo giả mạo ngân hàng

Những tin nhắn giả mạo được gửi tới cho người dùng có đường link gồm tên ngân hàng và đi kèm .vn đã khiến không ít người mắc bẫy của nhóm lừa đảo.

Mặc dù vậy, nếu chú ý quan sát có thể nhận ra đây không phải trang web ngân hàng mà thực tế là đường link đến website vn-ibs.top, phần tên ngân hàng thực tế là phần mở rộng thường được sử dụng để tạo các website phụ.

Theo các chuyên gia cho biết: “Cần chú ý đến ký tự đầu tiên của đường link bởi vì với những ký tự đầu tiên đó chúng ta có thể biết đó có phải các website chính chủ hay không. Sau khi kết thúc là .com.vn hoặc .vn thì sẽ phải kết thúc bằng ký tự gạch chéo.

Ký tự gạch chéo cho trình duyệt hiểu tên miền đã kết thúc ở đây. Còn sau .com.vn hoặc .vn có một ký tự gạch ngang hoặc gì đó có nghĩa tên miền chưa kết thúc và đây có thể là tên miền giả mạo“.

Chuyên gia cũng khuyến cáo, tốt nhất không thực hiện thao tác trên các đường link gửi đến, nếu cần sử dụng dịch vụ ngân hàng hãy ưu tiên sử dụng ứng dụng ngân hàng số với mức độ bảo mật cao hơn.

Nguồn: ANTV

 

*************

LUẬT TƯ MINH – TÂM SÁNG TRÍ MINH

⚖️Công Ty Luật TNHH Tư Minh  

👉Địa chỉ: Số 16 Đường D21 P. Phước Long B, Tp Thủ Đức

☎ Hotline: 1900 299 208 

Website: www.luattuminh.vn

*****************************

LUẬT SƯ VŨ XUÂN HOẰNG – LUẬT TƯ MINH 

– Đội ngũ Luật sư giỏi, 20 năm kinh nghiệm. 

– Tư vấn, xử lý gần 10,000 nhiều vụ kiện lớn nhỏ. 

– Trung thực, minh bạch, bảo mật, có trách nhiệm 

– Luôn bảo vệ quyền lợi tốt nhất cho mọi khách hàng 

LUẬT TƯ MINH – TÂM SÁNG TRÍ MINHTrả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *